Làm thế nào để cài đặt 3G cho Sim Viettel?

Hướng dẫn cách cài đặt cũng như các gói cước dành cho kết nối 3G của thuê bao Viettel.

Có thể bạn quan tâm

Hiện nay, điện thoại thông minh đã và đang trở thành một phần không thể thiếu, một vật bất ly thân của con người trong thời đại công nghệ. Đi liền với những chiếc smartphone cao cấp là mạng internet, trong những trường hợp không có kết nối Wi-Fi thì mạng dữ liệu di động 3G là một tính năng hữu ích của người dùng, việc cài đặt 3G có thể rất đơn giản với nhiều người nhưng nó vẫn sẽ là khó khăn đối với những người mới sử dụng điện thoại thông minh, hoặc mới sử dụng điện thoại có khả năng kết nối 3G.

Smartphone 3G

Đặt Mua Zenfone 5 tại đây

Có 2 cách để đăng ký 3G cho SIM Viettel của bạn, một là bạn có thể tới các cửa hàng của Viettel trên toàn quốc để đăng ký sử dụng dịch vụ này hoặc liên hệ tới tổng đài 1900 8198 để được nghe hướng dẫn hoặc tổng đài viên sẽ đăng ký cho bạn, cách thứ hai là đăng ký thông qua tin nhắn SMS.

Hướng dẫn cài đặt 3G mạng Viettel bằng tin nhắn

Bạn chỉ cần soạn tin nhắn với nội dung 3G ON gửi 161

Sau khi kích hoạt dịch vụ thành công, mặc định Viettel sẽ cài đặt luôn cho tài khoản của bạn hai dịch vụ căn bản là Video callMobile Internet với cước phí duy trì dịch vụ là 10.000 đồng/tháng.

Để dùng 3G với cuớc phí thấp nhất bạn soạn tin <TÊN GÓI CƯỚC> gửi 191

Ví dụ: MI12 gửi 191

(Lưu ý: Nếu không đăng ký gói cuớc, bạn sẽ bị tính chi phí “dùng bao nhiêu, trả tiền bấy nhiêu” với chi phí 2.5đ/10kb).

Các gói cước dành cho dịch vụ Mobile Internet

Dịch vụ Mobile Internet 3G là dịch vụ truy nhập Internet trực tiếp từ máy điện thoại di động có sử dụng SIMCard Viettel.

Làm thế nào để cài đặt 3G cho Sim Viettel?

– Ưu điểm của dịch vụ Mobile Internet là hoạt động trên mạng 3G vì vậy tốc độ truy cập gấp 6 lần so với EDGE và 8 lần so với GPRS.

– Đối tượng sử dụng: Thuê bao trả trước & trả sau 3G của Viettel.

Chính sách chung

– Điều kiện đăng ký dịch vụ: Tài khoản của thuê bao lớn hơn hoặc bằng phí đăng ký;

– Thuê bao bị trừ tiền ngay sau khi đăng ký gói cước thành công

– Thuê bao đăng ký – hủy nhiều lần trong tháng bị trừ cước thuê bao tương ứng với số lần đăng ký.

Chính sách riêng

– Với gói cước MIMAX:

 Thuê bao các gói MI 3G(MI10, MI25, MI50, MI200) không được bảo lưu lưu lượng miễn phí chưa sử dụng hết của các gói cước (nếu có) khi chuyển đổi sang gói cước MIMAX và ngược lại.

 Các gói cước Hischool, Sinh viên, Ciao, Vip khi đăng ký hoặc chuyển đổi sang gói MiMax vẫn được bảo lưu lưu lượng Data, trường hợp khách hàng sử dụng hết lưu lượng 500MB vẫn còn lưu lượng Data trong tài khoản, tốc độ truy cập tối đa 256Kbps.

– Với thuê bao đăng ký gói Mobile Internet theo chu kỳ tháng (các gói MI10, MI25, MI50, MI200): cước thuê bao tại tháng hòa mạng tính cước thuê bao cả tháng; Thuê bao đăng ký dịch vụ bao nhiêu lần trong tháng sẽ tính cước thuê bao tháng tương ứng với số lần đăng ký;

– Với các gói cước MI12, MI80:

Trừ cước theo chu kỳ ngày và tuần: khi hết chu kỳ cước, hệ thống sẽ tự hủy dịch vụ của thuê bao, không bảo lưu phần lưu lượng miễn phí chưa sử dụng hết của gói cước. Khách hàng muốn tiếp tục sử dụng thì phải đăng ký lại dịch vụ;

Bị giới hạn lưu lượng miễn phí theo quy định ở trên.

– Với thuê bao các gói Ciao, Student, Hi School, VIP, Pushmail (BIS1, BIS2, BES1, BES2):

Thuê bao được bảo lưu tính chất gói cước cũ sau khi chuyển lên 3G, riêng gói Push Mail cam kết (BIS2, BES1, BES 2), thuê bao chỉ được sử dụng lưu lượng miễn phí là 3GB/tháng. Cước lưu lượng vượt định mức tính theo một mức 5đ/10kB.

Thuê bao được phép chuyển đổi các gói Data sau khi chuyển lên 3G. Viettel bảo lưu cho khách hàng lưu lượng miễn phí khi chuyển đổi các gói Mobile Internet 3G (trừ trường hợp chuyển sang 2 gói MI12, MI80 hay từ 2 gói này sang gói khác).

Thông số cài đặt Mobile Internet của Viettel.

Thông thường, những mô hình điện thoại thông minh mới sẽ tự động đăng ký cấu hình mạng dữ liệu cho thiết bị nhưng với một số model cũ hoặc máy xách tay bạn sẽ phải thực hiện việc này bằng tay. Nếu không sẽ không thể truy cập mạng 3G.

Bạn có thể tìm tới phần cài đặt, mục Mạng dữ liệu di động, Cấu hình APN (hoặc tương tự như vậy), với các thông số như sau:

Username: để trống

Password: để trống

APN: v-internet

Sau đó khởi động lại máy để hoàn tất. Chúc các bạn thành công !

KyPL.

Rate this post