Khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung chỉ với 4 cách

Samsung là thương hiệu điện thoại nổi tiếng về cả thiết kế và chất lượng được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, dòng điện thoại smartphone này cũng đang thường xuyên gặp phải lỗi điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt nguồn được. Vậy hãy tham khảo cách khắc phục điện thoại samsung bị đơ, treo logo, bị đứng màn hình điện thoại Samsung chỉ với 4 cách đơn giản trước khi mang máy ra tiệm để sửa Samsung.

Có thể bạn quan tâm

Điện thoại Samsung treo logo, đứng máy là gì?

Điện thoại treo máy, treo logo là hiện tượng điện thoại tự động reset và đứng tại thời điểm hiển thị Logo thương hiệu. Nhiều bạn khi gặp trường hợp này sẽ có thể băn khoăn vì không thể thao tác thêm bất cứ gì thêm ở điện thoại của mình.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi điện thoại Samsung bị treo màn hình

Điện thoại samsung bị đơ là lỗi treo máy hoặc treo logo ở điện thoại khá dễ nhận biết. Đó chính là điện thoại bị đơ màn hình khi đang sử dụng. Thậm chí không thể sử dụng các phím cứng như phím nguồn, phím home và các phím âm lượng.

Hoặc khi khởi động lại, máy không lên mà chỉ hiển thị logo Samsung. Đó là biểu hiện của lỗi treo logo trên điện thoại Samsung. Tuy biểu hiện có khác nhau, nhưng nguyên nhân gây ra lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung lại khá tương tự nhau:

 • Điện thoại bị đơ do quá tải ứng dụng, dễ hiểu hơn là khởi chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc.
 • Phần mềm bị dính mã độ khi upgrade, root máy, update OT dẫn đến lỗi lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung.
 • Lỗi xung đột phần mềm được cài trên Samsung
 • Điện thoại bị va đập mạnh hoặc rơi rớt nước.

Cách khắc phục lỗi điện thoại bị treo màn hình không tắt nguồn được

Nếu điện thoại Samsung của bạn bị đơ màn hình tạm thời, lỗi điện thoại bị đứng màn hình do phần mềm, bạn có thể thử một số cách khắc phục đơn giản dưới đây:

Fix lỗi điện thoại Samsung treo logo không vào được recovery

Lỗi hệ điều hành hoặc xung đột phần mềm có thể dẫn đến lỗi điện thoại Samsung chạy thẳng vào recovery. Với lỗi này, bạn có thể khắc phục qua những cách sau:

Cách 1: Dùng phím tăng giảm âm lượng

 • Bước 1: Dùng phím tăng – giảm âm lượng để chi chuyển
 • Bước 2: Chọn Power Off để tạm thời tắt máy, đợi thông báo fix từ Samsung để tránh mất dữ liệu.

Cách 2: Update bản ROM mới nhất qua Odin

Đơ máy, treo logo là tình trạng chung của các dòng điện thoại Android nói chung và điện thoại Samsung nói riêng. Nếu bạn đã thử tắt nguồn mà không hiệu quả, hãy update bản ROM mới nhất bằng Odin để khắc phục tình trạng này.

Cách 3: Đây là cách để cập nhật lỗi treo recovery

 • Bước 1: Đầu tiên vào màn hình recovery chọn Try Again
 • Bước 2: Cho máy lên màn hình đen
 • Bước 3: Gọi điện thoại qua máy lỗi
 • Bước 4: Rồi bắt máy
 • Bước 5: Kéo thanh trạng thái xuống
 • Bước 6: Vào cài đặt
 • Bước 7: Nâng cấp phần mềm (lưu ý giữ màn hình luôn sáng)
 • Bước 8: Đợi.

Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt nguồn được

Nếu bạn gặp điện thoại Samsung bị đơ thì đầu tiên hãy để im điện thoại một khoảng thời gian. Nếu sau một thời gian, điện thoại không thể tự hồi phục thì cần thử một số biện pháp sau.

Khởi động lại điện thoại Samsung

Khi điện thoại Samsung gặp lỗi treo máy thì bạn hãy thử khởi động lại điện thoại. Nếu không thể, hãy bấm giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi xuất hiện logo Samsung. Nếu may mắn, lỗi treo máy điện thoại Samsung sẽ được giải quyết.

Khôi phục điện thoại Samsung trong chế độ Safe mode

 • Bước 1: Nhấn giữ cùng lúc phím nguồn cho đến khi xuất hiện logo Samsung
 • Bước 2: Sau khi thả phím nguồn, nhấn giữ nút giảm âm lượng
 • Bước 3: Lúc này, chế độ “Safe Mode” xuất hiện, thả nút âm lượng.

Chế độ Safe Mode giúp khắc phục lỗi treo logo điện thoại Samsung hiệu quả nếu lỗi bắt nguồn từ một số ứng dụng cài trên điện thoại. Sau khi giải quyết, bạn cần gỡ bỏ ứng dụng dụng mà bạn nghi ngờ là nguyên nhân dẫn đến treo logo trên điện thoại Samsung.

Reboot lại điện thoại Samsung

Nếu những cách trên chưa thể sửa được tình trạng điện thoại Samsung bị treo màn hình thì bạn cần một biện pháp mạnh hơn đó là reboot lại điện thoại.

Lưu ý: Cách này chỉ nên thực hiện nếu điện thoại không có dữ liệu quan trọng hoặc tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện. Nguyên nhân chính là reboot sẽ làm mới lại hoàn toàn điện thoại, dữ liệu sẽ bị xóa sạch như lúc mới mua.

 • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Samsung bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Nguồn, nút Home và nút Tăng âm lượng.
 • Bước 2: Thả nút nguồn khi đến khi điện thoại rung lên, vẫn nhấn giữ các nút còn lại.
 • Bước 3: Sau khi màn hình Recovery Android xuất hiện, hãy thả các nút còn lại.
 • Bước 4: Sử dụng nút tăng – giảm âm lượng để di chuyển và nút nguồn để chọn Wipe Cache Partition.
 • Bước 5: Chọn chế độ Reboot system now.

Tìm kiếm hỗ trợ từ bên ngoài

Nếu những cách trên vẫn chưa thể khắc phục lỗi treo logo điện thoại Samsung thì khả năng cao phần cứng điện thoại đã gặp vấn đề. Lúc này bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại Samsung để tìm sự trợ giúp.

Thông thường cách giải quyết sẽ là sửa main ic nguồn chính hãng hoặc thay ổ cứng, nên hãy sao lưu dữ liệu trước khi mang máy đi sửa chữa nhé.

Những dòng máy điện thoại Samsung dễ bị treo màn hình, đứng máy

Lỗi treo màn hình, treo logo là hiện tượng phổ biến, có thể gặp ở bất cứ dòng máy Samsung nào. Nhưng với những dòng máy như Samsung S4, Samsung J5 2016, S7 Edge, S6, S5, Note 2, A10, J7 Prime, A5, S3, Galaxy V, J1, J5, Note 3 thì tỉ lệ gặp sẽ cao hơn.

Hướng dẫn fix lỗi treo Recovery SAMSUNG tại nhà – Điện Thoại Vui TV

Mời bạn theo dõi cách sửa lỗi treo Recovery điện thoại Samsung tại nhà từ Điện Thoại Vui TV nhé

Sửa lỗi treo máy, treo logo điện thoại Samsung ở đâu chất lượng tại TPHCM, Hà Nội?

Nếu điện thoại Samsung bạn đang sử dụng phát sinh lỗi treo máy và treo logo, bị đứng màn hình và không thể khắc phục bằng một số mẹo thông thường. Lúc này hãy mang máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín như Điện Thoại Vui để các kỹ thuật viên sửa chữa và tìm cách khắc phục phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu có xuất hiện lỗi treo máy, treo logo các dòng điện thoại khác thì bạn vẫn có thể tìm đến chúng tôi.

Tại đây sở hữu đội ngũ nhân viên lành nghề, nhiều kinh nghiệm trong sửa chữa sẽ kiểm tra lỗi miễn phí cho bạn. Sau kiểm tra và đưa phương án sửa, Điện Thoại Vui báo trước giá và chỉ tiến hành sửa chữa khi có sự đồng ý của khách hàng. Quá trình sửa chữa sẽ sử dụng linh kiện thay thế chất lượng cao.

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064.Lỗi treo máy, treo logo điện thoại samsung không còn là nổi lo.

Oppo bị treo logo

Rate this post