Làm thế nào để tìm ra vị trí của tập tin Word

Video cách tìm văn bản trong word

Bạn đang quản lý một thư viện các tài liệu Word khổng lồ và đôi khi bạn không thể nhớ được tập tin đã mở trước đó nằm ở vị trí nào trên máy tính? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Có thể bạn quan tâm

Cách tìm file word mở gần đây

Cách tìm file word mở gần đây

Có một số cách để bạn tìm ra vị trí của một tập tin Word. Khi bạn lần đầu tiên mở Word (mà không cần mở một tập tin), màn hình danh sách các tập tin gần đây “Recent” sẽ hiển thị ở phía bên trái để bạn có thể lựa chọn. Đường dẫn đến từng tập tin được liệt kê sẽ hiển thị chi tiết ngay bên dưới tên tập tin. Nếu bạn không thể nhìn thấy toàn bộ đường dẫn đầy đủ thì chỉ cần di chuyển chuột qua tên file và sẽ thấy đường dẫn trong chi tiết trong danh sách “Recent”. Đường dẫn đầy đủ của tập tin sẽ hiển thị trong một cửa sổ nhỏ để bạn thấy.

Tìm đường dẫn của tập tin ngay khi bạn khởi động Word lên

Tìm đường dẫn của tập tin ngay khi bạn khởi động Word lên

Cách tìm đường dẫn file word

Bạn cũng có thể sao chép đường dẫn của file bằng cách: Truy cập vào thẻ File ở góc trên bên trái, trong menu xổ xuống, bạn chọn tiếp mục Open>Recent Document rồi nhấp chuột phải vào tập tin cần tìm và chọn “Copy path to clipboard” từ menu chuột phải. Đường dẫn đầy đủ đến tập tin sẽ được sao chép tự động vào clipboard và sẽ trông giống như đường dẫn dưới đây nếu bạn dán vào Notepad hoặc một chương trình văn bản bất kỳ.

D:DATA MAY CUTuan NamHo so hoan cong duong HCMLong-ban quan ly du an hcm

Sao chép đường dẫn của tập tin vào clipboard

Sao chép đường dẫn của tập tin vào clipboard

Nếu tập tin mà bạn muốn tìm ra vị trí lưu trữ đang được mở thì bạn lại sử dụng cách khác để tìm ra vị trí của tập tin đó bằng cách truy cập vào thẻ File ở góc trên cùng bên trái. Trong menu xổ xuống bạn sẽ thấy thẻ Info bên trái được chọn theo mặc định và ngay bên phải dưới mục How to Find Locations of Files in Word 2013 chính là đường dẫn đến tập tin mà bạn đang mở hiện tại.

Thẻ Info cũng sẽ cung cấp đường dẫn của tập tin cho bạn

Thẻ Info cũng sẽ cung cấp đường dẫn của tập tin cho bạn

Bạn cũng có thể sao chép đường dẫn vị trí lưu tập tin từ đây bằng cách kích chuột trái vào đường dẫn đó (không phải là kích chuột phải như cách trên) và chọn “Copy link to clipboard” từ menu hiển thị.

Lưu ý: Khi bạn sao chép đường dẫn của tập tin Word đang mở từ vị trí này khi dán vào Notepad hoặc bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào nó sẽ khác so với đường dẫn ở trên và giống như đường dẫn dưới đây.

file:///C:UsersLoriGoogle%20DriveHTGArticlesHow%20to%20Find%20Locations%20of%20Files%20in%20Word%202013.docx

Thẻ Info cũng sẽ cung cấp đường dẫn của tập tin cho bạn

Bạn cũng có thể sao chép đường dẫn của tập tin từ trong cửa sổ Info

Cách tìm thư mục chứa file word

Ngoài ra, ở góc dưới cùng bên phải của màn hình “Info” là tùy chọn “Open File Location”. Nếu bạn di chuyển chuột qua mục “Open File Location” thì đường dẫn đầy đủ của tập tin cũng sẽ hiển thị trong một cửa sổ nhỏ để bạn biết.

Cách tìm thư mục chứa file word

Hoặc bạn cũng có thể bấm nút “Open File Location” sẽ mở ra cửa sổ Windows Explorer trực tiếp đến thư mục chứa tập tin đang mở.

ấm nút

Ngoài việc tìm kiếm vị trí lưu trữ của tập tin bằng cách truy cập vào danh sách “Recent” khi bạn kích hoạt chương trình Word lên (mà không cần mở một tập tin). Thì bạn cũng có thể truy cập vào danh sách các tài liệu gần đây đã mở bằng cách bấm chọn mục “Open” trong danh sách ở phía bên trái.

chọn

Ở bên phải của màn hình “Open” là một danh sách các tài liệu gần đây (Recent Documents) của mỗi tập tin đã được mở sẽ được liệt kê bên, cùng với đó là đường dẫn chi tiết đến vị trí của tập tin đó, bạn cũng có thể sao chép đầy đủ đường dẫn của tập tin bằng cách kích chuột phải vào tên file hoặc đường dẫn của tập tin và chọn “Copy path to clipboard” từ menu hiển thị.

sử dụng tính năng

Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng tính năng “Save As” trong thẻ File để tìm ra vị trí lưu của tập tin đang mở. Bằng cách chọn thẻ File>Save As trong danh sách các tuỳ chọn ở bên trái.

Trong màn hình

Trong màn hình “Save As” ở bên phải, bạn bấm chọn mục “Computer”.

bấm nút

Ngay bên dưới mục “Computer” ở phía bên phải bạn sẽ thấy bên dưới mục Current Folder chính là vị trí hiện tại của tập tin đang mở, hoặc cũng có thể tìm thấy ngay dưới mục Recent Folders và cuối cùng là bấm nút “Browse” ở dưới cùng của danh sách.

nhấn

Lúc này hộp thoại Save As sẽ hiển thị và đường dẫn đến vị trí của tập tin đang mở sẽ hiển thị ở trong thanh địa chỉ phía trên cùng. Để xem đầy đủ đường dẫn của tập tin, chỉ cần nhấn chuột trái vào thanh địa chỉ. Bây giờ bạn có thể sao chép đầy đủ đường dẫn của tập tin để sử dụng theo nhu cầu.

Làm thế nào để tìm ra vị trí của tập tin Word

Nếu bạn không muốn lưu tập tin tại thời điểm này, nhấn “Cancel” để đóng hộp thoại. Nếu không, bấm “Save” để lưu tập tin và đóng hộp thoại.

Lưu ý: Trong bài sử dụng Word 2013 để minh họa cho tính năng này, phiên bản Word 2010 thực hiện tương tự.

Các bạn có thể quan tâm thủ thuật đính kèm file trong word như thế nào qua bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công.

CTV Quân

Nguồn: howtogeek

Rate this post