Hướng dẫn cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần Root

Video cách xóa app hàn trên samsung android 12

Muốn xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root? Điều này nghe qua có vẻ phức tạp nhưng thực tế cho thấy, đôi khi bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản mà thôi.

Có thể bạn quan tâm

Bloatware là một thuật ngữ khá rộng. Tuy nhiên nhìn chung, thuật ngữ này chỉ các ứng dụng mặc định có sẵn trên smartphone ngay từ khi xuất xưởng. Chúng chiếm nhiều bộ nhớ, ,nhưng đôi khi lại hoàn toàn vô dụng đối với quá trình trải nghiệm. Vì thế, nhiều tín đồ Android luôn coi Bloatware như “cái gai trong mắt” mà họ chỉ muốn “nhổ” đi.

Thông thường, để xóa ứng dụng mặc định trên Android, bạn sẽ cần root, tức can thiệp vào phần mềm hệ thống. Tuy nhiên, điều này vừa khiến máy mất bảo hành, vừa đi kèm nhiều rủi ro. Thế nên, xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root cũng là nhu cầu của nhiều người dùng máy khác nhau.

2 cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

Để xóa ứng dụng hệ thống không cần thiết trên Android, bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Sử dụng app Alliance Shield X

Alliance Shield X là phần mềm xóa app mặc định Android mà nhiều tín đồ công nghệ yêu thích sử dụng. Cách dùng chiếc app này cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần:

Tải Alliance Shield X từ CH Play hoặc file APK (nhớ cho phép máy được cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định – thiết lập thường có trong phần cài đặt bảo mật trên máy).

Khởi động ứng dụng và bật Device Admin => chọn Active tại giao diện yêu cầu quyền. Trong trường hợp muốn xóa ứng dụng mặc định trên Samsung không cần root với Alliance Shield X, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập Knox.

Trên giao diện của ứng dụng, bạn nhấn chọn App Manager và danh sách các thiết bị trên ứng dụng sẽ hiện ra. Lúc này, bạn chỉ cần chọn ứng dụng mặc định mà muốn xóa và nhấn vào nút DISABLE là xong.

Cách 2: Xóa trên máy tính

Cài đặt Driver USB cho máy tính của bạn (link tải: https://developer.android.com/studio/run/oem-usb.html) và Download ADB binary (link tải: https://pcshopvn.blogspot.co.uk/2019/06/adb-binary.html). Tải xong nhớ giải nén và nhớ đường dẫn thư mục nhé. Trên điện thoại, bạn tải app App Inspector.

Bật chế độ Gỡ lỗi USB (USB Debugging) trên điện thoại bằng cách vào Cài đặt => Giới thiệu về điện thoại => Số bản dựng và nhấn 5 – 7 lần vào mục này cho đến khi có thông báo bạn đã là nhà phát triển cho thiết bị. Sau đó, bạn quay trở lại mục Cài đặt => Lựa chọn cho nhà phát triển và kích hoạt mục Gỡ lỗi USB.

Kết nối điện thoại với máy tính. Sau khi kết nối, nhớ chuyển chế độ trên điện thoại từ Chỉ sạc sang Truyền file. Tiếp theo, bạn mở thư mục vừa giải nén ở trên. Nhấn phím Shift và click chuột phải đồng thời => Open command prompt here” để mở Command Prompt. Nếu không thấy mục này, bạn nhập cmd trên ô tìm kiếm của Taskbar => Enter => nhập lệnh cd “đường dẫn của thư mục” => Enter.

Gõ adb devices ở Command Prompt để bắt đầu khởi chạy ADB daemon. Nếu có thông báo hiện lên, bạn nhớ chọn OK để tiếp tục.

Lần lượt nhập lệnh : adb shell => pm list packages. Trên điện thoại, bạn mở app App Inspector => App List và xem package của ứng dụng muốn xóa.

Muốn xóa ứng dụng nào, bạn chỉ cần nhập lệnh pm uninstall -k -user 0 . Chẳng hạn, pm uninstall -k -user 0 com.google.android.apps.maps rồi chờ dòng chữ Success hiện lên là xong.

Ngoài ra có nhiều ứng dụng mặc định không cần thiết đang chạy ngầm và tiêu tốn dữ liệu của bạn. Để ngừng sử dụng dữ liệu và tắt hoàn toàn các ứng dụng này trên điện thoại của bạn, làm theo các bước sau:

✿ Bước 1. Vào Cài đặt trên điện thoại của bạn.

✿ Bước 2. Chọn Ứng dụng hoặc Quản lý ứng dụng (tùy thuộc vào giao diện của thiết bị của bạn).

✿ Bước 3. Kéo xuống và chọn Ứng dụng mặc định mà bạn muốn ngừng sử dụng dữ liệu.

✿ Bước 4. Sau khi chọn ứng dụng mặc định, hãy nhấn vào Sử dụng dữ liệu.

✿ Bước 5. Trượt để tắt Dữ liệu nền.

✿ Bước 6. Tiếp theo, vào phần Lưu trữ của ứng dụng đó.

✿ Bước 7. Nhấn Xóa dữ liệu cacheXóa dữ liệu ứng dụng.

✿ Bước 8. Quay lại và nhấn Tắt để tắt hoàn toàn ứng dụng.

✿ Bước 9. Cuối cùng, quay lại màn hình chính của điện thoại để kiểm tra. Bạn sẽ thấy ứng dụng đó không còn xuất hiện nữa.

Lưu ý: rằng việc này không xóa hoàn toàn ứng dụng khỏi điện thoại của bạn, nhưng nó sẽ ngừng hoàn toàn ứng dụng đó và không cho phép nó sử dụng dữ liệu trên thiết bị của bạn nữa. Việc xóa dữ liệu cache và dữ liệu ứng dụng cũng giúp tiết kiệm dung lượng trong điện thoại của bạn và ngăn chúng tiêu tốn tài nguyên.

Trên đây là 2 cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root đơn giản nhất. Hy vọng bạn có thể thực hiện thủ thuật này thành công để thoải mái xóa những chiếc app hệ thống trên dế yêu như mong muốn!

Có thể bạn quan tâm:

  • Zalo không gọi được video trên Android, lưu ngay cách khắc phục
  • Cách lấy lại file ghi âm đã xóa trên điện thoại Android, có thể bạn sẽ cần

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420