Kích thước ảnh bìa Zalo chuẩn và cách thay đổi ảnh bìa Zalo 2022

Kích thước ảnh bìa Zalo chuẩn là như thế nào? Tại sao cần phải đặt kích thước chuẩn ảnh bìa Zalo? Thông thường người dùng chọn hình ảnh mình thích để làm ảnh bìa Zalo trên điện thoại nhưng không để ý đến kích thước của chúng. Do đó đôi khi tải lên phần nội dung hình ảnh lại không được hiển thị rõ nét, đầy đủ.

Có thể bạn quan tâm

Zalo là một trong những trang mạng xã hội chatting nổi tiếng tại VIệt Nam. Người dùng có thể đăng ảnh, cập nhật avatar, ảnh bìa, đặt kích thước ảnh bìa Zalo cá nhân để thể hiện cá tính của mình. Tuy nhiên nhiều bạn lại không để ý đến kích thước ảnh bìa Zalo chuẩn nên để ảnh quá to hoặc quá nhỏ mà làm mất đi vẻ đẹp của tấm hình. Vậy kích thước ảnh Zalokích thước ảnh bìa Zalo chuẩn là bao nhiêu? Hãy cùng ATP Software tìm hiểu trong bài viết sau bạn nhé!

Ảnh bìa Zalo là gì?

Ảnh bài Zalo hay còn được gọi với cái tên khác là ảnh Cover Zalo. Đây là hình ảnh xuất hiện đầu tiên đầu tiên khi bạn nhấn vào xem nội dung cá nhân của một tài khoản nào đó. Mỗi khi bạn đăng ảnh bìa cho Zalo, chúng ta cần chú ý đến size ảnh bìa Zalo sao cho phù hợp, đảm bảo rằng ảnh hiển thị đầy đủ, đẹp mắt.

kích thước ảnh bìa zalo chuẩn
Ảnh bìa Zalo là hình ảnh được chúng ta thấy đầu tiên khi vào trang cá nhân của bất kỳ người nào

Bởi nếu khi ảnh quá nhỏ các chi tiết ảnh sẽ bị mờ nhòe, nếu ảnh quá lớn sẽ khiến hình ảnh hiển thị không đúng vào phần bạn mong muốn. Để ảnh bìa Zalo hiển thị một cách rõ ràng và thu hút nhất, bạn cần biết kích thước cover Zalo chuẩn – đã được quy định sẵn bởi nhà phát triển Zalo. Hơn thế nữa, trong quá trình thực hiện căn chỉnh kích thước ảnh bìa Zalo, chúng ta cũng lưu ý dùng đúng phiên bản mới nhất của ứng dụng Zalo để đề phòng những lỗi có thể xảy ra.

Tại sao cần đặt kích thước ảnh bìa Zalo cá nhân chuẩn?

Ảnh đại diện (Avatar) và ảnh bìa (Cover) là hình ảnh xuất hiện đầu tiên khi ai đó bấm vào xem trang cá nhân của bạn. Hầu hết các trang mạng xã hội hiện nay đều có yêu cầu kích thước, dung lượng, định dạng ảnh,… cho ảnh bìa, ảnh đại diện. Bạn đừng tưởng những quy định này là phiền phức, bởi mỗi quy định sẽ đáp ứng cho từng chức năng riêng, đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

kích thước ảnh bìa zalo chuẩn
Ảnh bìa Zalo thể hiện cá tính riêng của người sở hữu

Theo đó, tiêu chuẩn kích thước ảnh bìa Zalo nhằm giúp đảm bảo chất lượng hình ảnh, trải nghiệm của người dùng khi sử dụng Zalo. Việc sử dụng hình ảnh kích thước chuẩn trên Zalo điện thoại giúp trang cá nhân của bạn được hiển thị sắc nét, đầy đủ và rõ ràng nhất. Nếu bạn làm kinh doanh, việc này có ý nghĩa quan trọng khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Một “giao diện” đẹp trên mạng xã hội cũng khiến đối tác của bạn thấy an tâm, kích thích mong muốn cộng tác hơn là một “giao diện” nhạt nhòa.

Kích Thước Ảnh Bìa Zalo Chuẩn Là Bao Nhiêu?

Như ATP Software đã nhắc đến lý do tại sao cần đặt kích thước ảnh bìa Zalo trên điện thoại, để có một bức ảnh bìa Zalo đẹp chúng ta cần biết các quy định về kích thước ảnh bìa Zalo chuẩn. Sau đây là một số quy chuẩn kích thước ảnh bìa Zalo chuẩn 2022 bạn nên biết.

 • Dung lượng hình ảnh: Không vượt quá 1MB.
 • Kích thước ảnh tối thiểu: 320 x 350 pixel. Lưu ý phần nội dung chính của ảnh bìa nằm trong khoảng 320 x 180 pixel giữa bức ảnh.
 • Định dạng hình ảnh: Hiện tại Zalo đang hỗ trợ đọc 2 định dạng hình ảnh JPG và PNG.

Lưu : Đây là vùng an toàn đảm bảo ảnh không bị cắt xén chứ không phải là kích thước chuẩn nhất của ảnh bìa Zalo.

kích thước ảnh bìa zalo chuẩn
Kích thước ảnh tối thiểu: 320 x 350 pixel

Những quy chuẩn về kích thước banner Zalo

Tương tự như ảnh bìa Zalo, ảnh Banner cũng có những quy chuẩn riêng, sau đây là một số quy định kích thước Banner Zalo chúng ta cần lưu ý.

Đối với mẫu event khuyến mãi giảm giá:

 • Kích thước ảnh: 740 x 220 pixels.
 • Dung lượng ảnh không vượt quá 1MB.

Đối với mẫu sản phẩm cửa hàng Zalo: Người dùng có thể thực hiện đăng tải tối đa 10 ảnh dành cho một sản phẩm bất kỳ với yêu cầu sau:

 • Dung lượng từng ảnh không vượt quá 1MB.
 • Kích thước hình ảnh chuẩn: 500 x 500 pixels.
 • Tỉ lệ: 1:1.

Đối với mẫu bài viết tin tức:

 • Dung lượng hình ảnh: tối đa 10MB.
 • Kích thước hình ảnh: 320 x 180 pixels.
 • Tỉ lệ: 16:9.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng kích thước ảnh nền Zalo khác của bài viết quảng cáo Zalo là 2MB và kích thước ảnh phải từ 480 x 250 pixels bạn nhé!

kích thước ảnh bìa zalo chuẩn
Kích thước ảnh chuẩn Banner Zalo

Kích thước Avatar Zalo là bao nhiêu pixel?

Bên cạnh việc sử dụng đúng kích thước ảnh bìa Zalo, việc đăng đúng kích thước ảnh đại diện (avatar) Zalo chuẩn sẽ giúp làm nổi bật ảnh đại diện của bạn. Những người khác cũng sẽ dễ dàng chú ý đến:

 • Dung lượng ảnh không vượt quá 1MB.
 • Kích thước ảnh tối thiểu: 150×150 pixel.
 • Định dạng ảnh được hỗ trợ: PNG và JPG.
kích thước ảnh bìa zalo chuẩn
Kích thước ảnh đại diện Zalo

Quy chuẩn kích thước ảnh khi đăng bài lên nhật ký Zalo

Khi đăng tải hình ảnh lên newsfeed của Zalo cá nhân, để đạt được tỷ lệ hiển thị tối ưu nhất bạn nên đăng từ 3 – 4 hình theo khổ dọc. (Kích thước hình ảnh đăng lên nhật ký Zalo tối thiểu 1200px). Khi đăng như vậy, Zalo sẽ bố trí 1 hình ảnh hiển thị 2/3 chiều ngang còn những ảnh khác được sắp xếp ở 1/3 còn lại, tạo nên một bố cục đẹp mắt nhất.

kích thước ảnh bìa zalo chuẩn
Bố cục Zalo tự sắp xếp khi đăng ảnh trên profile

Ngược lại, bạn tránh đăng nhiều hình ảnh hơn số lượng trên vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến bố cuc. Bạn đăng từ 6 ảnh trở lên, Zalo sẽ chuyển thành dạng Rubik không hấp dẫn đối với người xem.

kích thước ảnh bìa zalo chuẩn
Một bố cục không hấp dẫn do hình ảnh hiển thị quá nhỏ, không tạo được sự chú ý

Kích thước ảnh sản phẩm Zalo Shop chuẩn

Một số quy chuẩn về kích thước hình ảnh của sản phẩm trên Zalo Shop bạn cần biết như sau:

 • Kích thước ảnh sản phẩm trên Zalo Shop: 800x800px theo tiêu chuẩn 1:1 (hình vuông).
 • Dung lượng hình ảnh: tối đa 1MB.

Khi đăng tải ảnh sản phẩm lên Zalo Shop, chúng ta nên chọn những hình ảnh chất lượng tốt. Ngoài ra bạn nên bổ sung thêm logo của shop để tăng tính chuyên nghiệp. Nếu bạn chụp được ảnh thực tế thì sẽ tăng hiệu quả bán hàng lên nhiều. Ảnh chụp thực tế của sản phẩm cũng rất cần thiết đối với một số sản phẩm mà người mua quan tâm khi nhận hàng thực thế có giống với hình ảnh online hay không.

kích thước ảnh bìa zalo chuẩn
800x800px theo tiêu chuẩn 1:1

Kích thước ảnh chuẩn trên Zalo OA

Kích thước ảnh bìa của Zalo OA tối thiểu là 320x180px. Bạn nên để ảnh bìa với cùng tỷ lệ nhưng kích thước lớn hơn để có chất lượng cao hơn. Quy định cụ thể như sau:

 • Dung lượng ảnh đại diện tối đa 15MB
 • Kích thước tối thiểu 320×180 pixel
 • Hỗ trợ định dạng JPG, PNG

Đối với ảnh đại diện trên Zalo OA cũng tương tự như Avatar cá nhân, lưu ý về vùng an toàn hình tròn để có thể hiển thị đầy đủ chi tiết. Ngoài ra, Zalo yêu cầu những hình ảnh đăng trên Zalo OA phải thỏa mãn một số yêu cầu sau:

 • Hình ảnh phải có logo chính thức của doanh nghiệp/ tổ chức hoặc bảng hiệu của doanh nghiệp hoặc hình ảnh sản phẩm (*)/ dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Tên doanh nghiệp/ hộ kinh doanh trên bảng hiệu/ logo phải giống với tên của doanh nghiệp/ hộ kinh doanh hoặc hình ảnh sản phẩm, dịch vụ phải giống với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh.
 • Không sử dụng hình ảnh sao chép các tính năng của Zalo/VNG nhầm gây hiểu lầm cho người xem.
 • Không sử dụng logo đã được bảo vệ bản quyền và hình ảnh có liên quan đến logo đó. Zalo có quyền gỡ hình ảnh đại diện/ ảnh bìa của OA nếu có tranh chấp, khiếu nại về bản quyền hình ảnh
 • Không sử dụng hình ảnh cá nhân, hình ảnh phản cảm hay vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật…
 • Không sử dụng hình ảnh liên quan đến nội dung chính trị, quân đội
 • Không sử dụng hình ảnh sản phẩm liên quan đến thuốc lá (thuốc lá điện tử, khói thuốc…) hay sản phẩm có yếu tố bạo lực như kim tiêm, vũ khí.

Đối với bài viết đăng trên Zalo OA, kích thước tiêu chuẩn sẽ là 480×250 pixels.

Cách thay đổi ảnh bìa Zalo trên máy tính/PC và Điện Thoại

Theo thông báo mới nhất của Zalo, hiện nay chưa có cách thay đổi ảnh bìa trên Zalo trên máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi ảnh cover thì vẫn có thể thực hiện bằng điện thoại cá nhân. Cách thực hiện thay đổi ảnh bìa Zalo như sau:

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần tải và cài đặt ứng dụng Zalo với phiên mới nhất hiện nay. Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản. Sau đó tại giao diện chính của Zalo, chọn “Cá nhân” -> “Xem trang cá nhân”. Bước 3: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm bên góc phải màn hình -> Chọn “Cập nhật ảnh bìa”. Tại đây người dùng có thể chọn 1 trong 2 phương thức sau để thay đổi ảnh bìa Zalo (IOS/ Android).

 • Chụp ảnh mới: Chúng ta có thể sử dụng camera điện thoại của mình để chụp ảnh trực tiếp.
 • Chọn ảnh từ thiết bị: Chúng ta có thể sử dụng các hình ảnh có sẵn được lưu trong điện thoại ở mục ảnh/ Album điện thoại.

kích thước ảnh bìa zalo chuẩn

Sau khi chọn được ảnh bìa phù hợp, bạn hãy thực hiện di chuyển hoặc zoom ảnh để căn chỉnh hình ảnh một cách đầy đủ, rõ ràng và đẹp mắt nhất. Bạn nên chú trọng đến nội dung chính cần truyền tải ở chính giữa khung hình nhé!

Bước 4: Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng cây bút ở góc phải trên cùng màn hình để sử dụng nhiều công cụ khác. Bạn có thể cắt ảnh, vẽ, thêm các dòng chữ, bộ lọc, stickers, check – in,… vào hình ảnh. Sau đó nhấn “Xong” hoàn thành thì nhấn “Xong”.

kích thước ảnh bìa zalo chuẩn

Cách thay đổi ảnh đại diện (Avatar) Zalo cá nhân

Tương tự như thao tác thay đổi ảnh bìa, việc đổi ảnh đại diện Zalo rất đơn giản với các bước như sau:

Bước 2: Chúng ta sẽ có 3 lựa chọn, hãy chọn 1 trong số chúng mà bạn thấy phù hợp nhất.

 • Chụp ảnh mới: Bạn sử dụng camera điện thoại của mình để chụp ảnh trực tiếp.
 • Chọn ảnh từ thiết bị: Bạn sử dụng các hình ảnh có sẵn được lưu trong điện thoại của mình.
 • Chọn ảnh đại diện có sẵn: Ở phương án này bạn sẽ nhìn thấy tổng hợp các ảnh mà bạn đã đăng tải trên Zalo trước đây. Nếu bạn muốn cập nhật ảnh đại diện thì có thể chọn 1 ảnh trong số các ảnh ở đây là được.

Bước 3: Sau khi người dùng chọn ảnh phù hợp, bạn căn chỉnh kích thước, chỉnh sửa nội dung hình ảnh ngay giữa,… sao cho đẹp nhất.

Bước 4: Khi đã thực hiện các bước chỉnh sửa, bạn nhấn “Xong” để hoàn thành việc cập nhật của mình. Theo đó, chúng ta có thể xem lại ảnh đại diện của mình sau khi cập nhật trên trang cá nhân.

Lưu ý khi thiết kế và tải lên ảnh bìa Zalo

 • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, đẹp mắt và phù hợp với nội dung trang cá nhân
 • Chú ý đến vị trí của hình ảnh và các phần hiển thị trên ảnh bìa
 • Đảm bảo độ phân giải và dung lượng của ảnh để hiển thị đúng trên Zalo.

Như vậy qua bài viết bạn cũng nắm được những quy chuẩn về cách đặt kích thước ảnh bìa Zalo, kích thước ảnh đại diện và các vấn đề liên quan. Hãy tiếp tục theo dõi ATP Software để cập nhật thêm nhiều bài viết hay hơn nữa, chúc bạn thực hiện thành công!

ATPTEAM Content

Tin liên quan Hướng dẫn cách tạo và bán hàng trên Zalo Shop đơn giản

Hướng dẫn 3+ cách xóa bạn Zalo hàng loạt nhanh và tiện nhất

Các phần mềm hỗ trợ đăng nhập nhiều nick Zalo trên máy tính

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420