Làm sao để hủy bỏ một Sigil đã kích hoạt?

“Làm cách nào để hủy bỏ Sigil?” là câu hỏi mình nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Vì sao lại có câu hỏi này? Chủ yếu là một số bạn sợ vẽ Sigil ra không có hiệu quả như mong đợi mà lại dính dáng tới “chuyện tâm linh không đùa được đâu”, hoặc sợ bị phản ngược, hay vì bất kỳ lý do cá nhân nào đó mà bạn không muốn dùng nó nữa. Vậy thì trong bài viết này mình sẽ lý giải và hướng dẫn cách để không cần phải bận tâm về Sigil đã tạo ra.

Có thể bạn quan tâm
raven-den-wallpaper-sigil
Ảnh minh họa: Raven’s Den by Konishkichen.

Hãy hiểu rõ bản chất của Sigil

Thứ nhất, hãy đảm bảo bạn đã đọc tất cả những bài về Sigil mà mình đã viết tại đây. Mình mặc định rằng bạn đã hiểu Sigil là một ký tự, nó tượng trưng cho ý muốn mà bạn muốn gửi gắm và có thể kích hoạt theo nhiều cách khác nhau, dựa trên lý thuyết Chaos Magic của Austin Osman Spare. Cần lưu ý, mỗi Sigil là độc nhất và chỉ có thể được lý giải và kích hoạt hiệu quả nhất bởi chính người đã sáng tạo ra nó.

Hiểu rõ bản chất của Sigil là cách tốt nhất để bạn không phải lo lắng khi sử dụng nó. Việc thấu hiểu này quan trọng hơn nhiều so với việc vẽ ra nó và kích hoạt nó, dù là theo cách nào đi nữa. Những nhà thần học hoặc bậc thầy về tâm linh thậm chí có thể dùng ngón tay vẽ hình dạng Sigil mà họ muốn trong không trung cũng đủ để tạo ra và kích hoạt nó, lý do là việc một Sigil có hiệu quả hay không phụ thuộc chủ yếu vào Ý ĐỊNH của bạn và TINH THẦN LỰC của bạn.

Kích hoạt Sigil bằng nhiều cách

Việc kích hoạt Sigil bao gồm việc “sạc năng lượng tinh thần” (Charge) cho nó, và thực hiện một nghi thức (Ritual) để khẳng định ý định chính đáng của mình và gửi gắm nó cho vũ trụ. Nghi thức đó có thể được thực hiện theo nhiều cách, ví dụ như vẽ ra giấy rồi đốt, vẽ vào mảnh gỗ rồi chôn dưới gốc cây, vẽ vào một tờ giấy, xếp nó thành con thuyền rồi cho trôi theo dòng nước, khắc lên một hòn đá rồi giấu nó đi, đứng ở một bãi biển, vẽ nó lên cát rồi để cho sóng vỗ bờ đánh tan nó vào bọt nước…

sigil-cute

Bạn có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn, hình thức của nghi thức trên thực tế là không quan trọng, nó chỉ là “vẻ ngoài” hay là “phần nổi của tảng băng trôi”, còn cái thực sự quan trọng là ý định của bạn kia. Vậy, trong trường hợp bạn muốn hủy bỏ, hoặc ngừng kích hoạt một Sigil, nó cũng bắt đầu ngay từ cái ý định và lý tưởng của bạn vậy, chứ không phải nằm ở hành vi hay động tác mang tính hình thức nào cả.

Nhưng hủy Sigil chỉ bằng một cách

Thông thường, Sigil được sử dụng nhiều như là một phép (Spell) có liên quan tới cử chỉ (Gesture), nó thường được sử dụng cho một mục đích “mì ăn liền”, giống như cách mà Austin Osman Spare gọi mưa trong phòng hoặc “triệu hồi” một đôi giày, tác dụng của nó đa phần là có hiệu lực ngay lập tức sau khi nghi thức được thực hiện (nhưng có đủ mạnh để hiện thực hóa ý định ngay lập tức không thì tùy vào tinh thần lực của bạn).

Ví dụ, bạn muốn triệu hồi một ly trà sữa, nếu nó thực sự có tác dụng, sẽ sớm có ai đó tặng hoặc mời bạn đi uống trà sữa chăng? Còn nếu nó không có tác dụng, thì đơn giản là không có gì xảy ra cả, và bạn cũng không cần hủy bỏ hoặc đảo ngược nó, bởi phép đó đã được dùng xong, chả còn gì nữa để mà hủy bỏ hay đảo ngược, hãy tạm hiểu là như thế.

Trong trường hợp một số Sigil được chủ nhân sử dụng ở dạng có tác dụng trong thời gian dài (long-term), ví dụ như cầu cho có ý chí học tốt, cầu cho có cơ hội làm quen được người yêu, thì theo logic đây chính là dạng Sigil đi kèm với một ý định mà bạn có thể hủy bỏ nếu không muốn dùng nó nữa. Trên thực tế không có một quy chuẩn nào cho hành vi hủy bỏ này (deactivate, undone…), nhưng có một số tài liệu thần học, hoặc các nhà thần học khuyên rằng bạn hãy đảo ngược nghi thức đã làm nếu có thể.

Mục đích đảo ngược nghi thức ấy nhằm triệt phá lượng tinh thần lực đã sử dụng cho ý định đó bằng một lượng tinh thần lực có bản chất trái ngược. Ví dụ, nếu bạn đã đốt một cái Sigil thành tro, hãy hủy bỏ nó bằng cách tạt nước vào đám tro đó. Nếu bạn đã chôn một mảnh gỗ có vẻ Sigil, hãy đào nó lên và vứt đi. Nếu bạn đã vẽ ra một cái Sigil trên giấy, hãy dùng bút để vạch chéo lên nó rồi vứt đi. Nghi thức đảo ngược này phải đi kèm với ý nghĩ “Tôi không muốn giữ ý định đó nữa.” – là quá đủ để hủy bỏ Sigil.

Tất nhiên, đó là những cách “nghiệp dư” để khẳng định với chính mình về ý định không muốn dùng Sigil nữa, để tự trấn an bản thân. Trên thực tế, Sigil mất hiệu lực, hoặc không có ý nghĩa ngay khi bạn không còn chút niềm tin nào vào nó nữa. Ví dụ, Sigil cầu học tốt có ý nghĩa gì khi bản thân bạn không có chút động lực hay niềm tin nào để học tập và tham gia kỳ thi? Bạn có “zero” tinh thần lực cho ý định của mình, thì dù vũ trụ có khuếch đại nó lên 1000 lần, thì nó vẫn là zero có đúng không?

Có câu “trăm sông đổ về một biển”, nếu nghiên cứu đủ và trải nghiệm đủ, bạn sẽ nhận ra khoa học hay tâm linh và cuộc sống con người đều bắt đầu từ một ý định, một lý tưởng, dù là trẻ nhỏ làm việc nhỏ, hay vĩ nhân làm việc kinh thiên động địa, đều phải bắt đầu từ một ý định chính đáng. Nếu một Sigil tồn tại mà không phục vụ cho một ý định nào cả, thì sự tồn tại của nó là nghịch lý và nó không có tác dụng.

Cuối cùng, lời khuyên của mình cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu Sigil, đó là trước hết hãy TÌM HIỂU VỀ Ý MUỐN CỦA CHÍNH MÌNH.

Tóm tắt ngắn gọn: Sigil không có tác dụng và bị hủy bỏ khi chủ nhân không còn muốn theo đuổi ý định ban đầu lúc sáng tạo ra nó. Thế nên, chả có gì phải lo ngại cả.

Rate this post