Hướng dẫn cách xóa ảnh trùng lặp trên iPhone nhanh chóng đơn giản

Với lượng ảnh chụp và tải về khổng lồ, việc có những bức ảnh trùng lặp trên iPhone là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu không được quản lý kỹ càng thì những ảnh trùng lặp này sẽ chiếm không gian lưu trữ điện thoại. Để giải phóng bớt dung lượng, bạn nên xóa ảnh trùng lặp này đi. Trên iPhone có tính năng giúp người dùng dễ dàng lựa chọn ảnh trùng lặp và xóa nhanh chóng. Hãy cùng hướng dẫn cách xóa ảnh trùng lặp trên iPhone dưới đây!

Có thể bạn quan tâm

Tại sao cần xóa ảnh trùng lặp trên Iphone?

Xóa ảnh trùng lặp trên iPhone là xóa bỏ đi những hình ảnh giống nhau trong thư viện ảnh. Việc xóa ảnh trùng lặp mang nhiều lợi ích cho dung lượng và hiệu suất của điện thoại. Đặc biệt, nó giúp giải phóng dung lượng lưu trữ và tọa không gian cho các tệp tin khác.

Khi iPhone của bạn có quá nhiều ảnh trùng lặp, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của thiết bị. Quá trình quản lý và tải ảnh trở nên chậm chạp, gây ra lỗi và giảm khả năng phản hồi tức thì. Bằng cách loại bỏ ảnh trùng lặp, bạn giúp cải thiện hiệu suất của iPhone và tăng trải nghiệm sử dụng.

Khi thư viện ảnh của bạn không có ảnh trùng lặp, việc tìm kiếm và sắp xếp ảnh trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập vào những bức ảnh quan trọng mà bạn muốn xem hoặc chia sẻ mà không phải loay hoay trong số lượng lớn ảnh trùng lặp.

tại sao cần xóa ảnh trùng lặp trên iphone

Top app xóa ảnh trùng lặp iPhone

+ Remo Duplicate Photos Remover: Đây là một ứng dụng miễn phí trên App Store cho phép bạn quét và loại bỏ tất cả các ảnh trùng lặp trên iPhone của bạn.

+ Photos Duplicate Cleaner: Đây là một ứng dụng trả phí trên App Store, nhưng nó cung cấp nhiều tính năng khác nhau để giúp bạn quét và loại bỏ tất cả các ảnh trùng lặp trên iPhone.

+ Duplicate Photos Fixer: nó sẽ giúp bạn tìm và loại bỏ các bức ảnh trùng lặp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, đây là app xóa ảnh trùng lặp iPhone tốn phí nhé, nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Tuy nhiên, trên iPhone giờ đây có tính năng giúp bạn tìm kiếm được các hình ảnh trùng lặp và xóa đi những ảnh đó chỉ vài bước đơn giản. Bạn cũng sẽ không cần tốn thời gian để tải phần mềm xóa ảnh trùng lặp khiến nặng máy hay sử dụng rườm rà hơn.

MUA NGAY IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI ĐIỆN THOẠI GIÁ KHO

Hướng dẫn cách xóa ảnh trùng lặp trên iPhone chi tiết

+ Mở điện thoại và vào thư viện ảnh trên màn hình chính của điện thoại. Tại giao diện ứng dụng “Ảnh”, chọn mục “Album” ở thanh dưới cùng.

+ Cuộn xuống và tìm mục có tên “Mục trùng lặp”. Nhấn vào để tiếp tục. Trong album “Mục trùng lặp”, bạn sẽ thấy danh sách các ảnh được nhóm lại do trùng lặp. Chọn hình ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa hoặc xóa.

cách xóa ảnh trùng lặp trên iphone

+ Khi bạn đã chọn hình ảnh, bạn có hai tùy chọn:

 • Xóa ảnh: Nếu bạn muốn xóa ảnh trùng lặp, hãy chọn biểu tượng “Thùng rác” (thường là một biểu tượng hình cái thùng rác).
 • Gộp ảnh: Nếu bạn muốn gộp hai hình ảnh trùng lặp lại với nhau, hãy chọn tùy chọn “Hợp nhất”. Việc này sẽ kết hợp hai bức ảnh lại thành một và giữ lại chất lượng tốt nhất.

cách xóa ảnh trùng lặp trên iphone bước 2

+ Trong trường hợp bạn chọn xóa ảnh, hệ thống sẽ hiển thị một cửa sổ xác nhận yêu cầu xác nhận bạn có chắc chắn muốn xóa ảnh không. Xác nhận yêu cầu xóa bằng cách chọn “Xóa ảnh” hoặc hủy bỏ thao tác bằng cách chọn “Hủy”. Nếu còn nhiều ảnh trùng lặp khác trong danh sách, bạn có thể lặp lại các bước 3-5 để xóa hoặc gộp chúng.

Cách xóa video trùng lặp trên iPhone

Bên cạnh các hình ảnh thì video trùng lặp cũng là tác nhân gây dung lượng bị đầy. Do đó, việc lựa chọn và xóa đi những video trùng lặp trên điện thoại sẽ giải phóng dung lượng, giúp máy chạy êm, nhẹ nhàng hơn. Và dưới đây là cách xóa video trùng lặp trên iPhone các bạn có thể làm theo:

Bước 1: Truy cập vào phần “Mục trùng lặp”

 • Mở ứng dụng “Ảnh” trên màn hình chính của iPhone.
 • Chọn “Album” ở thanh dưới cùng.
 • Cuộn xuống và tìm mục có tên “Mục trùng lặp”. Nhấn vào để tiếp tục.

Bước 2: Lọc chỉ hiển thị video trùng lặp

 • Trên màn hình “Mục trùng lặp”, chạm vào biểu tượng hình ba dấu chấm ở góc trên bên phải.
 • Chọn “Lọc” và sau đó chọn “Videos” trong phần “Chỉ hiển thị”.
 • Chạm vào nút “Xong” ở góc trên bên phải để áp dụng bộ lọc.

Bước 3: Hợp nhất các video trùng lặp

 • Quay lại màn hình “Mục trùng lặp”, chạm vào nút “Chọn” ở góc trên cùng bên phải.
 • Chọn “Chọn tất cả” để chọn tất cả các video trùng lặp.
 • Chạm vào nút “Hợp nhất”. Quá trình này sẽ xóa các mục video trùng lặp và chỉ giữ lại một video duy nhất.
 • Một số thông tin quan trọng như từ khóa, chú thích và mục ưa thích sẽ được giữ lại. Còn những album có các mục trùng lặp sẽ được cập nhật với mục được hợp nhất.

Tại sao iPhone lại có ảnh trùng lặp và làm thế nào việc này?

iPhone có thể có ảnh trùng lặp khi bạn sao chép và dán hoặc sao chép từ một thiết bị khác mà không xoá bản sao cũ. Ngoài ra, nếu như sử dụng các ứng dụng sao lưu như iCloud hoặc Google Photos, có thể xảy ra trùng lặp ảnh khi bạnkhông quản lý cẩn thận hoặc không đồng bộ hóa dữ liệu đúng cách.

Để tránh việc này xảy ra, bạn cần thường xuyên và quản lý hình ảnh trên điện thoại của mình. Các bước có thể thực hiện bao gồm:

 • Xoá các bản sao hình ảnh không cần thiết hoặc không sử dụng.
 • Sắp xếp và sử dụng các ứng dụng sao lưu để quản lý và đồng bộ hóa dữ liệu của mình.
 • Tạo một bộ lọc để lọc ra các bức ảnh trùng lặp.
 • một bộ sưu tập được tổ chức tốt để lưu trữ hình ảnh và tránh việc tạo nhiều bộ sưu tập, dẫn đến việc lưu trữ bộ sưu tập trùng lặp.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách xóa ảnh trùng lặp trên iPhone vô cùng đơn giản. Tính năng xóa ảnh trùng lặp giúp giải phóng không gian lưu trữ và tăng hiệu suất hoạt động của iPhone. Khuyến khích người dùng thực hiện việc xóa ảnh trùng lặp định kỳ để duy trì sự gọn gàng và tối ưu hóa thiết bị iPhone.

Xem thêm:

 • Cách xóa tất cả toàn bộ ảnh trên iPhone ngay lập tức dễ dàng nhanh nhất
 • Xoá ảnh trên iPhone thì icloud còn không, lưu ở đâu?

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5373

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5373