Hướng dẫn sử dụng giao diện mới Facebook 2020

Với động thái thử nghiệm liên tục giao diện mới từ hồi đầu tháng 3, đến nay facbook đã bắt đầu có dấu hiệu điều hướng dần người dùng qua giao diện mới của mình. Đến cuối năm nay, facebook sẽ chuyển hoàn toàn sang giao diện mới làm mặc định. Đây được coi là thiết kế khá gọn gàng và tối ưu trải nghiệm cho người dùng trên kênh mạng xã hội này. Vậy bạn đã biết rõ các tính năng trên giao diện mới này, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Giao diện mới nổi bật với trải nghiệm tối ưu

Giao diện Facebook mới giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy những gì họ thích nhờ cách điều hướng gọn nhẹ hơn. Người dùng cũng có thể tạo quảng cáo, sự kiện, trang và nhóm nhanh hơn.

Thiết kế Facebook mới gọn gàng với phông chữ lớn hơn, bố cục tinh giản; ngoài ra được bổ sung chế độ nền tối, giảm độ chói màn hình, giúp mắt thư giãn. Tuy nhiên, với nhiều người đã quen với giao diện cũ của Facebook, có vẻ giao diện này khá khó sử dụng.

Cách bật và tắt giao diện mới Facebook

Để kích hoạt giao diện trang Facebook mới, hãy nhấn vào mũi tên sổ xuống ở trên cùng bên phải, chọn “Chuyển sang phiên bản Facebook mới”.

doi giao dien facebook moi

Một khi chuyển sang giao diện mới, người sử dụng có thể chọn 1 trong 2 chế độ sáng hoặc tối. Sau này người dùng vẫn có thể thay đổi giữa 2 bố cục và giao diện ngay trong phần tùy chỉnh nhanh (mũi tên nhỏ trên cùng bên phải).

doi giao dien moi facebook

Để chuyển đổi về giao diện cũ, bạn ấn vào dòng “chuyển sang facebook thông thường”.

doi giao dien facebook

Giao diện mới có gì đặc biệt

Giao diện mới ẩn bớt phần quảng cáo đề xuất, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

an giao dien moi

Bình luận trên bảng tin không còn xuất hiện nhiều như trước, chỉ còn xuất hiên một bình luận đề xuất.

an binh luan facebook

Thanh menu được làm lại tiện lợi và đơn giản hơn cho người dùng facebook.

cap nhap giao dien facebook

Cách giảm giật lag facebook trong giao diện mới

Hẳn nếu bạn đã sử dụng qua giao diện mới, bán sẽ thấy rằng ở giao diện mới này có vẻ như tình trạng giật lag hơn rất nhiều. Với những cách dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bnạ hạn chế được tình trạng này.

Kiểm tra kết nối mạng

Việc trước tiên bạn phải cần làm chính là kiểm tra lại kết nối mạng Wi-Fi, mạng dữ liệu di động có đang được bật hay không?

Việc video bị giật hoặc đứng hình khi sử dụng Facebook có thể xảy ra khi hiện trạng kết nối bị đứt quãng hoặc mạng chập chờn. Khi kết nối kém, chất lượng của video bị liên quan rất lớn.

Sửa lỗi trình duyệt

Một số trình duyệt web như Chrome, Safari, Cốc Cốc,.. Khi gặp lỗi có thể gây ra hiện trạng clip không ổn định khi lướt Facebook.

một vài lỗi thường gặp như Plugin không nên hỗ trợ, không kết nối được với trang Website,.. ảnh hưởng đến việc dùng Facebook và xem clip.

Cách sửa lỗi Facebook không load bảng tin

Cách fix lỗi bảng tin Facebook trên iPhone

Bước 1: trước tiên bạn hãy vào ứng dụng Facebook > chọn biểu tượng ngoài cùng bên phải trên thanh công cụ. Sau đó cuộn xuống dưới và chọn cài đặt & Quyền riêng tư > cài đặt >Trình Duyệt.

Bước 2: Trong phần cài đặt trình duyệt, bạn hãy nhấn vào Xóa dữ liệu duyệt Web. khi mà bạn nhấn vào đó, sẽ hiển thị một thông báo nhỏ phía dưới là bạn đã xóa vào giờ, ngày nào.

Còn nếu như trên iOS bạn không sử dụng ứng dụng trang Facebook mà sử dụng Safari để vào trang Facebook thì hãy vào Cài Đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang Website để sửa lỗi không hiển thị bảng tin trên trang Facebook Safari. cùng lúc đó cách làm này cũng khiến dữ liệu duyệt Website của bạn trên Safari sẽ bị xóa hết.

Sửa lỗi bảng tin trang Facebook không hiện trên Android

Bước 1: Vào trong ứng dụng thiết lập > chọn Ứng dụng > Facebook.

Bước 2: Trong nội dung ứng dụng trang Facebook bạn chọn lưu trữ > chọn Xóa dữ liệu.

sau khi thực hiện các bước sửa lỗi trang Facebook không hiện bảng tin trên đây, bạn hãy vào lại ứng dụng của mình và thực hiện load lại bảng tin Facebook để xem bảng tin đã chịu load chưa nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420