Hướng dẫn cách tắt cảnh báo tài khoản Facebook đơn giản

Video cách tắt cảnh báo tài khoản facebook

Tìm hiểu cách tắt cảnh báo tài khoản Facebook để nhanh chóng khắc phục lỗi vi phạm, tránh trường hợp bị Facebook khóa tài khoản tạm thời, thậm chí là vĩnh viễn. Để biết cách thực hiện, hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Điện thoại Giá Kho bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân bị Facebook gửi cảnh báo tài khoản

Trước khi tìm hiểu cách tắt cảnh báo tài khoản Facebook thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn trình trạng trên để có thể phòng tránh trước. Có nhiều lý do dẫn đến việc tài khoản của bạn bị Facebook gửi cảnh báo, trong đó bao gồm:

Tài khoản Facebook bị cảnh báo do nhiều nguyên nhân
Tài khoản Facebook bị cảnh báo do nhiều nguyên nhân
 • Tài khoản đăng tải những thông tin sai lệch, không phù hợp tiêu chuẩn cộng đồng.
 • Chia sẻ các nội dung không lành mạnh như 18+, bạo lực, kỳ thị, gây hấn, phản động, vi phạm bản quyền hoặc xâm phạm quyền riêng tư của người khác.
 • Giả mạo tài khoản của người khác hoặc sử dụng tài khoản của người khác một cách trái phép.
 • Tài khoản của bạn có nhiều hoạt động đáng ngờ như spam, lừa đảo, phản động,,…
 • Lạm dụng các tính năng của Facebook để gian lận hoặc thực hiện các hành vi lừa đảo, gây thất thoát tài sản cho những người dùng khác.
 • Bị người dùng khác báo cáo, lúc ấy Facebook sẽ xem xét các báo cáo được gửi và tiến hành kiểm tra chi tiết về nội dung báo cáo. Nếu có đủ bằng chứng thì sẽ gửi cảnh báo hoặc phải chịu các biện pháp hạn chế khác.
 • Kinh doanh sản phẩm không hợp pháp, bị cấm buôn bán trên mạng xã hội như vũ khí, động vật hoang dã, các chất cấm, dược phẩm không có trong danh mục y tế, hóa chất,…

Tài khoản Facebook sẽ bị cảnh báo trong bao lâu?

Một khi Facebook xác định tài khoản của bạn vi phạm tiêu chuẩn thì tài khoản của bạn sẽ bị cảnh báo. Thời gian cảnh báo kéo dài liên tục trong vòng 30 ngày, nếu không chủ động tắt cảnh báo. Trong thời gian này, tài khoản của bạn có thể bị khóa tạm thời trong vòng 24h hay 7 ngày. Bên cạnh đó, còn có thể bị hạn chế một số quyền hoặc tạm thời bị vô hiệu hóa một số tính năng như bình luận, đăng bài, phát trực tiếp,….

Đặc biệt, trong thời gian này, nếu bạn không tìm cách tắt cảnh báo tài khoản Facebook, một khi Facebook xác định rằng vi phạm của bạn là nghiêm trọng thì tài khoản có thể sẽ bị khóa vĩnh viễn. Đồng nghĩa với việc bạn không thể truy cập vào tài khoản đó và mất hoàn toàn quyền sử dụng dịch vụ Facebook. Lúc này, tài khoản bị khóa sẽ hoàn toàn biến mất, tất cả thông tin trang cá nhân, danh sách bạn bè, lịch sử nhắn tin, nhật ký hoạt động, … đều không thể tìm thấy.

Khi bị cảnh báo sẽ bị giới hạn nhiều hoạt động
Khi bị cảnh báo sẽ bị giới hạn nhiều hoạt động

Hướng dẫn cách tắt cảnh báo tài khoản Facebook

Một khi tài khoản nằm trong dạng bị cảnh báo, bị hạn chế quyền, sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, mua bán của người dùng. Những lúc như này, bạn cần tìm hiểu về cách tắt cảnh báo tài khoản Facebook. Thao tác tiến hành khá đơn giản, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản cần tắt cảnh báo.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, ở góc trên bên phải màn hình, nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang, sau đó chọn “Cài đặt & Quyền riêng tư”.
 • Bước 3: kế đó nhấn vào mục “Trợ giúp và hỗ trợ”, tiếp theo chọn “Báo cáo sự cố”. Bước 4: lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cùng lúc nhiều tùy chọn hiển thị, bạn chọn mục “Cách báo cáo hành vi lăng mạ/ lạm dụng/ ngược đãi”.
 • Bước 5: Đợi khoảng 5 đến 10 giây để Facebook gửi báo cáo, sau đó chọn “Thêm vào báo cáo”.
 • Bước 6: Tiếp tục ấn vào mục “Sự kiện”, sau đó mô tả sự cố là “Hello Facebook Team, Please solve my problem in my account”.
 • Bước 7: Tải ảnh chụp màn hình cảnh báo Facebook lên, sau đó gửi báo cáo lỗi. Cuối cùng là đợi khoảng vài ngày, hệ thống sẽ tắt cảnh báo tài khoản Facebook. Lúc này, bạn có thể tiếp tục truy cập và trải nghiệm đầy đủ tất cả các tính năng như lúc đầu.

Cách tắt cảnh báo tài khoản Facebook do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Hiện nay, các chính sách sử dụng mạng xã hội Facebook ngày càng được thắt chặt hơn, vì thế có rất nhiều tài khoản vô ý bị nhận cảnh báo vì vi phạm tiêu chuẩn cộng động. Nhưng nếu tài khoản facebook của bạn không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nhưng vẫn bị cảnh báo thì có thể gửi kháng cáo theo hướng dẫn dưới đây:

cách tắt cảnh báo tài khoản Facebook
cách tắt cảnh báo tài khoản Facebook
 • Bước 1: truy cập vào mục gửi khiếu nại tới hệ thống Facebook thông qua đường link: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151
 • Bước 2: Trong khung “Vui lòng giải thích tại sao bạn nghĩ đây là một lỗi”, nhập nội dung bạn cần khiếu nại.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành việc nhập nội dung khiếu nại thì bạn click vào nút “Gửi” để gửi kháng cáo của bạn đến đội ngũ hỗ trợ của Facebook.
 • Bước 4: cuối cùng là chờ trong khoảng thời gian từ 3 đến 7 ngày đến nhận phản hồi của đội ngũ hỗ trợ về đơn kháng cáo của bạn. Thông thường Facebook sẽ phản hồi qua email, vì thế hãy thường xuyên kiểm tra email để không bỏ lỡ thư.

Trong trường hợp tài khoản của bạn bị cảnh báo, hạn chế hoặc bị vô hiệu hóa do sự cố nhầm lẫn thì Facebook sẽ nhanh chóng khắc phục bằng cách mở lại tài khoản cho bạn. Hãy yên tâm chờ đợi bạn nhé.

Tìm hiểu thêm:

 • Tiết lộ cách tắt liên kết Instagram với Facebook đơn giản nhất
 • Bật mí cách tắt quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất 2023
 • Cách tắt số người theo dõi trên Facebook đơn giản nhanh chóng

Như vậy, thông qua những chia sẻ trên bạn đã biết nguyên nhân và cách tắt cảnh báo tài khoản Facebook rồi phải không nào? Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được phần nào cho bạn trong quá trình sử dụng nền tảng. Đừng quên truy cập website để tham khảo nhiều sản phẩm công nghệ và bỏ túi thêm các mẹo hữu ích khác nhé.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420