Hướng dẫn thay ảnh đại diện Zalo nhanh chóng trên điện thoại và máy tính của bạn

Đối với những người mới đăng ký sử dụng tài khoản Zalo thường gặp khó khăn trong việc thay đổi hoặc xóa ảnh đại diện. Với tính năng của Zalo, bạn có thể dễ dàng thay đổi ảnh đại diện tùy ý theo nhu cầu và sở thích. Cùng khám phá hướng dẫn chi tiết cách thay đổi ảnh đại diện Zalo nhanh trong bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm

Vài nét giới thiệu về Zalo

Trước khi đến với thông tin về hướng dẫn cách đổi ảnh đại diện Zalo hãy tìm hiểu sơ lược về ứng dụng Zalo. Một ứng dụng mạng xã hội được ưa chuộng hiện nay với số lượng người dùng đông đảo.

Vài nét giới thiệu về Zalo
Vài nét giới thiệu về Zalo

Zalo là ứng dụng cung cấp cho người dùng tính năng gửi tin nhắn và thực hiện cuộc gọi điện thoại với nhiều người khác qua kết nối internet trên nhiều thiết bị máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng. Công ty quản lý và phát triển ứng dụng Zalo là công ty công nghệ Việt Nam – VNG.

Ngay từ khi ra mắt thị trường vào năm 2012, Zalo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng tại Việt Nam. Đến nay, Zalo vẫn đang là một trong những ứng dụng phổ biến và nhận được số lượng người dùng vô cùng ấn tượng.

Kích thước ảnh đại diện Zalo chuẩn là bao nhiêu?

Khi vào trang cá nhân Zalo, thứ đầu tiên hiển thị đối với bạn đó là ảnh đại diện và ảnh bìa. Tùy vào từng mạng xã hội sẽ có yêu cầu về kích thước, định dạng và dung lượng ảnh riêng. Đối với nền tảng Zalo sử dụng ảnh đại diện có kích thước chuẩn sẽ giúp đảm bảo chất lượng hiển thị hình ảnh sắc nét, không bị cắt ảnh,…

Kích thước ảnh đại diện Zalo chuẩn là bao nhiêu?
Kích thước ảnh đại diện Zalo chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước ảnh đại diện Zalo chuẩn hiện nay là 150 x 150 pixel, định dạng ảnh ở file có đuôi jpg hoặc png, dung lượng ảnh tối đa được chấp nhận là 1MB.

Hướng dẫn các bước đổi ảnh đại diện Zalo trên điện thoại

Ứng dụng Zalo được sử dụng phổ biến trên điện thoại di động thông minh. Cách đổi ảnh đại diện Zalo trên điện thoại được thực hiện theo hướng dẫn các bước như sau:

Sau đây sẽ là các bước đổi ảnh đại diện Zalo mà FPT Shop muốn giới thiệu cho bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó, chọn mục “Cá nhân” và tiếp theo chọn “Xem trang cá nhân”.

Nhấn chọn mục
Nhấn chọn mục “Cá nhân”

Bước 2: Khi bạn đã truy cập vào trang cá nhân của mình, nhấn vào ảnh đại diện hiện tại và chọn mục “Chọn ảnh từ thiết bị”.

Bấm vào phần
Bấm vào phần “Chọn ảnh đại diện Zalo từ thiết bị”

Bước 3: Bạn có thể chọn ảnh mới từ thư viện của thiết bị điện thoại của mình. Sau khi chọn ảnh, bạn có thể điều chỉnh kích thước theo mong muốn. Cuối cùng, nhấn “Xong” để hoàn tất quá trình đổi ảnh đại diện.

Nhấn chọn
Nhấn chọn “Xong” để hoàn tất

Hướng dẫn các bước đổi ảnh đại diện Zalo trên máy tính

Ngoài cách đổi ảnh đại diện Zalo trên điện thoại, bạn hoàn toàn dễ dàng thay đổi ảnh trên máy tính thông qua ứng dụng hoặc Zalo web.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên máy tính hoặc truy cập trang web chính thức của Zalo.

Bước 2: Trong giao diện Zalo trên máy tính, nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải, sau đó chọn “Tài khoản”.

Nhấn chọn “Tài khoản”
Nhấn chọn “Tài khoản”

Bước 3: Click vào ảnh đại diện hiện tại. Một hộp thoại sẽ xuất hiện, sau đó bạn chọn tấm ảnh mới từ máy tính của bạn bằng cách nhấn “Open”.

Chọn ảnh từ máy tính
Chọn ảnh từ máy tính

Bước 4: Cuối cùng, nhấn “Cập nhật” để hoàn tất quá trình đổi ảnh đại diện của bạn trên Zalo trên máy tính.

Nhấn chọn
Nhấn chọn “Cập nhật” để thay đổi ảnh đại diện

Lợi ích nổi bật khi thay đổi ảnh đại diện Zalo

Thay đổi ảnh đại diện Zalo không chỉ giúp bạn lựa chọn được ảnh theo ý thích mà còn mang đến nhiều lợi ích nổi bật như:

 • Tạo ấn tượng đầu tiên: Ảnh đại diện Zalo là hình ảnh đầu tiên mà người khác sẽ nhìn thấy khi liên hệ hoặc tìm kiếm thông tin tài khoản của bạn. Một bức ảnh đẹp, chuyên nghiệp và phù hợp với cá tính sẽ tạo ấn tượng tích cực và thiện cảm đầu tiên với người khác.
 • Thể hiện cá tính và sở thích: Hình ảnh đại diện còn là cách để thể hiện cá tính và sở thích cá nhân. Bạn có thể sử dụng ảnh chụp cá nhân, gia đình hoặc bất cứ hình ảnh yêu thích nào để thể hiện cá tính của mình.
 • Dễ dàng nhận diện: Một ảnh đại diện độc đáo và có những đặc điểm riêng giúp bạn dễ dàng được nhận diện khi trò chuyện trong một nhóm lớn hay danh bạ của người khác.
 • Tránh nhầm lẫn: Khi nhiều người có cùng tên hoặc biệt danh giống nhau thì ảnh đại diện rõ ràng giúp tránh xảy ra tình trạng nhầm lẫn và tăng tính chính xác khi liên hệ với người khác.
 • An toàn và bảo mật: Sử dụng một ảnh đại diện rõ ràng và tuân thủ quy định của Zalo như không chứa thông tin nhạy cảm sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro về an toàn và bảo mật trực tuyến.
Lợi ích nổi bật khi thay đổi ảnh đại diện Zalo
Lợi ích nổi bật khi thay đổi ảnh đại diện Zalo

Chia sẻ một số mẹo sử dụng Zalo hay cho người mới

Bên cạnh hướng dẫn thay đổi ảnh đại diện Zalo, bạn cũng đừng bỏ qua những mẹo sử dụng ứng dụng này sau đây nhé!

Tắt chế độ “Đã xem”

Thông báo “Đã xem” trên Zalo mặc định hiển thị, cho phép người dùng theo dõi xem đối phương đã xem tin nhắn mình đã gửi hay chưa. Tuy nhiên, chế độ này có thể gây phiền toái, ví dụ, khi bạn xem tin nhắn nhưng không thể trả lời ngay lập tức, người gửi có thể nghĩ rằng bạn không tôn trọng họ.

Để tránh những tình trạng trên xảy ra hoặc đơn giản là để bảo vệ quyền riêng tư, bạn có thể tắt chế độ “Đã xem” trên Zalo theo cách như nhau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “Thêm” (có hình dấu cộng) để mở menu.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng cài đặt hình bánh răng ở góc trên bên phải màn hình. Tiếp theo, chọn “Quyền riêng tư”.
 • Bước 4: Vào phần “Hiển thị trạng thái” và tắt mục “Đã xem”

Sau khi thực hiện các bước này, bạn đã tắt chế độ “Đã xem” trên Zalo và người khác sẽ không thể theo dõi xem bạn đã xem tin nhắn của họ hay chưa.

Tắt chế độ “Đã xem”
Tắt chế độ “Đã xem”

Chặn không nhận tin nhắn người lạ

Nhiều người dùng chia sẻ bị làm phiền khi sử dụng Zalo bởi những tin nhắn từ người lạ như spam, tin nhắn quảng cáo,… Khi đó, bạn có thể thực hiện chặn không nhận những tin nhắn từ người lạ bằng cách mở Cài đặt Zalo và nhấn chọn Quyền riêng tư. Tiếp đó thực hiện tắt chế độ Nhận tin nhắn từ người lạ là hoàn tất việc chặn nhận tin.

Mã hóa Zalo

Zalo chứa nhiều thông tin cá nhân và các cuộc trò chuyện riêng tư mà bạn không muốn ai khác biết. Tuy nhiên, có những tình huống khi bạn cần cho mượn điện thoại cho người khác, và điều này có thể gây lo lắng về việc thông tin cá nhân trên Zalo có thể bị xem.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng tính năng mã hóa bằng cách thực hiện mở phần cài đặt trên ứng dụng Zalo, tiếp theo, chọn “Tài khoản và Bảo mật”. Sau đó nhấn vào “Đặt mã hóa Zalo” để kích hoạt tính năng này với mật khẩu tùy ý.

Khi tính năng mã hóa đã được kích hoạt, bạn sẽ cần nhập mật khẩu riêng của mình để truy cập vào Zalo. Nhờ đó, giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi sự truy cập từ người lạ khi bạn cho ai đó mượn điện thoại.

Đồng bộ danh bạ với Zalo

Ngoài việc thay ảnh đại diện Zalo, ứng dụng này còn cung cấp nhiều tiện ích khác cho người dùng như tính năng đồng bộ danh bạ. Nhờ đó giúp bạn dễ dàng kết nối với bạn bè thông qua việc nhắn hoặc gọi điện miễn phí.

Đồng bộ danh bạ với Zalo
Đồng bộ danh bạ với Zalo

Thao tác thực hiện như sau: Mở phần Cài đặt trên ứng dụng, nhấn chọn vào Cập nhật danh bạ Zalo và chọn Cập nhật để hoàn tất. Sau khi thực hiện các bước này, danh bạ trên Zalo sẽ được cập nhật và đồng bộ hóa với danh bạ trong điện thoại của bạn.

Kết bạn với mã QR

Hiện nay, bạn cũng có thể thực hiện kết nối với người dùng khác dễ dàng thông qua tính năng kết bạn bằng mã QR code. Bạn hãy nhấn chọn mục Thêm, chọn tiếp biểu tượng QR được hệ thống hiển thị bên trên ở góc phải để thực hiện quét mã và kết bạn.

Thay đổi ảnh nền khung chat Zalo

Người dùng Zalo cũng có thể tạo sự khác biệt và độc đáo cho cuộc trò chuyện của mình với bạn bè bằng cách thay đổi ảnh nền trong khung chat. Khi đó, bạn mở cuộc trò chuyện muốn thay đổi ảnh nền, nhấn chọn biểu tượng 3 chấm ở góc phải giao diện, tiếp theo chọn Đổi hình nền từ bộ sử tập hoặc ảnh có sẵn. Nhấn chọn Xong để hoàn tất việc thay đổi ảnh nền khung chat.

Thay đổi ảnh nền khung chat Zalo
Thay đổi ảnh nền khung chat Zalo

Chia sẻ ảnh sang ứng dụng khác

Bạn cũng có thể thực hiện việc chia sẻ hình ảnh từ Zalo sang các ứng dụng khác rất đơn giản và dễ dàng. Đầu tiên, mở cuộc trò chuyện hoặc trong danh sách ảnh của bạn, chọn ảnh mà bạn muốn chia sẻ. Bấm vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải của màn hình.

Chọn “Chia sẻ” trong danh sách tùy chọn, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng khác mà bạn có thể chia sẻ ảnh. Chọn ứng dụng mà bạn muốn sử dụng để chia sẻ ảnh.

Một số câu hỏi thường gặp về ảnh đại diện Zalo

Trong quá trình thực hiện các thao tác với ảnh đại diện Zalo, bạn có thể sẽ gặp phải những vấn đề mà chưa biết cách xử lý thế nào. Hãy cùng tham khảo một số câu hỏi thường gặp sau đây nhé!

Xóa ảnh đại điện Zalo có được hay không?

Câu trả lời là KHÔNG, hiện tại người dùng chưa thể thực hiện được việc xóa ảnh đại diện trên ứng dụng Zalo. Bạn chỉ có thể thực hiện thay đổi sang ảnh khác tùy thích mà không thể xóa ảnh đại diện Zalo, đây là điều khác biệt của nền tảng này với nhiều mạng xã hội khá như Facebook,..

Cách chặn người lạ xem ảnh như thế nào?

Sau khi thay ảnh đại diện Zalo thành công, nhiều người dùng không muốn người lạ có thể tìm thấy hoặc xem ảnh đại diện của mình, cách thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn, chọn mục “Cá nhân” để truy cập trang cá nhân của bạn. Nhấn vào biểu tượng bánh răng hoặc biểu tượng ba dấu chấm ở góc phải trên cùng của màn hình
 • Bước 2: Chọn “Quyền riêng tư” hoặc “Cài đặt và quyền riêng tư”, tiếp theo nhấn chọn “Nhật ký”, chọn “Chặn và ẩn”.
 • Bước 3: Sau đó bạn chọn “Chặn xem nhật ký” hoặc “Ẩn khỏi nhật ký”, chọn tiếp biểu tượng dấu cộng ở góc trên phải để nhập tên người người dùng hoặc số điện thoại là hoàn tất quy trình.

Tạm kết

Trên đây là thông tin chi tiết về cách thay đổi ảnh đại diện Zalo cho người dùng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết giúp bạn dễ dàng thay ảnh đại diện tùy ý và có thêm những mẹo sử dụng Zalo hữu ích.

Việc thay đổi ảnh Zalo sẽ được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn qua ứng dụng trên điện thoại di động, nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu điện thoại mới, chất lượng và chính sách bảo hành tốt thì nhất định đừng bỏ qua FPT Shop!

Xem điện thoại mới, giá tốt nhất đang bán ở FPT Shop tại đây!

Điện thoại mới nhất

Xem thêm:

 • Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR an toàn, tiện lợi
 • Bật mí cách xem Zalo Video đã thích đơn giản giúp bạn có thể xem lại những nội dung thú vị

Rate this post