Hướng dẫn cách kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Hầu như mọi người trong chúng ta khi sử dụng chiếc điện thoại thông minh đều không thể tránh khỏi việc các ứng dụng hoạt động ngầm trên điện thoại. Việc các ứng dụng hoạt động ngầm mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho người dùng, nhất là việc bạn có thể chuyển đổi các ứng dụng nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi. Tuy nhiên lợi ích đó cũng sẽ đi kèm đến những bất lợi khi các ứng dụng hoạt động ngầm nhiều sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn tình trạng pin bị hao hụt nhanh chóng hoặc thậm chí khiến chiếc điện thoại của bạn thường xuyên bị giật lag. Vậy làm sao để cải thiện được tình trạng không mong muốn trên? Đừng lo lắng trong bài viết này dienthoaigiakho.vn sẽ hướng dẫn cải thiện cũng như cách kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm ngay trên chiếc điện thoại thông minh của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Cách kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm

Có thể bạn đã biết các ứng dụng chạy ngầm được hoạt động dựa trên quy tắc khi bạn bật ứng dụng bất kỳ và sau đó bạn trở về màn hình chính không dùng nữa. Nhưng khi bạn trở về màn hình chính không hẳn ứng dụng này sẽ hoàn toàn tắt hoạt động ngay trên điện thoại bạn mà chúng sẽ mặc định chạy ngầm để phòng khi bạn có quay trở lại ứng dụng mà không cần phải đợi cho ứng dụng khởi động lại. Việc ứng dụng chạy ngầm sẽ mang lại nhiều lợi ích khác nhau giúp bạn thao tác trên điện thoại mượt mà và nhanh hơn.

Tuy nhiên khi bạn sử dụng như vậy trong một thời gian dài sẽ khiến chiếc điện thoại thông minh của bạn gặp một số vấn đề không đáng có như làm giảm hiệu suất của máy, tình trạng pin bị hao hụt nhanh chóng thậm chí khiến chiếc điện thoại của bạn mau nóng và bị chai pin. Vậy làm sao để tắt các ứng dụng đang chạy ngầm mà bạn không dùng đến nữa?

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm

Với cách này được xem là phương pháp thông dụng nhất để tắt hoạt động của các ứng dụng chạy ngầm ngay trên điện thoại của bạn. Cách này có ưu điểm nhanh chóng, tiện dụng bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ các ứng dụng bên thứ 3 nào khác để hỗ trợ. Tuy nhiên cách này chỉ có nhược điểm duy nhất là sẽ không thể đóng triệt để tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm trên chiếc điện thoại thông minh của bạn.

Bước 1: Ở màn hình chính bạn để ý góc trái phía bên dưới màn hình sẽ có biểu tượng 3 dấu gạch dọc (Trên hệ điều hành Android). Bạn hãy truy cập vào.

Bước 2: Ngay sau khi bạn nhấn vào màn hình sẽ hiển thị toàn bộ các ứng dụng đang hoạt động ngầm ngay trên điện thoại của bạn, việc bạn cần làm lúc này chỉ là ấn vào đóng tất cả ứng dụng hoặc bạn có thể lựa chọn ứng dụng nào mà mình không sử dụng đến nữa và vuốt lên thì ngay lập tức ứng dụng này sẽ ngừng hoạt động chạy ngầm một cách tạm thời.

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm hoàn toàn trong cài đặt

Với cách tắt ứng dụng phía trên vẫn được nhiều người dùng sử dụng nhiều hơn bởi tính tiện lợi nhanh chóng, tuy nhiên khi thực hiện cách trên các ứng dụng vẫn chưa hoàn toàn tắt hoạt động ngầm trên chiếc điện thoại của bạn. Nếu mẫu điện thoại bạn vẫn gặp tình trạng giật lag hay tình trạng pin vẫn chưa được cải thiện được phần nào thì bạn có thể thực hiện cách thứ hai ngay sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào cài đặt điện thoại và chọn mục ứng dụng ( Bạn có thể nhập từ khóa trên thanh tìm kiếm nếu vẫn chưa thấy mục “Ứng dụng” )

cách tắt ứng dụng chạy ngầm hoàn toàn trong cài đặt

Bước 2: Sau khi bạn truy cập vào ứng dụng việc bạn cần làm lúc này là lọc ra các ứng dụng mà bạn không sử dụng đến nữa lựa chọn chúng và buộc dừng hoạt động.

buộc dừng ứng dụng chạy ngầm

Bước 3: Ngay sau khi bạn buộc dừng ứng dụng này hoạt động thì chúng sẽ không còn hoạt động ngầm trên điện thoại của bạn nữa trừ khi bạn khởi động lại ứng dụng. Sau khi bạn buộc dừng bạn chỉ cần nhấn vào ok để hoàn tất quá trình ngưng hoạt động.

xem thêm tin hot

Cách cho phép mở & tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Samsung

Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng các app phổ biến

App Clean Master of Cleaner Antivirus

Với App Clean Master of Cleaner Antivirus sẽ là một trợ thủ đắc lực nếu những cách phía trên vẫn chưa làm bạn hài lòng được bởi phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Với ứng dụng này cho phép bạn tắt hoàn toàn các ứng dụng chạy ngầm một cách nhanh chóng chỉ với một nút chạm bởi được nhiều người tin dùng và sử dụng nhiều. Bạn có thể tìm kiếm trên cửa hàng CH Play tải về và trải nghiệm chúng.

App Clean Master of Cleaner AntivirusBên cạnh việc ứng dụng này giúp bạn giải phóng bộ nhớ mà còn có ưu điểm rất nổi trội khác như là ngăn chặn các phần mềm, mã độc đang cố gắng xâm nhập vào chiếc điện thoại của bạn, các thông báo rác,… Nhưng với những ưu điểm mà mình đã kể trên thì ứng dụng này vẫn còn một nhược điểm nhỏ khác rằng là bạn phải trả phí tài khoản nếu như muốn sử dụng các tính năng vượt trội mà ứng dụng này cung cấp. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng này một cách miễn phí nhưng bù lại sẽ xuất hiện quảng cáo khá nhiều gây phiền toái ảnh hưởng đến trải nghiệm của cá nhân bạn.

App Greenify

App GreenifyNếu bạn vẫn chưa biết cách kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm thì ứng dụng Greenify này sẽ hỗ trợ bạn tìm ra những ứng dụng đang hoạt động ngầm trên điện thoại bạn mà bạn không hề hay biết. Với ưu điểm của ứng dụng này sẽ tạm ngưng hoạt động đưa vào trạng thái ngủ đông nếu trong một thời gian dài bạn không truy cập vào ứng dụng. Với lợi ích mà ứng dụng này mang lại sẽ giúp bạn cải thiện được phần nào về tình trạng khiến pin bị hao hụt nhanh chóng và hiệu suất máy chạy chậm. Ứng dụng Greenify này còn được người dùng đánh giá cao bởi tính tiện dùng mà còn không xuất hiện quảng cáo gây phiền toái rất đáng để bạn tải về và trải nghiệm.

Xem thêm=> Cách hiện lại ứng dụng bị ẩn trên điện thoại và máy tính đơn giản

Tổng kết

Qua những cách thông dụng mà Điện thoại Giá Kho đã hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn giải quyết được thắc mắc cách kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm ngay trên điện thoại thông minh của bạn một cách nhanh chóng. Nếu tình trạng pin hoặc hiệu suất máy của bạn vẫn chưa được cải thiện phần nào thì đừng lo lắng, hãy liên hệ với chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách kịp thời. Ngoài ra nếu bạn đang quan tâm đến điện thoại hoặc bất kỳ sản phẩm nào thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng nhé! Tham khảo thêm nhiều thông tin mới nhất từ thị trường tại Tin công nghệ nhé!!!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420