Hướng dẫn sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs Max và iPhone Xr không thể dễ hơn

Video cách sử dụng 2 sim trên iphone xs max

Nếu như sắp tới bạn mua iPhone Xs Max hay iPhone Xr thì đừng bỏ qua bài viết này vì ngay dưới đây, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm quen và sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs Max và iPhone Xr.

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần biết về 2 SIM trên iPhone Xs Max và iPhone Xr

Đầu tiên, bạn cần lưu ý rằng Việt Nam sẽ không có iPhone Xs Max hay iPhone Xr 2 SIM chính hãng với hai khay SIM vật lý như trước đây bạn từng thấy, ít nhất là trong tương lai gần. Bởi như trong sự kiện Gather Round vừa qua, Apple cho biết duy nhất chỉ thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Macao với có tuỳ chọn này. Cụ thể như như sau:

  • iPhone 2 SIM có thể tháo rời: Chỉ được phát hành tại Trung Quốc, Hồng Kông và Macao.
  • iPhone 2 SIM (1 eSIM hàn sẵn bên trong + 1 SIM gắn ngoài): Dành cho các thị trường còn lại.

Cần lưu ý rằng iPhone Xs Max và iPhone Xr cả hai phiên bản trên đều sử dụng nanoSIM cho SIM tháo rời, chính vì vậy, nếu trước đây chưa từng sử dụng iPhone thì bạn hãy ra ngay một đại lý SIM thẻ gần nhất để chuyển sang tuỳ chọn này nhé.

Hiện tại Apple chưa công bố iPhone Xs Max và iPhone Xr phiên bản 2 SIM rời có được phát hành chính hãng ở những thị trường khác không, hay chỉ độc quyền tại Trung Quốc/Hồng Kông/Ma cao trong thời gian đầu. Được biết, iPhone 2 SIM với 2 khay SIM có thể hoạt động “ngon lành” tại thị trường Việt Nam nhờ băng tần 1.800 MHz.

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs Max và iPhone Xr

Hãy cùng nói về mục đích sử dụng trước nhé, như Apple cho biết thì iPhone 2 SIM sẽ giúp người dùng thuận tiện cho công việc hơn, ví dụ bạn có thể dùng 1 SIM dành riêng cho nghe gọi, nhắn tin và 1 SIM chuyên để truy cập data 3G/4G.

Sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs Max

Bên cạnh đó, 2 SIM của iPhone cũng có cách lắp đặt đặc biệt hơn của các smartphone Android khi nó cùng nằm trên một khay SIM đơn, tức là 1 SIM nằm bên trên và 1 SIM nằm bên dưới chứ không phải nằm cùng một hàng như trước đây. Điều này sẽ giúp cho Apple tiết kiệm được một phần diện tích bên trong của thiết bị cũng như giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn.

Cách thiết lập chế độ dùng 2 SIM

Đây là việc bạn cần làm khi bắt đầu sử dụng máy, trong quá trình thiết lập, Apple sẽ cung cấp cho bạn một số tuỳ chọn phù hợp với mục đích sử dụng như: Cá nhân, công việc, du lịch, Data (truy cập dữ liệu mạng 3G/4G).

Sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs Max

  • Để thiết lập thì bạn có thể truy cập theo đường dẫn: Settings (cài đặt) > Cellular (Di động)

Sau mỗi lần thực hiện cuộc gọi, thiết bị sẽ ghi nhớ bạn sử dụng SIM (số) nào cho lần dùng trước và ưu tiên SIM (số) đó cho những lần sau. Tất nhiên là bạn cũng có thể chuyển qua gọi bằng SIM còn lại dễ dàng chỉ với một lần chạm.

Thậm chí, Apple còn cho chúng ta tới hai tuỳ chọn bao gồm một SIM chính dành để phục vụ cho việc nghe gọi truyền thống, nhắn tin SMS, truy cập mạng, Facetime và iMessage. Còn SIM phụ thì chỉ để cho nghe gọi và nhắn tin mà thôi.

Sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs Max

Để quyết định SIM nào có quyền truy cập dữ liệu mạng, bạn có thể vào đường dẫn:Settings (cài đặt) > Cellular (Di động) > Cellular Data (Dữ liệu di động) > Sau đó thiết lập SIM theo nhu cầu.

Sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs Max

Cuối cùng, biểu tượng cột sóng 2 SIM của iPhone Xs Max và iPhone Xr cũng khá lạ, nhưng bạn chỉ cần sử dụng trong vài ngày thôi là sẽ dễ dàng làm quen với chúng.

Xem thêm: Vì sao Pocophone F1 chỉ có giá 7 triệu

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420