Hướng dẫn xóa mã PIN đăng nhập máy tính

Video cách xóa mã pin win 10

Ngày Đăng: 16/01/2020

Có thể bạn quan tâm

Có rất nhiều bạn thường xuyên đặt mã pin hay mật khẩu máy tính nhưng vì một lý do nào đó bạn không muốn đặt nữa mà chưa biết xoá đi như thế nào thì có thể tham khảo bài viết sau đây.

Hướng dẫn xóa mã PIN đăng nhập máy tính

Hướng dẫn này cũng xóa nhận dạng khuôn mặt, quét vân tay và khóa bảo mật. Vì bạn không thể xóa mật khẩu, bài viết này cũng hướng dẫn xóa tài khoản khỏi máy tính Windows 10. Bạn luôn có thể tạo một tài khoản khác không có mật khẩu liên quan.

1. Xóa mã PIN, nhận dạng khuôn mặt hoặc vân tay

Click vào nút Windows, sau đó chọn biểu tượng bánh răng ở cạnh trái của menu Start để mở ứng dụng Settings.

Click vào Accounts trong cửa sổ tiếp theo.

Theo mặc định, phần Account sẽ mở Your Info. Click vào Sign-In Options trên menu theo sau là Windows Hello PIN được liệt kê bên phải. Mục này mở rộng để xuất hiện nút Remove. Click vào đó, như hình hướng dẫn bên dưới:

Windows 10 sẽ hiện cảnh báo, click vào nút Remove một lần nữa để xác định.

Bước này sẽ xóa nhận dạng khuôn mặt và vân tay gần giống với xóa mã PIN. Chỉ cần chọn Window Hello Face hoặc Windows Hello Finger và sau đó thực hiện theo các bước xóa ở trên.

2. Xóa key bảo mật

Click vào nút Windows, sau đó là icon hình bánh răng ở bên trái menu Start để mở ứng dụng Settings. Click vào Accounts ở cửa sổ tiếp theo.

Phần Accounts mở Your Info theo mặc định. Click vào mục Sign-In Options trên menu, sau đó Security Key được liệt kê ở bên phải. Khi mở rộng mục này, bạn sẽ thấy nút Manage, click vào nó.

Nhập key bảo mật của bạn vào cổng USB mở khi được nhắc và chạm vào biểu tượng nhấp nháy của key. Khi Windows 10 xác minh key, hãy click vào nút Reset > Close.

3. Xóa tài khoản (Quản trị viên)

Nếu định xóa tài khoản duy nhất khỏi máy tính thì bạn không thể thực hiện được điều đó. Bạn cần phải tạo một tài khoản người dùng cục bộ, thiết lập nó làm quản trị viên, đăng nhập tài khoản đó và sau đó xóa tài khoản đó. Ngoài ra bạn có thể reset lại máy tính.

• Sự khác nhau giữa tài khoản tiêu chuẩn và tài khoản Administrator trên Windows 10

Mở ứng dụng Settings, click vào Accounts trong cửa sổ tiếp theo.

Phần Accounts sẽ mở Your Info theo mặc định. Click vào Family & Other Users trên menu, sau đó chọn nút + cạnh Add Someone Else to This PC trong Other Users bên phải.

Click vào liên kết I Don’t Have This Person’s Sign-In Information ở cửa sổ tiếp theo.

Click vào tùy chọn Add a User without a Microsoft Account.

Nhập tên người dùng, mật khẩu (hai lần), thiết lập ba câu hỏi bảo mật và sau đó click vào nút Next.

Bạn có thể tạo một tài khoản mà không cần mật khẩu, nhưng tài khoản này sẽ được sử dụng như một tài khoản quản trị, vì vậy không thiết lập mật khẩu là một ý tưởng tồi trừ khi bạn có ý định bán hoặc đưa máy tính cho một người khác sử dụng. Ngay cả vậy, reset đầy đủ là lựa chọn tốt hơn.

Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy tài khoản cục bộ mới được liệt kê trong mục Other Users. Hãy chọn tài khoản mới và click vào nút Change Account Type.

Trong hộp Change Account Type bật lên, hãy chọn Administrator trong menu thả xuống và click vào nút OK.

Tiếp theo, click vào nút Windows, click vào biểu tượng hồ sơ của bạn và chọn tài khoản mới trong menu bật lên để đăng nhập vào Windows 10 bằng tài khoản đó.

Mở ứng dụng Settings. Click vào Account trong cửa sổ tiếp theo.

Click vào Family & Other Users, chọn tài khoản được liệt kê ở bên trái trong Other Users để mở rộng tài khoản. Click vào nút Remove.

Ngày Cập Nhật: 16/01/2020

Nguồn: SGC – Tác Giả: Thanh

Rate this post

Notice/home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php5420

Notice/home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php5420
: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in on line : ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in on line