Hướng dẫn sử dụng toàn tập Viber trên iPhone iPad

Hẳn là bạn đã biết đến ứng dụng Viber trên iPhone và các thiết bị iOS khác. Tuy nhiên, bạn là người dùng mới và muốn biết cách sử dụng ứng dụng thân thiện này? Bài viết này sẽ đáp ứng nhu cầu đó của bạn. Sau đây là nội dung chi tiết cách sử dụng Viber trên iPhone iPad cho người mới dùng. Từ cách tải Viber về điện thoại cho đến việc gửi tin nhắn, gọi điện … Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Có thể bạn quan tâm

1. Cách tải viber trên iPhone miễn phí

Có thể bạn chưa biết, Viber là ứng dụng cho phép người dùng iPhone tải về miễn phí 100% từ kho ứng dụng Appstore. Bạn hãy truy cập vào cửa hàng Appstore và gõ vào thanh tìm kiếm cụm từ “viber” và sau đó tiến hành tải ứng dụng về điện thoại.

Tải về viber trên iPhone miễn phí và khá đơn giản

2. Đăng ký sử dụng viber trên iPhone

Sauk hi bạn đã tải về và cài đặt thành công ứng dụng Viber trên điện thoại iPhone. Bạn hãy mở nó lên, màn hình chính sẽ xuất hiện thông báoviber muốn gửi cho bạn thông báo”. Tốt nhất là bạn không nhấn Ok, bởi nó sẽ gửi rất nhiều thông báo rất phiền. Ở đây bạn nên chọn “không cho phép”.

Một số cài đặt thông báo của viber

Ngay sau đó bạn sẽ thấy giao diện “chào mừng” của Viber. Ở đây bạn đã có thể đăng ký tài khoản sử dụng rồi. Các bước tiến hành như sau:

Bước thứ nhất: Nhấn vào “Tiếp tục”, sau đó một cửa sổ yêu cầu “truy cập sổ địa chỉ”. Đây là khâu quan trọng, bạn có cho phép ứng dụng Viber truy cập danh bạ và cập nhật số thuê bao và từ đó tìm những thành viên cũng sử dụng dịch vụ Viber hay không. Nếu bạn cho phép, ứng dụng tự động thêm vào danh bạ viber. Chính vì thế, bạn hãy nhấn “Đồng ý”.

Cho phép viber truy cập danh bạ điện thoại

Bước thứ 2: Tiếp theo, bạn hãy nhập số điện thoại của bạn vào. Đây là số thuê bao giúp bạn gọi điện và nhắn tin trên Viber.

Đăng ký bằng số điện thoại

Bước thứ 3: Ngay sau đó bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu xác thực số điện thoại bằng tin nhắn SMS. Bạn hãy mở tin nhắn và điền 4 số xác thực vào khung yêu cầu. Mã số này dùng để kích hoạt tài khoản người dùng Viber.

Xác nhận tin nhắn xác thực số điện thoại trên máy

Bước thứ 4: Trong khoảng thời gian chưa đến 60s thì bạn sẽ nhận được tin nhắn đến, người gửi là ai đó và nội dung là 4 con số xác thực.

Nhận mã số “code” trong tin nhắn đến

Bước thứ 5: Sau khi bạn đã điền 4 số này vào mã xác minh thì sau đó bạn sẽ nhận được thông báo “viber muốn truy cập danh bạ của bạn” lại 1 lần nữa “Ok”.

Bước thứ 6: Bây giờ, bạn hãy chọn tên hiển thị và ảnh đại diện của bạn. Sau khi điền đầy đủ bạn nhấn nút “tiếp tục”.

Điền thông tin cá nhân :tên , ảnh đại diện

Bước cuối cùng: Sau khi nhấn Tiếp tục là bạn đã đăng ký thành công tài khoản viber.

3. Các bước sử dụng viber cơ bản

Gọi điện: Ngay sau khi đăng ký xong tài khoản và thiết bị của bạn đang được kết nối mạng wifi hoặc 3G thì bạn có thể gọi điện cho người dùng trong danh bạ.

Danh bạ của Viber có chứa thuê bao sử dụng Viber trong danh bạ iPhone

Nhắn tin: Tại mục “Các trò chuyện” bạn hãy nhấn vào nút “soạn” sau đó danh bạ sẽ hiển thị cho phép bạn trò chuyện với ai đó qua Viber. Điều này hoàn toàn miễn phí.

Tạo 1 cuộc trò chuyện nhắn tin miễn phí trên viber

Chat nhóm: Bạn cũng có thể sử dụng tính năng chat nhom của viber. Ở bước nhắn tin, thay vì việc bạn chọn 1 thì bạn hãy chọn nhiều người(tối đa nhóm lên đến 99 người). Hoặc bạn cũng có thể tạo bằng cách nhấn vào nút “tạo 1 nhóm” và kéo các liên hệ mình cần chát vào.

Bạn có thể tạo nhóm để chát

Đổi tên và ảnh đại diện: Bên góc phải dưới cùng có phần “thêm” nhấn vào đó bạn có thể đổi tên hiển thị và avarta.

Thay đổi thông tin cá nhân và thêm số liên hệ

Thêm số vào danh bạ: ở mục “thêm”, bạn hãy nhấn vào ở tùy chọn thứ 3 “thêm số liên lạc” để thêm vào liên lạc.

Theo dõi người nổi tiếng: Bạn chỉ cần vào chọn mục “cộng đồng” -> “khám phá” chọn “follow” để theo dõi thần tượng hay thương hiệu nào bạn thích.

Tìm và theo dõi người nổi tiếng hay thương hiệu yêu thích

Trên đây là nội dung hướng dẫn người dùng mới cài đặt và sử dụng cơ bản phần mềm chat trên iPhone đang được yêu thích hiện nay có tên Viber. Bạn cần phải lưu ý, Viber cần mạng wifi hoặc 3G để hoạt động. Đồng thời. không kén chọn đầu máy bên kia sử dụng điện thoại hay máy tính bảng mà chỉ cần 2 thuê bao đều sử dụng Viber là có thể trò chuyện được với nhau. Chúc các bạn vui vẻ!

>> Có thể bạn quan tâm bài viết sau: Hướng dẫn lấy lại danh bạ bị mất do Viber trên iPhone

>> Đầu năm 2015 này thị trường di động đang chào đón những thiết bị mới nhất hiện nay: Samsung galaxy Core Prime, Gionee Elife E7 Mini, Asus Zenfone 2, Asus Zenfone Zoom và chỉ một thời gian nữa HTC One M9 và Samsung Galaxy S6 cũng sẽ lên kệ.

CTV

Nguồn: namapple

Rate this post