Hướng dẫn cài đặt lại điện thoại Zenfone 4, 5, 6

Video cách vào recovery zenfone 5

Hướng dẫn cài đặt lại điện thoại Zenfone 4, 5, 6

Đây là bài hướng dẫn tổng hợp cho cả 3 sản phẩm anh em 4,5,6 nhà Zenfone. Các bạn chú ý sao lưu lại toàn bộ danh bạ, tin nhắn và những dữ liệu quan trọng trước khi thao tác để tránh bị mất, vì chế độ khôi phục cài đặt gốc này là không thể phục hồi bằng bất cứ cách nào. Các bạn có thể dùng phần mềm Super Backup tải về từ kho ứng dụng Google.

Có thể bạn quan tâm

Làm cách nào để cài đặt lại Zenfone 4, Zenfone 5, Zenfone 6?

Sau đây là những cách để bạn có thể cài đặt lại máy Zenfone của mình:

  • Khôi phục trực tiếp bằng phần mềm của máy: Các bạn vào Cài đặt => chọn Sao lưu & Khôi phục => Chọn Đặt lại điện thoại => Sau vài phút máy sẽ khởi động lại và bạn chỉ việc thiết lập lại điện thoại như lúc mới mua. Thời gian khởi động lại nhanh hay chậm sẽ phục thuộc vào dữ liệu trên máy của bạn nhiều hay ít, ví dụ bạn cài rất nhiều ứng dụng và game thì thời gian sẽ khá lâu vào khoảng gần 5 phút.

Cài đặt lại máy Zenfone

Chọn cài đặt => chọn sao lưu và đặt lại

Hướng dẫn cài đặt máy Zenfone

Chọn Đặt về dữ liệu gốc

Hướng dẫn cài đặt lại điện thoại Zenfone

Chọn Đặt lại điện thoại

  • Khôi phục bằng phím cứng: Phím nguồn và phím tăng giảm âm lượng. Trong chế độ này có 2 phương án là bạn chọn Factory Reset luôn hoặc chọn chế độ Wipe data(chế độ xóa hết dữ liệu trước khi khôi phục)

Nhắc lại thêm lần nữa là bạn hãy chắc chắn đã backup hết dữ liệu của bạn, và sau đó tắt nguồn máy cắm dây sạc để tránh xập nguồn trong khi Hard Reset.

Cách thứ nhất chọn trực tiếp chế độ Factory Reset : Ấn giữ đồng thời PHÍM NGUỒN(PW) + PHÍM TĂNG ÂM LƯỢNG(VL+) đến khi hiện lên hình con Robot thì thả tay trên cả hai phím ra. Khi hiện ra bảng chữ tiếng Anh bạn dùng phím GIẢM ÂM LƯỢNG(VL-) di chuyển xuống dòng Factory Reset và dùng phím PW để chọn. Bây giờ máy sẽ khởi động lại trong vài phút và sẽ trở về chế độ thiết lập máy ban đầu.

Ấn giữ phím nguồn và phím tăng âm lượng

Cách tiếp theo chọn chế độ Wipe Data Factory Reset, bạn nhớ cắm sạc trong khi thao tác nhé. Cách này sẽ là giải pháp khi máy điện thoại Zenfone 4, 5, 6 của bạn nhiễm Virus mà những cách làm bên trên hoặc những phần mềm giệt Virus không còn tác dụng. Thời gian hoàn thành của cách này cũng lâu hơn những cách trước nên bạn hãy kiên nhẫn, không tháo pin hoặc ngắt kết nối sạc trong lúc máy đang hoàn thành chế độ Recovery.

Trước tiên bạn tắt máy và đợi máy tắt hoàn toàn ấn giữ phím PW + VL+ trong vài giây (thông thường khoảng 3-5 giây) đến khi có bảng chữ tiếng Anh xuất hiện. Tiếp theo dùng phím giảm âm lượng di chuyển xuống dòng Recovery và dùng phím PW để chọn, sau đó hình con Robot màu xanh sẽ xuất hiện. Lúc này bạn cần ấn tổ hợp 2 phím VL cả tăng và giảm vài lần đến khi 1 bảng Menu xuất hiện, tiếp tục dùng phím giảm âm lượng để di chuyển xuống dòng Wipe data factory reset => dùng PW chọn => dùng phím VL- di chuyển xuống dòng Yes/ Delete all use data => khi máy trở về bảng ban đầu chọn luôn dòng Reboot System now. Khi chọn xong bước này máy sẽ bắt đầu xuất hiện dòng thông báo Đang xóa điện thoại thì để nguyên đến khi hoàn thành.

Cũng như cách trên Ấn giữ phím nguồn và phím tăng âm lượng

* 2 điện thoại Gionee Gpad G5 và Gionee Gpad G3 vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam nhưng đã thu hút được nhiều sự chú ý của giới trẻ với cấu hình mạnh mẽ và màn hình lớn.

Đặt Mua Asus ZenFone 4

Video hướng dẫn cài đặt lại điện thoại Zenfone 5 (Áp dụng cho cả điện thoại Zenfone 4, Zenfone 6)

Bài viết liên quan: Thời lượng pin Zenfone 5, Phần mềm hay cho điện thoại android

Tin liên quan – Apple ra mắt 2 sản phẩm mới :

iPhone 6 : fptshop.com.vn/dien-thoai/iphone-6-16gb

iPhone 6 Plus : fptshop.com.vn/dien-thoai/iphone-6-plus-16-gb

Khuentm

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420