Lắp đặt thiết bị – piaggiotopcom

Sau khi lắp đặt mạng Viettel các khách hàng sẽ được tặng miễn phí 1 Modem wiffi giúp việc truy cập internet trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cài đặt thiết bị này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách cài mạng internet Viettel tại nhà đơn giản và nhanh chóng nhất.

Có thể bạn quan tâm

Hiện nay, Viettel đang trang bị cho khách hàng rất nhiều các loại modem Wiffi khác nhau dựa trên mục đích sử dụng. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt cụ thể:

Lắp đặt thiết bị

Sau khi lắp đặt mạng viettel các bạn nên cài đặt lại mạng kết nối trong nhà.

Để truy cập được mạng viettel bắt buộc các bạn phải có 1 Modem để kết nối giữa máy tính với hệ thống mạng của nhà cung cấp. Trước khi cài đặt bất cứ loại modem nào các bạn cũng phải tuân thủ hướng dẫn lắp đặt sau đây:

  • Lắp đường dây cáp quang viettel vào modem.
  • Sử dụng dây nối modem từ cổng mạng RJ45 vào card mạng của máy tính.

Kiểm tra modem đã đồng bộ kết nối

Để kiểm tra xem modem đã đồng bộ hay chưa rất đơn giản các bạn chỉ cần quan sát sự hiển thị của đèn led trên modem. Thông thường modem chạy tốt khi tất cả các tín hiệu đèn đều màu sáng xanh và không nhấp nháy. Ngược lại nếu tín hiệu đèn nhấp nháy liên tục hoặc chuyển màu đỏ thì có nghĩa là chưa hoạt động ổn định cần kiểm tra lại cổng kết nối hoặc gọi trợ giúp kỹ thuật.

Tiếp đến để cài đặt modem vào máy việc đầu tiên khách hàng cần làm là phải gán IP của máy tính cho cùng lớp mạng với địa chỉ IP của modem. Bằng cách: Bật trình duyệt website gõ vào thanh địa chỉ: 192.168.1.13. Lúc này trên màn hình sẽ hiện lên một bảng thông báo hiển thị:

User: admin

Password: admin

Click vào chữ OK để tiếp tục.

Lắp đặt thiết bị

Hướng dẫn cài đặt cấu hình wiffi viettel.

Cài đặt cấu hình wiffi viettel

Sau khi đã lắp mạng viettel xong , các bạn tiến hành cài đặt cấu hình cho wiffi bằng cách:

Bước 1: Cài đặt kết nối internet viettel và cấu hình wirless cho modem bằng cách truy cập vào Quik Setup trong phần WAN Interface Setup.

Bước 2: Click vào SSID để đặt tên cho Wireless.

Bước 3: Click chọn Encryption chọn WPA-Mixed.

Bước 4: Click vào Authentication Mode chọn Personal (Pre-Shared Key).

Bước 5: Click vào phần WPA/WPA2 Cipher Suite chọn cả TKIP và AES. Sau đó vào phần Pre-Shared Key đặt lại password cho wireless.

Bước 6: Reset lại máy sau đó kiểm tra lại kết nối internet bằng cách chọn System Status. Lúc này tại bảng WAN Status nếu thấy có chứa WAN IP tức modem đã kết nối thành công.

Trên đây là một số bước cơ bản giúp khách hàng có thể tự cài đặt kết nối mạng viettel ngay tại nhà. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp các bạn sử dụng mạng internet viettel một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420