Instagram không cho đổi ảnh đại diện, phải làm sao đây?

Đổi avatar trên Instagram là thao tác còn dễ hơn ăn kẹo. Ấy vậy mà nhiều người lại bỗng dưng gặp phải tình trạng Instagram không cho đổi ảnh đại diện, khiến họ chẳng biết điều gì đang xảy ra với tài khoản của mình.

Có thể bạn quan tâm

Instagram là ứng dụng dành cho những ai yêu cái đẹp, thích sống ảo hoặc có niềm đam mê bất tận với nhiếp ảnh. Sở hữu lượng người dùng đông đảo nhất nhì trong số các nền tảng mạng xã hội hiện nay, Instagram đang dần trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống giải trí của nhiều bạn trẻ.

Khi sử dụng Instagram hay bất kỳ mạng xã hội nào khác, ảnh profile luôn được mọi người chú ý đầu tiên. Vì thế, tình trạng Instagram không thể đổi ảnh đại diện cũng nghiễm nhiên khiến các “tín đồ sống ảo” cảm thấy vô cùng ức chế.

Instagram không cho đổi ảnh đại diện
Instagram không cho đổi ảnh đại diện

Instagram không cho đổi ảnh đại diện, tại sao và khắc phục thế nào?

Dù không phải là chuyện gì to tát, nhưng nếu “đang yên đang lành” bỗng dưng không thể đổi avatar Instagram, bạn cũng chẳng thể tránh khỏi cảm giác “tưng tức” trong người. Nhất là khi bạn đã chuẩn bị một bức hình thật đặc biệt để đặt làm ảnh đại diện cho tài khoản trên ứng dụng..

Thông thường, tình trạng không mấy dễ chịu này xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

1. Bạn đã đổi ảnh đại diện trên Instagram nhiều lần

Instagram không giới hạn số lần người dùng đổi avatar. Tuy nhiên lúc nào cũng vậy, nếu bạn thực hiện liên tục một thao tác nào đó trên tài khoản Instagram, ứng dụng có thể ghi nhận đây là một hành động bất thường và lạnh lùng buông lời cảnh cáo.

Do vậy, nếu liên tục đổi avatar trong thời gian ngắn, có thể bạn sẽ nhận được thông báo “hiện không thể đổi ảnh đại diện Instagram”. Tình trạng này thường xảy ra với những tài khoản Instagram mới lập.

=> Giải pháp: Bạn hãy chờ thêm một vài tiếng cho đến một vài ngày rồi thử đặt lại avatar xem sao nhé.

=> QC: Bạn đang sử dụng dòng sản phẩm Samsung 10 thế nhưng không mai máy lại bị vỡ mặt kính. Bạn lo lắng và cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay mặt kính Samsung S10. Hãy nhanh chóng mang máy đến trung tâm FASTCARE để được hỗ trợ. Tại đây, tình trạng vỡ mặt kính trên máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

Đổi avatar trên Instagram nhiều lần
Nếu đang bị chặn thay đổi ảnh đại diện, bạn nên chờ thêm một khoảng thời gian

2. Bạn thực hiện thao tác đổi avatar Instagram chưa chuẩn

Đôi khi bạn không thể đổi ảnh Instagram chỉ vì chưa thực hiện thao tác này đúng cách. Đó là trường hợp bạn muốn đổi ảnh đại diện, nhưng chỉ bấm 1 lần vào avatar hiện tại trên ứng dụng nên được chuyển sang giao diện đăng Story, chứ không thể đổi avatar như mong muốn. Ngoài ra, kết nối 3G/4G hoặc Wifi chập chờn cũng có thể là nguyên nhân của sự cố.

=> Giải pháp: Để đổi ảnh đại diện trên ứng dụng Instagram, bạn cần nhấn giữ vào avatar hiện tại của mình. Sau đó nhấn Ảnh đại diện mới và chọn hình ảnh yêu thích trên máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn Lấy từ Facebook, nếu muốn đổi ảnh avatar bằng ảnh trên Facebook của mình.

Đổi ảnh đại diện trên Instagram
Đổi ảnh đại diện trên Instagram

Nếu sử dụng Instagram phiên bản web, bạn click chuột vào avatar hiện tại => Tải ảnh lên và chọn ảnh có sẵn trên máy tính là xong.

Lưu ý khi thực hiện thao tác trên, thiết bị của bạn phải có kết nối Internet ổn định nhé.

Xem thêm:

  • Fix lỗi Instagram không load được ảnh siêu đơn giản
  • Instagram không có Reels, bạn cần làm gì để khắc phục?

3. Ứng dụng Instagram bị lỗi

Mọi ứng dụng đều có thể bị “chập cheng” trong thời gian hoạt động. Instagram cũng không là ngoại lệ. Do đó, tình trạng Instagram không cho đổi ảnh đại diện có thể chỉ là do ứng dụng này đang bị lỗi ở đâu đó mà thôi.

=> Giải pháp: Bạn hãy thử khởi động lại điện thoại, đăng xuất Instagram rồi đăng nhập lại tài khoản của mình, đồng thời đừng quên update phiên bản mới nhất cho ứng dụng này. Đây đều là những thủ thuật đơn giản, nhưng có thể giúp bạn giải quyết sự cố.

Nếu những thao tác trên đều “bó tay”, bạn hãy gỡ cài đặt app Instagram rồi tiến hành cài đặt lại ứng dụng trên dế yêu.

Cập nhật instagram
Đừng quên cập nhật Instagram phiên bản mới nhất

Instagram không cho đổi ảnh đại diện có thể khiến bạn cảm thấy bực bội. Tuy nhiên với những giải pháp kể trên, bạn sẽ giải quyết được tình trạng này nhanh chóng, để tiếp tục thay đổi avatar theo mong muốn của bản thân một cách dễ dàng.

Chúc bạn thành công!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420