Hướng dẫn cách tắt iMessage trên iPhone hoặc iPad

Nếu bạn chưa biết cách tắt iMessage trên iPhone hoặc iPad của mình thì bài chia sẻ sau đây là dành cho bạn.

Có thể bạn quan tâm

Tắt iMessage để không bỏ lỡ tin nhắn

Ứng dụng iMessage trên iPhone, iPad hay thậm chí cả Macbook sẽ cho phép bạn nhắn tin miễn phí với nhau mà không bị mất phí như SMS hay MMS thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn ngừng sử dụng iPhone và chuyển sang Android thì Apple cũng sẽ ngưng gửi iMessage thay cho SMS. Chính vì vậy, để đảm bảo không bỏ lỡ bất cứ một tin nhắn nào thì việc tắt iMessage trên iPhone, iPad là rất cần thiết.

Cách tắt iMessage trên iPhone, iPad

Khi bạn chuyển từ iPhone sang sử dụng điện thoại Android, BlackBerry hay Windows Phone, hãy thực hiện các bước sau để tắt iMessage trên iPhone trước khi sử dụng chiếc điện thoại mới của mình nhé.

 • Vào phần Cài đặt
 • Nhấn chọn Tin nhắn
 • Nhấn chọn vào thanh trượt bên cạnh iMessage để tắt
 • Quay lại Cài đặt
 • Nhấn chọn Facetime
 • Nhấn vào thanh trượt bên cạnh Facetime để tắt.

Cách tắt iMessage trên iPhone

Tiếp theo, truy cập vào ứng dụng Tin nhắn và gửi vài tin nhắn cho những người bạn đang sử dụng điện thoại iPhone của bạn, đảm bảo họ nhìn thấy lại tin nhắn của bạn. Sau khi hoàn thành xong các thao tác này, iMessage sẽ hủy kích hoạt của bạn tại các máy chủ của Apple.

Một lưu ý là khi chuyển đổi không sử dụng iPhone hay iPad thì bạn nên tắt iMessage càng sớm càng tốt. Ví dụ, nếu có ý định đổi điện thoại trong một vài ngày tới thì ngay bây giờ bạn có thể tắt iMessage để đảm bảo máy chủ Apple đủ thời gian để xử lý hoàn toàn yêu cầu của bạn.

Cách tắt thủ công iMessage khỏi máy chủ Apple

Nếu đã chuyển qua dùng điện thoại mới mà quên chưa tắt iMessage trên chiếc iPhone cũ và không còn quyền truy cập vào iPhone? Đừng lo lắng! Apple cũng sẽ hỗ trợ bạn hủy kích hoạt số điện thoại của mình khỏi máy chủ iMessage.

 • Truy cập: http://elfsolve.apple.com/deregister-imessage
 • Kéo xuống phần thứ hai có mục No longer have your iPhone?
 • Nhập số điện thoại bạn muốn hủy kích hoạt iMessage và nhấp vào Gửi mã.
 • Đợi xác nhận và iMessage đã được hủy kích hoạt.

Cách tắt iMessage trên iPhone

Một cách khác là gọi số 1800-1127 để Apple tự hủy đăng ký số điện thoại của bạn khỏi máy chủ Apple. Để hoàn thành việc này, bạn hãy đảm bảo có sẵn Apple ID cùng số điện thoại cần hủy đăng ký. Hãy nhớ yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật khi gọi, hãy cho họ biết bạn đã chuyển sang dùng thiết bị khác không phải iPhone và bạn không thể nhận tin nhắn qua iMessage nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất mỗi ngày, bạn đừng quên theo dõi trang tin tức của Hoàng Hà Mobile nhé!

 • Mọi thứ bạn cần biết khi chuyển từ iOS sang Android
 • Hướng dẫn chuyển danh bạ từ iPhone sang Android cực chi tiết
 • Hướng dẫn cách chuyển ảnh từ iPhone sang Android cực nhanh

Xem thêm: Đầu tiên trên thế giới! – Mở hộp: Huawei Y7 Pro 2019 bản thương mại

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420