Khoảnh khắc cuối của bà mẹ 5 con với chồng mắc bệnh nan y: Đức tin vượt lên tất cả

Khoảnh khắc cuối của bà mẹ 5 con với chồng mắc bệnh nan y1

Kể từ khi người chồng bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư, bà mẹ 5 con vô cùng đau buồn đã chia sẻ hành trình vượt qua nỗi đau của họ.

Thật không may, chồng cô đã qua đời ở tuổi 42. Dưới đây là câu chuyện buồn nhưng không bi luỵ của họ.

Khối ung gần 30cm chỉ trong 1 đêm

Mùa hè năm 2020 là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong đời đối với Eric sống ở tiểu bang Indiana và vợ anh, Bethany Ashabraner.

Họ cùng nhau ăn mừng mùa hè đến và lên kế hoạch cho Eric nghỉ hưu giáo viên tiểu học. Lúc đó họ không hề nhận ra rằng cuộc đời họ sắp phải đối mặt với một bước ngoặt to lớn.

Khoảnh khắc cuối của bà mẹ 5 con với chồng mắc bệnh nan y2
Lúc mới bên nhau họ không hề nhận ra rằng cuộc đời họ sắp phải đối mặt với một bước ngoặt to lớn.

Vào tháng 7 năm 2020, các bác sĩ chẩn đoán một khối ung thư dài 28cm trong bụng của Eric, nó dường như xuất hiện trong một đêm.

Cô Bethany, một giáo viên tiểu học 38 tuổi, nói với The Epoch Times: “Chúng tôi vô cùng sốc, hoàn toàn trở tay không kịp”.

Điều duy nhất chúng tôi làm là cầu nguyện

Tại thời điểm này, gia đình cô không biết rằng họ sẽ phải đối mặt với những thách thức khó khăn trong tương lai như hóa trị và phẫu thuật khuôn mặt…

Cô Bethany nói: “Chúng tôi đã làm điều duy nhất mà chúng tôi biết phải làm: chúng tôi hít thở sâu, quỳ xuống cầu nguyện, đồng thời nhờ những người bạn thân của chúng tôi hỗ trợ”.

Anh Eric đã đánh bại căn bệnh này vào cuối năm, và Bethany đã ghi lại nỗ lực của họ trước căn bệnh ung thư trong một bài đăng trên Instagram với chú thích: “Đừng xem nhẹ một giây nào trong cuộc đời của bạn”.

Khoảnh khắc cuối của bà mẹ 5 con với chồng mắc bệnh nan y3
Căn bệnh ung thư của Eric lại tái phát

Tuy nhiên, không được bao lâu thì gia đình lại nhận được một tin chấn động khác, đó là căn bệnh ung thư của Eric lại tái phát. Lần này, khối u ngày càng lớn và ác tính hơn trước. Eric không thể không tiếp tục điều trị y tế, còn Bethany phải một mình chăm sóc 5 đứa con.

Đến tháng 5 năm 2021, mọi thứ trở nên khó khăn hơn, gia đình cô nhận phải nhiều tin tức thất vọng hơn.

Bethany viết trong một bài đăng trên Instagram: “Dù cho tôi có trí tưởng tượng hoang đường nhất, tôi cũng chưa bao giờ tưởng tượng rằng tôi sẽ phải đối mặt với những cuộc trò chuyện về bệnh tật, mất người thân và chăm sóc an ủi khi làm vợ ở tuổi 38. Người chồng thân yêu của tôi khi nói về sự ra đi, anh ấy rất sốc và hoang mang. Tôi cũng vậy”.

Trong khi Bethany chìm đắm trong đau khổ, thất vọng và đau đớn, Eric tiếp tục chiến đấu để giành lấy sự sống của mình, và anh khao khát được gặp các con.

Niềm tin vào Đức Chúa

Khi phút giây không muốn nhưng từng thời khắc sắp ập đến, tại bệnh viện St. Louis, Missouri, cặp đôi bắt đầu đối mặt với những cảm xúc sâu sắc nhất của họ, đối mặt với thực tế về sự ra đi của Eric.

Khoảnh khắc cuối của bà mẹ 5 con với chồng mắc bệnh nan y
Gia đình 5 đứa con của cặp đôi, ba trong số chúng là con nuôi.

Bethany đã chia sẻ câu đối đáp cảm động của họ trên Instagram:

“Chúa Jesus đã nói với anh điều gì? Tôi hỏi.

Anh ấy nói: Ngài nói với anh rằng, Ngài có một thứ gì đó tuyệt vời dành cho cuộc sống tương lai của em và bọn nhỏ. Một điều gì đó xa hơn. Một điều gì đó thật khó tin. Một điều gì đó phi thường. Vì vậy, em đừng sợ hãi”.

Những lời của Eric đã xoa dịu nỗi đau buồn của Bethany. Nhưng nỗi đau đó còn kéo dài đến những đứa trẻ, ba trong số chúng là con nuôi.

Tuy nhiên, sau tất cả những điều này, Bethany vẫn cảm ơn Chúa, mặc dù Eric đã rời đi.

Khoảnh khắc cuối của bà mẹ 5 con với chồng mắc bệnh nan y 4
Dù đối diện nỗi đau, họ không hề bi luỵ

Cô viết: “Tôi sẽ luôn nói: Đây là niềm vinh dự lớn nhất, sâu sắc nhất trong cuộc đời tôi. Được ở bên chồng của tôi, trong khi dâng trái tim tan vỡ của tôi cho sự chúc phúc hoàn mỹ của Ngài. Đây là chén Thánh của tôi, và tôi sẵn lòng đón nhận nó”.

Kết cục buồn nhưng không bi luỵ

Eric chống chọi với căn bệnh ung thư không thành công và qua đời giữa năm 2021 tại phòng khách của nhà riêng.

Bethany nói: “5 năm trước, nếu bạn hỏi tôi, tôi sẽ nói rằng cái chết của Eric sẽ kéo tôi xuống dưới và nhấn chìm tôi. Và bây giờ anh ấy thực sự không còn ở đây, anh ấy đã ra đi, còn tôi là một bà mẹ đơn thân một mình nuôi dưỡng bọn nhỏ”.

Khoảnh khắc cuối của bà mẹ 5 con với chồng mắc bệnh nan y 5
Bà mẹ đơn thân một mình nuôi dưỡng những đứa nhỏ…

“Nhưng tôi có thể nói to và rõ ràng: Tôi sẽ không đeo cái mác ‘quả phụ’ như một biểu tượng của sự yếu đuối, nghèo nàn, hay tàn tạ… Tôi là một góa phụ và tôi mang danh xưng đó một cách tự hào, bởi vì tôi biết rằng tôi là một phần của một nhóm khác biệt – Những người phụ nữ mà Đức Chúa Trời đã kêu gọi phải trải qua một kiểu thống khổ, theo cách đó để tác động đến người khác”.

“Đức tin mạnh mẽ của chúng tôi, và mong muốn sử dụng câu chuyện này để tạo ra sự ảnh hưởng to lớn, đó là cách chúng tôi đã vượt qua. Đức tin là hành trình của sinh mệnh. Nó là la bàn của hành trình sinh mệnh chúng tôi”.

Thái An biên tập

Nguồn: NTDVN

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420