IPhone bị kẹt ở chế độ Tối, iFan cần làm gì để khắc phục?

Video cách tắt giao diện tối trên iphone

Dark Mode trở nên phiền toái khi chiếc iPhone của bạn không thể thoát khỏi chế độ này. Vậy bạn cần làm gì khi iPhone bị kẹt ở chế độ Tối đây nhỉ?

Có thể bạn quan tâm

Dark Mode (chế độ Tối) là tính năng hữu ích trên iPhone, giúp người dùng cảm thấy thoải mái và dịu mắt khi sử dụng dế yêu vào ban đêm hoặc trong điều kiện thiếu sáng.

Dù hữu ích là vậy, nhưng chế độ Tối lại ngay lập tức trở nên khó chịu, nếu iPhone bỗng dưng mắc kẹt trong chế độ này mà không thể trở về trạng thái bình thường. Nếu cũng đang bị sự cố tương tự làm phiền, một vài thủ thuật bên dưới có thể sẽ trở nên hữu ích với bạn.

iPhone bị kẹt ở chế độ Tối, bạn phải làm thế nào?

Ánh sáng vàng của Dark Mode sẽ làm nhiều người cảm thấy “lấn cấn” khi sử dụng máy vào ban ngày. Vì vậy, khi iPhone bị kẹt trong Dark Mode, bạn cần nhanh chóng khắc phục ngay với một vài thủ thuật bên dưới:

✪ Dùng nhiều cách khác nhau để tắt chế độ tối

Để tắt Dark Mode trên iPhone, bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau. Cách này không được thì bạn nhớ áp dụng thêm cách khác nhé:

✤ Mở Trung tâm điều khiển, nhấn giữ vào thanh điều khiển độ sáng màn hình. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng Dark Mode để tắt bỏ.

✤ Vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng. Tại đây, bạn chọn Sáng để tắt chế độ Tối. Ngoài ra, bạn nên tắt bỏ mục Tự động bên dưới, nếu không muốn Dark Mode tự kích hoạt không theo ý mình.

✤ Nhấn nút Home hoặc nút Nguồn bên sườn để mở Siri. Sau đó, bạn nói “turn off Dark Mode” để nhờ trợ lý ảo Siri tắt bỏ tính năng này.

Chắc ai đó sẽ cần:

  • Xóa ảnh trên iCloud có mất ảnh trên iPhone không
  • Tìm hiểu 4 cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone nhanh gọn lẹ

✪ Khởi động lại điện thoại

Khi iPhone xuất hiện những sự cố “từ trên trời rơi xuống” chẳng rõ nguyên nhân, restart máy lại trở thành thủ thuật đơn giản được nhiều người ưu tiên áp dụng.

Ngoài cách khởi động lại máy như bình thường (Trượt để tắt nguồn), bạn có thể Hard Reset iPhone bằng phím cứng. Với các dòng iPhone gần đây, bạn chỉ cần nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn để thực hiện thao tác này.

✪ Hủy liên kết chế độ Tối với Bộ lọc Tập trung (Focus Filters)

Từ iOS 16, Apple cho phép người dùng kích hoạt chế độ Tối mỗi khi chế độ Tập trung được bật. Dù có vẻ thuận tiện, nhưng tính năng này lại khiến màn hình iPhone chuyển sang màu vàng của chế độ Tối khi bạn chuyển sang Focus Mode. Do đó, bạn có thể hủy liên kết giữa 2 chế độ này với những thao tác sau:

✤ Vào Cài đặt => Tập trung => Bộ lọc tập trung.

✤ Nếu bạn thấy dòng chữ Giao diện (Đặt thành tối) hoặc Appearance (Set to dark) xuất hiện, hãy nhấn vào và chọn Xóa bộ lọc (Delete Filters). Thực hiện tương tự cho những cấu hình tập trung khác có trên máy.

✪ Một vài cách khắc phục khác

Ngoài những thủ thuật trên, khi iPhone bị kẹt ở chế độ tối, bạn cũng có thể áp dụng thêm một vài mẹo nhỏ sau đây:

✤ Tắt tính năng Đảo ngược thông minhĐảo ngược cổ điển. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Trợ năng => Màn hình và kích cỡ. Sau đó, bạn tắt bỏ 2 tính năng này là được.

✤ Cập nhật phiên bản iOS mới (nếu có). Đối với những sự cố ở phần mềm, update iOS thường mang đến hiệu quả.

✤ Đưa iPhone về chế độ cài đặt gốc ban đầu. Thủ thuật này khá đơn giản và chỉ tác động tới các thiết lập trên máy, chứ không ảnh hưởng tới dữ liệu trên thiết bị. Để thực hiện, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Chuyển hoặc Đặt lại. Sau đó, bạn lần lượt chọn Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt rồi xác nhận là được.

iPhone bị kẹt trong chế độ tối sẽ mang đến nhiều khó chịu, nhưng cách khắc phục tình trạng này cũng không quá khó khăn. Hy vọng những thủ thuật FASTCARE sẽ mang tới hiệu quả cho trường hợp của bạn. Chúc bạn sở hữu những phút giây vui vẻ.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420