Hướng dẫn cách tạo mục lục cho Sheet trong file Excel: Nhanh, đơn giản

Video cách tạo mục lục trong excel

Tạo mục lục cho Sheet trong file Excel sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển qua lại giữa các Sheet, rút ngắn thời gian thao tác trên bảng tính và tránh nhầm lẫn hay sai sót. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách làm nhé.

Có thể bạn quan tâm

1. Tạo mục lục cho Sheet trong file Excel là gì?

Cách tạo Mục lục này cũng ứng dụng được trong trường hợp khi có nhiều Sheet liên quan đến nhau mà lại nằm ở các file khác nhau thì chúng ta cũng có thể giúp mở nhanh đến các file liên quan.

Ví dụ mình có 1 file bao gồm nhiều Sheet sổ sách kế toán, xem hình ản bên dưới. Bây giờ tại sheet “MENU” mình sẽ tạo mục lục để tra cứu nhanh các sheet này cho các bạn xem.

2. Hướng dẫn chi tiết cách tạo mục lục cho bảng tính trong file excel

Đầu tiên các bạn hãy chọn “Sheet” mà các bạn muốn tạo mục lục cho bảng tính: Ví dụ file mình đang muốn tạo mục lục là Sheet MENU.

Bước 1: Các bạn hãy đặt con trỏ chuột tại nơi muốn tạo Mục lục là sheet “MENU”. Xem hình dưới đây:

Bước 2: Tiếp theo các bạn bấm chuột phải => Rồi bấm chọn “Link”.

Bước 3: Khi hộp Insert Hyperlink hiện ra => Các bạn chọn Place in this Document => vào vào mục Cell Reference: Chọn Sheet muốn liên kết để trong Mục lục => sau đó các bạn hãy nhấn OK để đồng ý.

tạo mục lục cho Sheet

tạo mục lục cho Sheet

Bước 4: Sau khi các bạn đã thực hiện tạo thư mục thì sẽ được kết quả như hình dưới mình làm:

tạo mục lục cho Sheet

Như vậy là từ bây giờ khi các bạn cần đến các Sheet khác trong sổ kế toán thì các bạn có thể dễ dàng chọn đến các Sheet đó ngay mà không cần phải tìm nó ở đâu, chỉ cần bấm vào MENU và vào link của sheet đó trong mục lục là được.

Chú ý: các bạn có thể làm thêm các link quay lại sheet “MENU-MỤC LỤC” để dễ dàng tìm kiếm bất cứ Sheet nào mà bạn muốn được nhanh chóng hơn.

Ví dụ khi mình ở sheet “Tai khoan’ mà mình muốn quay lại menu mục lục nhanh chóng thì mình tạo một ô có tên “MENU-MỤC LỤC’ màu vàng rồi sau đó > chọn chuột phải > rồi bấm tiếp chọn “Link” .

tạo mục lục cho Sheet

tạo mục lục cho Sheet

tạo mục lục cho Sheet

Ngoài ra, khi các sheet dữ liệu nằm trên các thư mục khác bảng tính excel hiện tại thì các bạn cũng có thể liên kết thông qua các thao tác giống như các bạn làm bên trên, tuy nhiên tại bước đính kèm link sẽ khác cụ thể, các bước làm như sau: Bước 1: Các bạn cũng đặt con trỏ chuột tại nơi muốn tạo Mục lục. Bước 2: Nhấp chuột phải > rồi chọn Link => Khi đó, xuất hiện hộp thoại Insert Hyperlink, tại hộp thoại này các bạn chọn Existing File or Web Page

tạo mục lục cho Sheet

Bước 3: Tiếp đó các bạn bấm chọn file tại 1 trong các mục. + Current Folder: Thư mục hiện hành + Browsed Pages: Tìm nơi lưu file + Recent Files: Các file mở gần đây TẠO MỤC LỤC BẢNG TÍNH TRONG FILE EXCEL 13 Bước 4: Các bạn bấm “OK” để đồng ý.

Như vậy là TEN TEN đã chia sẻ và hướng dẫn chi tiết cách thực hiện “Hướng dẫn cách tạo mục lục cho Sheet trong file Excel”, chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “tạo mục lục cho Sheet”

Tạo mục lục trong Excel Cách tạo các sheet trong Excel Ghim sheet trong Excel

Bài liên quan

Cách sửa lỗi không xuống được dòng trong Excel

Hướng dẫn đổ màu xen kẽ các dòng trên bảng tính Excel

Vài cách xóa dòng kẻ ô trong Excel rất nhanh và đơn giản

Hướng dẫn 5 cách chèn thêm dòng trong Excel cực dễ

Hướng dẫn chi tiết 6 hàm cơ bản và thông dụng nhất trong Excel

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420