Hướng Dẫn Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip Agribank 2023

Video cách đổi thẻ từ sang thẻ chip agribank online

Việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank đang là một trong những xu hướng mới trong xã hội năm 2023. Dịch vụ hữu ích này mang đến cho khách hàng của Agribank rất nhiều tiện lợi khi sử dụng, đặc biệt khách hàng không mất bất kỳ chi phí gì cho việc chuyển đổi này.

Có thể bạn quan tâm

Đồng thời, khách hàng không đổi sang thẻ chip sẽ khó thực hiện các giao dịch rút tiền hay quẹt thẻ. Bạn đọc hãy cùng xem tiếp để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Bên cạnh đó là các bước hướng dẫn chi tiết cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank.

Hướng dẫn chi tiết đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank miễn phí

Đặc điểm dịch vụ thẻ ngân hàng Agribank

Thẻ ngân hàng Agribank là một trong những dịch vụ tiện ích được ngân hàng phát triển nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Dịch vụ thẻ của ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thông tích hợp nhiều tính năng, sản phẩm hữu ích.

Đặc điểm dịch vụ thẻ ngân hàng Agribank là hỗ trợ khách hàng có thể thanh toán hóa đơn, chuyển khoản hay rút tiền thuận lợi và dễ dàng. Bên cạnh đó, khách hàng cũng không phải đem theo nhiều tiền mặt vì thẻ ngân hàng có thể liên kết với các ứng dụng điện tử thông qua điện thoại di động. Hiện nay, Agribank cung cấp các dòng thẻ như sau:

 • Thẻ thanh toán: Thẻ ghi nợ nội địa và Thẻ ghi nợ quốc tế.
 • Thẻ chi tiêu trả trước: Thẻ tín dụng nội địa và Thẻ ghi nợ quốc tế.

Dịch vụ chuyển đổi sang thẻ chip giúp thẻ ATM của bạn sẽ được gắn một bộ vi mạch trên bề mặt. Bộ vi mạch này có chức năng lưu cố định dữ liệu giao dịch, thông tin chủ thẻ. Đặc biệt mật mã giao dịch sẽ tự động thay đổi sau mỗi giao dịch nhằm tăng tính bảo mật cho người sử dụng.

Thẻ ngân hàng Agribank là một trong những dịch vụ tiện ích mang đến khách hàng trải nghiệm tốt nhất

Phân biệt thẻ từ và thẻ chip

Thẻ chip Agribank là một loại thẻ vật lý có hình thức và chức năng tương tự như thẻ ATM mà chúng ta vẫn hay dùng, tuy nhiên nó cao cấp hơn ở chỗ là trên thẻ sẽ được gắn chip điện tử.

Việc này có ảnh hưởng lớn đối với cách thức hoạt động và xử lý thông tin của thẻ ngân hàng. Nếu cầm cả 2 tấm thẻ của Agribank trên tay là thẻ từ và thẻ chip, bạn sẽ dễ dàng phân biệt chúng qua các đặc điểm sau:

Thẻ từ Agribank

 • Trên bề mặt có gắn một dải băng từ màu đen, với tác dụng chứa các thông tin khách hàng đã được mã hóa.
 • Thông tin mã hóa sẽ cố định không thay đổi.
 • Rủi ro bị đánh cắp và chiếm đoạt thông tin cao.

Thẻ chip Agribank

 • Trên bề mặt thẻ có gắn một bộ vi mạch màu vàng, với tác dụng lưu trữ mọi thông tin khách hàng cũng như thông tin giao dịch được mã hóa.
 • Thông tin mã hóa sẽ tự động thay đổi sau mỗi giao dịch.
 • Độ an toàn bảo mật là tuyệt đối.
Phân biệt thẻ từ và thẻ chip
Phân biệt thẻ từ và thẻ chip

Tại sao phải chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank

 • Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank là một giải pháp hoàn hảo nhằm giúp bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng.
 • Thông tin cá nhân được bảo mật đa tầng để tránh tin tặc, hacker lộng hành đánh cắp thông tin.
 • Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển đổi thẻ chip Agribank sẽ được hoàn toàn miễn phí.
 • Thẻ chip có tính năng bảo mật tốt hơn thẻ ATM truyền thống.
 • Cách sử dụng thẻ chip Agribank cũng dễ dàng hơn vì chỉ cần chạm nhẹ là có thể thanh toán thay vì quẹt thẻ như cách truyền thống.
 • Thẻ chip còn hạn chế tình trạng giả mạo vì mật mã của mỗi giao dịch sẽ khác nhau.
 • Các dữ liệu của khách hàng sử dụng thẻ chip được mã hóa nên vô cùng an toàn.
 • Khách hàng cũng không phải ký xác thực khi thanh toán hóa đơn dưới 1.000.000 đồng bằng thẻ chip.

Hướng dẫn chi tiết quy trình chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank

Nếu muốn sử dụng dịch vụ chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank, bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch Agribank để được nhân viên hỗ trợ. Hoặc cũng có thể thực hiện việc đó chỉ với một chiếc smartphone có kết nối internet, bằng cách thực hiện như sau:

Chuyển đổi Online

Bạn có thể thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank qua mạng trực tuyến với một chiếc smartphone. Tuy nhiên hiện tại thì ngân hàng Agribank vẫn chưa hỗ trợ dịch vụ này. Do đó, cách tốt nhất để chuyển thẻ từ sang thẻ chip Agribank là bạn nên đến trực tiếp quầy giao dịch của Agribank.

Chuyển đổi tại quầy giao dịch

Để thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip trực tiếp tại phòng giao dịch, các bạn hãy làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập https://www.agribank.com.vn/vn/atm-chi-nhanh để tìm kiếm chính nhánh Agribank ở gần bạn nhất. Hãy mang theo CMND/CCCD và thẻ từ ATM của mình đến quầy giao dịch trong giờ làm việc ngân hàng Agribank.
 • Bước 2: Đến đúng giờ hành chính để yêu cầu nhân viên giao dịch trợ giúp chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.
 • Bước 3: Sau khi nhận biểu mẫu đơn đăng ký từ nhân viên, bạn hãy điền đầy đủ thông tin rồi nộp lại cho nhân viên.
 • Bước 4: Ngồi tại chỗ chờ giao dịch viên xác minh và cập nhật thông tin lên hệ thống.
 • Bước 5: Sau khi làm thẻ xong nhân viên sẽ giao thẻ mới, lúc này bạn chỉ cần kiểm tra lại thông tin chi tiết.
Chuyển đổi tại quầy giao dịch của ngân hàng
Chuyển đổi tại quầy giao dịch của ngân hàng

Một số câu hỏi thường gặp

Dịch vụ chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip của ngân hàng Agribank hiện vẫn còn mới nên chưa nhiều người biết. Chính vì lẽ đó chúng tôi sẽ tổng hợp và trả lời những câu hỏi được đưa ra nhiều nhất gần đây có liên quan.

Phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank là bao nhiêu?

Trong thời gian ưu đãi, bạn sẽ được chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank miễn phí. Nhưng sau ngày 31/12/2021 mức phí sẽ là 50.000đ/lượt.

Thời gian chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank kéo dài bao lâu?

Thời gian chuyển đổi thông tin chủ khoản từ thẻ cũ sang thẻ mới kể từ lúc bạn đi đăng ký đến lúc nhận thẻ thường từ 5 đến 7 ngày.

Thẻ từ Agribank chưa chuyển đổi có sử dụng được không?  

Nếu sau khi chuyển đổi mà bạn còn giữ thẻ từ Agribank thì nó vẫn có thể sử dụng được để chuyển khoản Agribank, rút tiền ATM Agribank tại các cây ATM, POS hoặc sử dụng Internet Banking, Mobile Banking của Agribank. Quy định này được áp dụng sau ngày 31/12/2021 khi khách hàng chưa chuyển đổi thẻ từ.

Trên đây là những thông tin tham khảo về dịch vụ chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ nhận được những thông tin mình đang cần. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420