Khí Hydro (H2) – piaggiotopcom

Hidro (công thức hóa học của khí Hidro là H2) được xem là nguyên tố có trữ lượng lớn trên Trái Đất. Chúng tạo nên khoảng 75% tổng khối lượng vũ trụ và tới hơn 90% tổng số nguyên tử. Ngoài ra, khí H2 còn đang được nghiên cứu như một nguồn khí sạch thay thế cho xăng dầu. Để hiểu rõ hơn về loại khí này, hãy cùng Novigas tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm

Khí Hidro là gì? Khí Hydro là gì? Hydrocarbon là gì? Khí Hydrogen là gì?

Khí Hidro là khí gì thường được khách hàng tìm kiếm. Hidro có nhiều cách viết khác nhau, chẳng hạn như: Hydrogen, hydro, ống hít. Đây là một trong những nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn có số hiệu nguyên tử là 1 và khối lượng nguyên tử bằng 1 đơn vị. Do đó, hydro chỉ có một proton và một neutron. Kí hiệu hóa học của Hidro là H2.

Khí H2 là gì? Hydrogen là chất gì? Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hydro thường tồn tại ở dạng khí nên thường tồn tại dưới dạng kết hợp với một số nguyên tố khác. Do đó, hydro thường kết hợp với oxy nguyên tố để tạo thành phân tử nước. Khí H2 được tạo ra thông qua quá trình đốt cháy than đá, khí tự nhiên, các chất dễ phân hủy sinh học … Ngoài ra, hydro được sản xuất từ ​​các nguồn năng lượng sạch, như gió, ánh sáng mặt trời, nước …

Tính chất của khí hidro khí H2

khí hydro

Tính chất vật lý của Hidro

Hidro là chất gì? H2 có cháy được trong không khí không?

Hidro (H2) là chất khí không màu, không mùi, không vị, không độc và dễ cháy ở nhiệt độ và áp suất thường. Khối lượng Hidro nhẹ hơn không khí 14,5 lần. Nhiệt độ sôi là -252,87 độ C và nhiệt độ nóng chảy ở -259,14 độ C.

Tính chất hóa học của Hidro

Công thức hóa học của Hidro là H2. Khi hidro là phi kim hóa trị I có thể phản ứng với nhiều nguyên tố hóa học khác nhau. Tác dụng của hydrogen như một chất khử mạnh ở điều kiện nhiệt độ cao.

Hidro tác dụng với Oxi

Hỗn hợp khí Oxi và hidro (hỗn hợp nổ) phản ứng với nhau trong nhiệt độ cao. Nếu trộn chúng theo tỷ lệ 2:1 ta sẽ thu được hỗn hợp gây nổ lớn nhất.

Thí nghiệm: Đưa ngọn lửa chỉ chứa H2 vào trong lọ đựng khí Oxi, ta được phương trình:

2H2 + O2 → 2H2O

Khi cho hidro tiếp xúc với oxi ở nhiệt độ cao tiếp tục cháy mạnh hơn và xuất hiện những giọt nước nhỏ li ti trên thành lọ. Vậy chính khí nào đã duy trì sự cháy? Đó là Oxi. Vai trò của oxi đối với sự sống và sự cháy rất nhiều. Con người hít một lượng khí oxi qua phổi vào máu. Từ đó oxi được tim co bóp đi đến khắp cơ thể, nuôi dưỡng và giúp các bộ phận khác hoạt động ổn định. Tất cả các sinh vật trên Trái Đất đều cần oxi.

Oxi duy trì sự cháy và các chất khí cháy được trong không khí như H2, SO2….

Tính chất Hidro: Tác dụng với kim loại

Phân tử hidro tác dụng với kim loại cho ra sản phẩm hợp chất hidrua.

2Na + H2 → 2NaH (Natri Hidrua)

Tác dụng với phi kim

Trong điều kiện nhiệt độ cao các phản ứng giữa khí H2 và phi kim, cụ thể:

H2 + S → H2S

3H2 + N2 → 2NH3

*Tác dụng với phi kim halogen tạo ra khí hidro halogenua.

H2 + Cl2 → 2HCl

H2 + Br2 → 2HBr

Tinh chat hoa hoc cua Hidro: Tác dụng với Oxit kim loại

CuO + H2 → Cu + H2O

FeO + H2 → Fe + H2O

Hơi nước kí hiệu hóa học là gì? Chính là H2O

Phương pháp điều chế Hidro – cách làm khí Hidro

Điều chế khí H2 trong phòng thí nghiệm

Có 3 cách chủ yếu được dùng để điều chế ra H2 trong phòng thí nghiệm.

Cách 1: điều chế khí H2 bằng phản ứng giữa axit và kim loại

Nguyên liệu điều chế H2 trong phòng thí nghiệm bao gồm:

 • Hóa chất dùng để điều chế khí H2 trong phòng thí nghiệm là dung dịch axit HCl hoặc H2SO4 loãng. Ứng dụng của H2SO4 cực kì quan trọng trong việc điều chế các chất và là hóa chất công nghiệp được dùng rộng rãi nhất hiện nay.
 • Kim loại có thể dùng: Zn, Fe, Al,..
 • Phương trình:

Zn + 2HCl → ZnCl2 + H2

Cách 2: điện phân dung dịch có màng ngăn

2NaCl + 2H2O → 2NaOH + H2 +2Cl

Cách 3: thu được khí H2 từ phản ứng giữa nước và carbon monoxide

CO + H2O → CO2 + H2

Ngoài ra các kim loại kiềm tác dụng với H2O cũng cho ra H2. Kim loại nào tác dụng với nước tạo ra Hidro? Một số kim loại như Na, K, Ba, Ca,..

2Na + 2H2O → 2NaOH + H2

Điều chế Hidro trong công nghiệp

Hydro la gi? Một số cách thu được khí H2 trong công nghiệp:

 • Dien phan nuoc thanh hydro

2H2O → 2H2 + O2

 • Dùng than khử oxi của H2O trong lò khí than
 • Điều chế từ khí tự nhiên, khí dầu mỏ

Một số ứng dụng của khí H2 mà bạn nên biết

Hydrogen la gì? Ngày nay, khí H2 ngày càng được ứng dụng mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Hãy cùng Novigas tìm hiểu chi tiết về tác dụng của hydrogen nhé!

ứng dụng của khí H2

Ứng dụng của Hiđrô: Nguyên liệu cho động cơ

Khí hidro khi cháy sản sinh ra lượng nhiệt rất lớn. Nguồn nhiệt đó lớn gấp nhiều lần so với nguyên liệu như xăng, dầu,…

Không chỉ bởi lý do trên, Khí H2 được dùng làm nguyên liệu chúng an toàn và không gây ra bất cứ sự cố môi trường nào ảnh hưởng tới con người.

Do đó, H2 được xem là nguyên liệu chính trong nhiều động cơ của xe ô tô, tên lửa, máy bay,…

Bên cạnh đó, hidro còn là nguyên liệu để sản xuất ra các loại axit, hợp chất hữu cơ trong ngành nông lâm nghiệp. Nhờ vậy mà sinh vật cây trồng dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng hơn.

H2 có cháy trong không khí không? Hidro có thể duy trì sự cháy và rất nhẹ nên chúng được dùng để bơm vào khinh khí cầu, bóng thám hiểm. Các loại bóng bay trong các sự kiện lễ hội cũng dùng khí H2.

Ứng dụng của Hidro trong công nghiệp

Nhờ vào tính chất hóa học của H2 là khử mạnh, do đó, hydrogen được dùng làm chất khử. Đồng thời còn tham gia trong việc điều chế kim loại ở các khu công nghiệp. Chẳng hạn như nhà máy sản xuất thép, nhôm, sắt,…

Ung dung cua Hidro trong y tế

Ứng dụng của Hydro trong việc cải thiện và làm giảm quá trình lão hóa làn da con người là một thành tựu lớn trong y học.

Nguyên tố Hidro được tạo ra nhờ vào quá trình điện phân thông qua ion hóa. Vì thế, chúng có khả năng chống lại quá trình oxi hóa diễn ra mạnh mẽ trong cơ thể chúng ta.

Hơn nữa, tính chất của hidro có thể hòa tan trong dầu và nước. Nhờ vậy chúng có thể dễ dàng đi sâu vào bên trong các tế bào của cơ thể. Các tế bào đang suy yếu bởi các tác nhân gây bệnh sẽ được hidro trung hòa oxy một cách triệt để. Và có khả năng đánh bại các mầm bệnh gây ra ung thư

Không những thế, hidro hoạt tính đi vào cơ thể làm phá vỡ các phản ứng oxi hóa. Nhờ đó bạn sẽ có được làn da trắng sáng, mịn màng.

Ứng dụng của khí hidro đối với sức khỏe của con người vô cùng hiệu quả. Một trong những cách đơn giản nhất để giữ được vóc dáng và làn da trẻ đẹp là hãy uống nước hydrogen mỗi ngày. Vậy nước hydrogen là gì? Tác dụng của nước hydrogen?

Nước Hydrogen là gì? Máy lọc nước Hydrogen là gì?Nước Hydro là gì?

Khái niệm: là nước có hòa tan khí hydrogen, không màu, không mùi và không vị. Nếu nước uống có gas bổ sung carbonat, nước giàu oxy chứa nhiều oxy hòa tan, thì nước hydrogen có nhiều hydro. Độ pH của nước tinh khiết là 7, còn ở nước hydrogen do chứa các ion H+ nên có độ pH ở mức kiềm nhẹ (8.0 – 8.5).

nước hydrogen

Nước giàu Hydrogen là gì? Công dụng của nước Hydrogen

 • Loại bỏ các chất oxy hóa mạnh và các tác nhân gây lão hóa
 • Cải thiện việc giảm năng lượng bằng cách hỗ trợ trung hòa các gốc tự do (tác nhân gây ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp và nhiều bệnh khác).
 • Cung cấp khoáng chất tự nhiên Ca2+ , K+, Na+, Fe2+ và Mg2+ cho nguồn nước, làm nước có vị ngọt tự nhiên.
 • Đẩy nhanh quá trình hấp thu khoáng chất nhanh, bù nước hiệu quả.
 • Làm sạch thực phẩm: Nguồn nước kiềm cũng giúp loại bỏ chất hữu cơ dư lượng trên bề mặt thực phẩm hiệu quả hơn so với nước máy.
 • Nước hydrogen có tác dụng gì? Chăm sóc da: Nước hydrogen giúp tăng độ thẩm thấu nhanh qua da hiệu quả trong chăm sóc sắc đẹp. Hydro hoạt hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Tác dụng nước hydrogen cực kỳ hiệu quả. Hiện nay vẫn chưa có minh chứng phát hiện ra tác hại của nước hydrogen đối với sức khỏe con người.

Lọc nước Hydrogen là gì? Máy lọc Hydrogen là gì?

Công nghệ hydrogen là gì? Sản phẩm là sự kết hợp giữa máy lọc nước tinh khiết RO và lõi tăng pH. Nhằm tạo hydro thông qua phản ứng của khoáng chất trong vật liệu và nước

Ngoài nước hydrogen, nước Ion kiềm cũng có những lợi ích nhất định. Vậy tác dụng của nước ion kiềm giàu hydro là gì?

Chúng giúp giảm quá trình mất nước của cơ thể, giải độc cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật và chống lão hóa.

Trên đây Novigas đã nêu tính chất hóa học của hidro, tính chất vật lý của hidro và các ứng dụng của khí H2 trong cuộc sống. Bên cạnh đó bạn đọc có thể hiểu thêm về loại nước hydrogen cũng như công dụng của chúng.

Novigas tự hào là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối khí H2 uy tín chất lượng. Giả cả hợp lý….

Chi tiết sản phẩm bình khí H2

Các thành phần 99,999% Ôxy ≤ 1,0 ppmv Nitơ ≤ 5,0 ppmv Cạc-bon đi-ô-xít ≤ 1,0 ppmv Carbon Monoxide ≤ 1,0 ppmv Mêtan ≤ 1,0 ppmv Nước ≤ 3.0 ppmv

Quy cách bình khí và vận chuyển

Sản phẩm Hiđro H2 Dung tích bình khí 40L, 47L Van QF-42h, CS4,

Về chúng tôi: Novigas chuyên cung cấp các sản phẩm khí công nghiệp, khí y tế, các thiết bị bình khí Nito, SF6 uy tín chất lượng. Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng, xin liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Novigas

Địa chỉ: Số 15, Khối phố Nguyên Khê, Xã Nguyên Khê, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0243 204. 7019/ 0888.693.336

Email: [email protected].

Facebook:Công ty TNHH Novigas

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420