Hướng dẫn chi tiết 2 cách xem số báo danh thi THPT Quốc gia 2023

Việc xem và nắm rõ số báo danh của mình ở mỗi kỳ thi là rất quan trọng. Kỳ thi THPT Quốc gia đang tới gần, bên cạnh việc chuẩn bị một số giấy tờ, thủ tục thi quan trọng thì việc nắm rõ cách xem số báo danh cũng rất cần thiết. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách xem số báo danh thi THPT Quốc gia 2023 mà bạn nhất định phải nắm rõ.

Có thể bạn quan tâm
Số báo danh thi THPT quốc gia
Hướng dẫn chi tiết cách xem số báo danh thi THPT quốc gia

I. Tại sao cần xem trước & ghi nhớ số báo danh thi THPT Quốc gia?

Số báo danh được dùng để phân biệt, định danh các thí sinh trong việc tổ chức, giám sát cũng như đánh giá kết quả dự thi. Số báo danh là thông tin quan trọng được in trên giấy dự thi và trong các bài thi của thí sinh.

Chính vì thế, việc xem trước và ghi nhớ số báo danh THPT Quốc gia là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn làm thủ tục đăng ký dự thi, tham gia thi và truy cập xem kết quả thi nhanh chóng.

II. Hướng dẫn cách xem số báo danh học sinh thi THPT Quốc gia 2023

Có 2 cách xem số báo danh THPT Quốc gia 2023, dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng cách xem, bạn có thể tham khảo qua nhé!

1. Xem số báo danh thi THPT Quốc gia trên Website của bộ GD&ĐT

Cách xem số báo danh THPT Quốc gia đầu tiên là trên hệ thống website của Bộ Giáo dục. Đây là cách xem online, cần có các thiết bị truy cập mạng. Để tra cứu số báo danh trên website, bạn cần thao tác theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website Kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Sau đó tiến hành đăng nhập bằng tài khoản cá nhân của bạn: CCCD hoặc CMND và mã đăng nhập được cấp ⇒ Mã xác nhận ⇒ Nhấn nút “Đăng nhập”.
  • Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, bạn vào mục Tra cứu, chọn tiếp Tra cứu Giấy báo dự thi. Lúc này màn hình sẽ hiển thị thông tin cụ thể về số báo danh, phòng thi, cụm thi TNTHPT.
  • Bước 3: Ghi lại số báo danh để tránh bị quên.
Hướng dẫn xem số báo danh THPT quốc gia
Xem số báo danh thi THPT quốc gia 2023

2. Xem số báo danh thi THPT Quốc gia 2023 trên Giấy dự thi

Giấy báo dự thi, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phải được gửi cho thí sinh chậm nhất vào ngày 18/6/2023. Thí sinh sẽ nhận giấy báo dự thi tại cụm trường mà thí sinh đang học.

Ngoài việc tra cứu số báo danh trên hệ thống website, các bạn còn có thể tra cứu trực tiếp ở giấy báo dự thi một cách đơn giản và nhanh chóng. Số báo danh thường nằm phía sau ngay tên của thí sinh trên giấy báo dự thi.

Giấy báo dự thi
Xem số báo danh thi THPT quốc gia qua giấy báo dự thi

Thông tin cá nhân, số báo danh được điền trực tiếp trên giấy báo dự thi. Đây cũng là tờ giấy quan trọng bắt buộc các bạn phải đem theo vào ngày đi thi.

III. Một số mốc thời gian quan trọng của kỳ thi THPT Quốc gia 2023

Kỳ thi THPT Quốc gia 2023 đang đến rất gần, dưới đây là một số mốc thời gian quan trọng của kỳ thi THPT Quốc gia 2023 mà các sĩ tử cần ghi nhớ:

Mốc thời gian

Sự kiện

27/6

Làm thủ tục dự thi tại phòng thi.

28/6

Thi Văn, Toán.

29/6

Thi ngoại ngữ, tổ hợp khoa học tự nhiên, tổ hợp khoa học xã hội.

18/7

Công bố kết quả thi.

18-27/7

Nhận đơn phúc khảo bài thi THPT Quốc gia.

Trước 12/8

Xét công nhận tốt nghiệp sau phúc khảo.

Các mốc thời gian thi THPT quan trọng
Tổng hợp mốc thời gian thi THPT quốc gia quan trọng

Tham khảo bài viết:

Lịch thi THPT Quốc gia 2023 chính thức: 27-30/6/2023

Trên đây là hướng dẫn cách tra số báo danh thi THPT Quốc gia 2023 mà các bạn nên nắm rõ. Hãy chuẩn bị thật tốt để vào phòng thi và đạt kết quả tốt nhất nhé!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420