Hướng dẫn cài đặt giờ trên đồng hồ thông minh nhanh chóng

Cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh là một tìm kiếm được khá nhiều người dùng khi mới sử dụng tìm kiếm. Việc mới làm quen với giao diện, cũng khá là bất cập khi có nhiều trang bị tính năng hiện đại mới mẻ. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh đơn giản nhé.

Có thể bạn quan tâm

1. Giới thiệu tổng quan về đồng hồ thông minh

Trước khi đi tìm hiểu về các cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh. Thì hãy cùng bài viết giới thiệu tổng quan một chút về dòng smart Watch này nhé.

Đồng hồ thông minh còn được gọi ngắn là smartwatch. Một thiết bị thông minh, có chức năng, thiết kế cực kỳ năng động, mang những tính năng giống với đồng hồ truyền thống. Kết hợp thêm những tính năng thông minh hơn như trên điện thoại. Các bổ sung nổi bật như là kết nối mạng, xem thông báo, đo được nhịp tim, có thẻ nhớ, thậm chí là camera selfie.

Ngoài ra, chiếc đồng hồ thông minh này còn có khả năng kết nối ghép đôi với điện thoại. Có thể tối ưu hóa được toàn bộ các tính năng tiện lợi cho người dùng. Mặc dù trên lý thuyết thì bất kỳ một chiếc smartwatch và smartphone nào cũng sẽ ghép đôi được với nhau.

Nhưng để tối ưu hai thiết bị này một cách tốt nhất thì cả hai nên cùng sử dụng chung 1 hệ điều hành đồng nhất. Android nên kết nối chung với đồng hồ sử dụng hệ điều hành Android, ngược lại iOS cũng vậy.

Qua nhiều năm phát triển theo xu hướng một hệ sinh thái thiết bị thông minh. Thì các hãng di động lớn như là thương hiệu Apple, Samsung, Xiaomi, Huawei,… Đều đã giới thiệu và phát triển mới các sản phẩm đồng hồ thông minh của riêng mình.

Người dùng bây giờ sẽ có rất nhiều lựa chọn về thương hiệu, thiết kế, mức giá bán phong phú trên thị trường. Phân chia với các phân khúc như là giá rẻ, tầm trung, cao cấp giống hệt như trên thị trường điện thoại.

2. Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng đồng hồ thông minh

Tiếp đến, trước khi tìm hiểu về cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh. Thì hãy cùng bài viết điểm qua ưu và nhược điểm của thiết bị này, để có một cái nhìn tổng quan nhất nhé.

Những ưu điểm nổi bật của đồng hồ thông minh như sau:

 • Đầu tiên chắc chắn là thiết kế, những dòng smartwatch hiện nay đều có thiết kế cực kỳ sang trọng, năng động, đầy hiện đại. Với nhiều thương hiệu khác nhau, mẫu mã và màu sắc vô cùng đa dạng.
 • Màn hình được thiết kế cảm ứng với độ phân giải, mức sáng cao, đem đến khả năng hiển thị tốt. Người dùng sẽ dễ dàng xem giờ trong bất kỳ điều kiện ánh sáng nào.
 • Cập nhật thông tin, tin tức một cách nhanh chóng, rõ ràng. Người dùng ngoài xem giờ ra thì còn có thể xem tin nhắn, dự báo thời tiết, báo cáo giấc ngủ, mô phỏng bài tập rèn luyện sức khỏe.
 • Hỗ trợ đa dạng nhiều tính năng hữu ích như là theo dõi sức khỏe, nhịp tim, giấc ngủ, theo dõi lượng mỡ, lượng calo, các bài tập rèn luyện.
 • Trang bị định vị GPS, có thể ghi lại hành trình, đặc biệt trên các đồng hồ thông minh trẻ em hiện nay. Phụ huynh có thể theo dõi con mình để tránh lạc đường, tránh các trường hợp xấu bất ngờ.

Thiết bị điện tử nào, dù có nhiều ưu điểm đến đâu thì cũng không thể hoàn hảo đến mức không có mặt hạn chế. Hãy cùng điểm qua một số nhược điểm của smartwatch dưới đây:

 • Đầu tiên là thời lượng pin, chắc chắn những dòng đồng hồ thông minh sẽ không thể sử dụng vài tháng, như đồng hồ truyền thống. Khi được trang bị nhiều tính năng hiện đại, sẽ đi kèm theo mức độ tiêu hao năng lượng cao. Đặc biệt đối với những tính năng định vị GPS, lượng pin tiêu hao sẽ nhiều hơn.
 • Mất thời gian làm quen với người dùng lần đầu sử dụng, đặc biệt là những bạn không rành về công nghệ. Nhất là khi mới sử dụng người dùng sẽ không biết cánh điều chỉnh thời gian trên đồng hồ.
 • Chỉ có một số nền tảng di động có thể kết nối được với smartwatch. Những dòng máy cũ thời trước sẽ khó kết nối được với thiết bị này.

3. Tổng hợp cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh

Cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh cũng không quá khó khăn, các bước thực hiện cũng nhanh chóng. Người dùng mới sử dụng thiết bị này, thì không cần phải quá lo lắng khi không chỉnh được giờ trên đồng hồ. Hãy tham khảo các cách dưới đây để chỉnh giờ một cách nhanh chóng nhé.

3.1. Đồng bộ với máy tính cá nhân

Cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh đầu tiên sẽ là đồng bộ đồng hồ với laptop của bản để chỉnh giờ. Để chỉnh giờ đồng hồ thông qua máy tính chỉ đơn giản với các bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần kiểm tra máy tính của mình hiện có đang cập nhật thời gian đúng hay không.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn sẽ kết nối đồng hồ thông minh của mình với laptop thông qua dây cáp sạc đầu USB. Khi kết nối thành công, thì đồng hồ của bạn sẽ tự động đồng bộ hóa thời gian với máy tính.

3.2. Chỉnh giờ đồng hồ thông minh qua WearOS by Google

Tiếp đến, sẽ là cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh thông qua WearOS by Google. Các bước thực hiện của cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh trên WearOS sẽ đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng WearOS by Google dành cho Android, iOS trên điện thoại của bạn thông qua CH Play và App Store.
 • Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng về máy thì bạn hãy mở ứng dụng lên > chọn vào Kết nối Bluetooth giữ đồng hồ thông minh của bạn và ứng dụng WearOS trên điện thoại.
 • Bước 3: Chờ đồng hồ với ứng dụng kết nối Bluetooth thành công. Sau khi kết nối thành công thì đồng hồ của bạn sẽ tự đồng đồng bộ hóa thời gian như trên điện thoại.

3.3. Sử dụng Setracker 2

Cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh cuối cùng được giới thiệu trong bài viết này là sử dụng Setracker 2. Nếu bạn không thích sử dụng các trên, thì bạn có thể thử xem qua Setracker2 nhé. Đây là một trong những ứng dụng điều chỉnh giờ trên đồng hồ thông minh tương thích với cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Đầu tiên thì bạn cần tải ứng dụng về thông qua CH Play và App Store trên hai hệ điều hành điện thoại. Rồi sau đó hãy thực hiện các bước chỉnh giờ trên Setracker 2 sau đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Setracker 2 trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình sau khi tải ứng dụng về > tiếp đến bạn hãy bấm chọn vào mục Đăng Nhập nếu bạn đã từng sử dụng trước đó rồi. Nếu chưa thì bạn hãy chọn vào mục Đăng ký tài khoản, để tạo tài khoản mới.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập hoặc đăng ký thành công tài khoản mới > thì bạn hãy bấm chọn vào mục Bắt đầu ràng buộc để có thể tiến hành ghép nối smartwatch của mình với thiết bị điện thoại hay tablet.

Bước 3: Sau đó bạn hãy nhập Mã đăng ký số serial của đồng hồ > chọn vào nút OK. Nếu như bạn không thể nhớ được mã số series, thì có thể chọn hình thức quét mã QR code. Bạn chỉ cần đưa mã QR ở trên vỏ hộp thiết bị vào ô vuông trên ứng dụng quét mã. Hoặc có thể chọn áp dụng mã QR từ album của máy.

Bước 4: Sau đó bạn hãy tiến hành ghép nối hai thiết bị của mình thông qua Bluetooth.

Bước 5: Tiến hành cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt, cũng như chọn múi giờ ở nơi bạn sinh sống. Nếu bạn đang sống tại Việt Nam thì hãy chọn vào múi giờ GMT +7:00 > rồi sau đó bấm OK để hoàn thành.

4. Những lưu ý cần biết trước khi chỉnh giờ đồng hồ thông minh

Sau khi tìm hiểu qua các cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh. Thì hãy cùng bài viết thủ thuật này tổng hợp một số lưu ý cần biết trước khi điều chỉnh giờ nhé. Các cách chỉnh giờ ở trên khá là đơn giản, nhưng sẽ có nhiều người dùng không thực hiện thành công được. Nếu như có vấn đề xảy ra so một số lỗi cơ bản, thì bạn hãy tham khảo qua một số lưu ý dưới đây nhé.

 • Smartwatch của bạn đã được lắp sẵn Sim có kết nối Internet. Đồng hồ đã tích hợp sim sẽ hoạt động một cách ổn định hơn, có thể kết nối với các thiết bị khác. Đồng thời sử dụng được các phần mềm chỉnh giờ trên điện thoại ghép nối với nhau.
 • Hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối hai thiết bị đồng hồ và điện thoại thành công trước khi điều chỉnh thời gian. Việc kết nối giữa đồng hồ và điện thoại chủ yếu là thông qua Bluetooth.
 • Hãy chú ý lựa chọn múi giờ một cách chính xác. Việc bạn lựa chọn sai múi giờ, sẽ dẫn đến thời gian trên đồng hồ cũng bị lệch theo, khác với nơi mà bạn sinh sống.

5. Kết luận lại

Bài viết Cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh đơn giản, hiệu quả. Đã hướng dẫn người dùng các cách điều chỉnh lại thời gian trên smartwatch đơn giản. Cũng như đã cập nhật các ưu nhược điểm của thiết bị này, cùng với lưu ý khi điều chỉnh thời gian. Mong rằng thông tin bài viết cập nhật có thể giúp các bạn đọc chỉnh thời gian trên đồng hồ của mình nhanh chóng.

Trang Dchannel của Di Động Việt mỗi ngày đều cập nhật những bài viết thủ thuật mới về các thiết bị công nghệ. Hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều cách hay áp dụng cho thiết bị của mình khi cần nhé.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn nhé.

Xem thêm:

 • Cách sử dụng đồng hồ thông minh cơ bản dễ hiểu trong 5 phút
 • Password Hint là gì? Cách cài Password Hint chống quên Pass

Di Động Việt

Rate this post