Hướng dẫn cách tặng data Viettel đến thuê bao khác

Video cách tặng data cho người thân viettel

Hiện nay, nhà mạng Viettel đang triển khai tính năng chia sẻ dung lượng data. Nếu các bạn sử dụng gói datta mà vẫn còn nhiều dung lượng thì tính năng này rất hữu ích. Các bạn có thể tặng data cho người thân hoặc bạn bè của mình một cách trực tiếp. Trước đây, Viettel đã triển khai tính năng chuyển tiền điện thoại qua Viettel I-share. Nay việc tặng data sẽ giúp ích với những ai cần data gấp, không có thời gian để đăng ký mạng. Cách tặng data Viettel đến thuê bao khác rất đơn giản. Xem tiếp bài viết dưới đây để biết cách tặng gói cước 4G Viettel cho thuê bao khác nhé!

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách tặng data Viettel

Cách tặng gói data Viettel

Bạn có thể tặng data cho thuê bao khác bằng 2 cách. Cách 1 là soạn tin nhắn, cách 2 là thông qua ứng dụng My Viettel. Tương tự như khi bắn tiền, cách tặng 3g Viettel cho thuê bao khác cũng phải tuân theo một số quy định và phí chuyển.

Soạn tin nhắn

Cách tặng gói cước Viettel data qua tin nhắn bằng cách soạn cú pháp CS SỐ ĐIỆN THOẠI gửi 191. Chẳng hạn như: CS 0937321487 gửi 191. Hoặc không thì các bạn có thể soạn tin nhắn TANGTENGOICUOCSỐ ĐIỆN THOẠI gửi 191.ấu>ấu>

Khi tin nhắn đã được gửi thành công, tổng đài Viettel sẽ gửi tin hồi đáp. Người được nhận data sẽ nhận thông báo mời dùng gói data.

Thuê bao chia sẻ gói cước có quyền hủy nhóm chia sẻ hoặc hủy các thành viên trong nhóm. Còn các thuê bao được mời có thể chủ động rời nhóm. Cùng theo dõi tiếp để biết cú pháp để hủy nhóm, hỏi thành viên nhóm và rời nhóm nhé!

Hủy nhóm

– Hủy nhóm chia sẻ data theo cú pháp: HUY NHOM gửi 191 (miễn phí).

– Hủy nhóm chia sẻ chương trình khuyến mãi theo cú pháp: HUYKM NHOM gửi 191 (miễn phí).

Hủy thành viên nhóm

– Hủy thành viên nhóm chia sẻ data theo cú pháp: HUY TV gửi 191 (miễn phí).

– Hủy thành viên nhóm chia sẻ chương trình khuyến mãi theo cú pháp: HUYKM TV gửi 191 (miễn phí).

Rời nhóm

– Rời nhóm chia sẻ data theo cú pháp: HUY gửi 191 (miễn phí).

– Rời nhóm chia sẻ chương trình khuyến mãi theo cú pháp: HUYKM gửi 191 (miễn phí).

Còn đối với các thành viên trong nhóm, chúng ta áp dụng các cú pháp sau đây:

– Tra cứu data còn lại bằng cú pháp: KTTK gửi 191 (miễn phí).

– Tra cứu thông tin của nhóm, bao gồm các thành viên, số lượng thành viên, hạn mức chia sẻ… Đối với nhóm chia sẻ data dùng cú pháp: NHOM gửi 191 (miễn phí). Còn đối với nhóm chia sẻ chương trình khuyến mãi sử dụng cú pháp: NHOMKM gửi 191 (miễn phí).

Cách tặng data qua ứng dụng My Viettel

Nếu có đăng ký sử dụng gói cước data của Viettel thì các bạn có thể áp dụng cách tặng data qua ứng dụng. Trong giao diện ứng dụng My Viettel sẽ xuất hiện phần thông báo mời bạn bè sử dụng chung data. Sau đây là 3 bước để tặng data online.

Bước 1:

– Nhấn vào nút “Chia sẻ data”.

– Sau đó, nhập số điện thoại hoặc tên chủ thuê bao có mong muốn được chia sẻ data.

– Ứng dụng sẽ hiển thị tên người được mời trong trường hợp các bạn đã lưu trong danh bạ. CÒn nếu chưa lưu thì sao? Nếu chưa lưu danh bạ thì các bạn có thể nhập số điện thoại và nhấn vào dấu cộng bên phải thanh tìm kiếm. Số điện thoại sẽ được thêm xuống phái dưới.

– Nhấp vào nút “Thêm“.

Bước 2:

Sau đó, một popup xuất hiện, các bạn nhấn vào nút “Gửi lời mời” để xác nhận gửi. Nếu người được chia sẻ có sử dụng app My Viettel thì nó sẽ thông báo trên app. Còn không sử dụng thì sẽ thông báo qua tin nhắn của 191. Người được chia sẻ bấm xác nhận thì kết quả sẽ được đồng bộ trên ứng dụng My Viettel.

Cách tặng data qua ứng dụng My Viettel

Bước 3:

Sau khi thuê bao chủ nhóm thực hiện mời, trong 10 phút chờ thuê bao được mời xác nhận, thông tin nhóm được tạo sẽ ghi nhận thành viên với trạng thái “chờ xác nhận. Chủ nhóm có thể hủy lời mời chia sẻ data. Khi đó My Viettel sẽ gửi lệnh hủy bản ghi đang ở trạng thái chờ xác nhận sang đầu số 191.

Ngoài ra, chủ nhóm có thể thay đổi hạn mức lưu lượng cho các thuê bao thành viên trong nhóm theo 2 cách đặt hạn mức.

Lưu ý khi chia sẻ data 3G 4G Viettel

– Cách tặng data Viettel cũng giống như chuyển tiền đều có tính phí. Với các gói cước tự động gia hạn hàng tháng, vào tháng đầu, cước phí sẽ trừ vào tài khoản của người mời, mỗi thành viên nhóm sẽ có phí là 9000đ. Người được mời dùng data thì không bị mất phí. Từ tháng thứ 2 trở đi, cước phí sẽ trừ vào thuê bao nhận data. Còn với các gói không gia hạn hàng tháng thì khi hết hạ, phải đăng ký lại gói thì mới được tiếp tục sử dụng.

– Không giới hạn số thuê bao được chia sẻ. Có thể tặng data cho nhiều người.

– Sim mạng hay sim truyền thống đều có thể chia sẻ data được.

– Việc tặng 3G cho thuê bao khác Viettel chỉ áp dụng đối với 5 gói cước. Bao gồm MIMAX70, MIMAX90, MIMAX125, MIMAX200, UMAX300.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Simcuatui.com. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì thì nhớ liên hệ với chúng tôi nhé!

Xem thêm: Các Bước Hủy Đăng Ký 4G Viettel 1 Ngày 5K Cực Kỳ Đơn Giản

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420