Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ MB Bank trên điện thoại

Video cách kích hoạt the mb bank trên app

Hiện nay có nhiều khách hàng của ngân hàng MBBank chưa biết cách kích hoạt thẻ MB Bank như thế nào. Đây là một điều bắt buộc khi khách hàng đăng ký làm thẻ ATM của ngân hàng MB. Vậy nên hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể giải đáp được câu hỏi thắc mắc của các bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu thông tin về thẻ ATM MBBank là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ do ngân hàng MBBank cung cấp đến khách hàng đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Đây là một loại thẻ dạng hình chữ nhật rất nhỏ gọn chỉ bằng giấy tờ tùy thân của bạn. Với loại thẻ ATM của ngân hàng các bạn có thể thực hiện được những giao dịch tại cây ATM như. Rút tiền, chuyển tiền, truy vấn thông tin tài khoản,… tại cây ATM của ngân hàng hoặc ngân hàng liên kết.kích hoạt thẻ MB Bank

Thẻ ATM MBBank hỗ trợ các bạn có thể thanh toán thay cho tiền mặt. Thực hiện giao dịch ở mọi miền trên cả nước.Thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ tại những địa điểm lớn như chung tâm mua sắm, siêu thị,….Độ bảo mật an toàn là nơi tốt nhất có thể giữ tài sản của bạn. Hiện tại có thể coi thẻ ATM như là một loại giấy tờ tùy thân của mỗi người dân.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ MB Bank chi tiết

Sau khi lấy thẻ ATM của ngân hàng, các bạn được nhân viên ngân hàng thông báo. Cần phải kích hoạt thẻ ATM sau đó mới có thể sử dụng được. Vậy làm thể nào để có thể kích hoạt thẻ MBBank? Mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách dưới đây nhé.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ MB Bank tại cây ATM

Khi nhận thẻ tại quầy giao dịch của ngân hàng. Nhân viên thường thông báo đến bạn hãy ra cây ATM để có thể đổi mã và kích hoạt thẻ ATM. Vậy làm sao để có thể kích hoạt thẻ MBBank tại cây ATM? Mời các bạn hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây.kích hoạt thẻ MB Bank

 • Bước 1: Cầm thẻ ATM và mã PIN được ngân hàng cấp cho bạn đến cây ATM của ngân hàng MBBank gần nhất.
 • Bước 2: Sau đó tiến hành thao tác đưa thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ ATM.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ và điền thông tin mã PIN mà ngân hàng cấp cho bạn tại cây.
 • Bước 4:Sau đi đăng nhập, tại giao diện cây sẽ hiển thị thông tin kích hoạt thẻ ATM của bạn. Mọi người sẽ nhập mã PIN mà ngân hành đã cấp cho bạn một lần nữa.
 • Bước 5: Sau đó nhập mã PIN mới và tiến hành xác nhận bằng cách nhập lại mã PIN mới một lần nữa. Bấn xác nhận để hoàn thành tháo tác kích hoạt thẻ ATM.

Cách kích hoạt thẻ MBBank trên điện thoại

Ngân hàng MBBank đang phát hành đến khách hàng dịch vụ Banking của ngân hàng . Với dịch vụ này mọi người có thể quản lý được thẻ và tài khoản ngân hàng một cách dễ dàng. Vậy nên đối với những ai đang sử dụng dịch vụ , ứng dụng MBBank của ngân hàng. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập vào app MBBank trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện của ứng dụng các bạn hãy chọn vào mục “Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 3: Tại đây các bạn hãy chọn vào các mục Mở/ Khóa/ Kích Hoạt Thẻ.
 • Bước 4: Tiếp theo một danh sách thẻ ATM của bạn sẽ được hiển thị. Đối với những thẻ chưa kích hoạt, thì tại thẻ đó sẽ hiển thị nút kích hoạt. Mọi người hãy nhấn chọn để có thể kích hoạt thẻ ATM của bạn nhé.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ MBBank qua SMS

Ngân hàng MBBank còn hỗ trợ khách hàng có thể kích hoạt thẻ ATM thông qua cú pháp tin nhắn SMS của ngân hàng. Nhưng với cách này bạn cần sử dụng số điện thoại đã đăng ký dịch vụ của ngân hàng. Sau đó mới có thể kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng được. Để tiến hành các bạn hãy soạn tin nhắn với cú pháp dưới đây:

MB KICHHOATTHE (SỐ CMND) (4 SỐ ĐẦU CỦA THẺ) (4 SỐ CUỐI CỦA THẺ) gửi 8136

Sau khi đã gửi tin nhắn thành công hệ thống sẽ phản hồi tin nhắn của bạn. Và thông báo khách hàng đã kích hoạt thẻ ATM thành công.

Kính hoạt thẻ MBBank qua tổng đài 24/7

Cuối cùng đó là nhờ đến sự hộ trợ của nhân viên tổng đài của ngân hàng MBBank. Để tiến hành các bạn hãy gọi điện thoại đến số: 1900 54 54 26. Sau đó thông báo với nhân viên tổng đài rằng bạn muốn kích hoạt thẻ ATM của mình.kích hoạt thẻ MB Bank

Các bạn cần tiến hành cung cấp một số thông tin mà nhân viên tổng đài yêu cầu. Đây là điều quy định của ngân hàng để có thể đảm bảo an toàn cho thẻ và tài sản của khách hàng. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ kích hoạt thẻ ATM cho các bạn.

Kích hoạt thẻ ATM của MBBank có mất phí không?

Đối với việc kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng MBBanh. Nhiều khách hàng thắc mắc rằng ngân hàng MBBank có thu phí không. Với câu hỏi trên chúng tôi xin trả lời các bạn là không nhé.

Bởi đây là điều khách hàng bắt buộc phải làm khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng MBBank. Khách hàng sẽ được miễn phí toàn bộ phí kích hoạt thẻ ATM từ ngân hàng MBBank.

Không kích hoạt thẻ ATM MB Bank có sao không?

Nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi rằng nếu như không kích hoạt thẻ có được không. Với câu hỏi trên chúng tôi xin trả lời các bạn là có nhé. Nếu như bạn không kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Thẻ ATM của bạn sẽ không thể tiến hành được các giao dịch.

Một phần nữa đó chính là mã PIN của thẻ ATM sẽ được ngân hàng cấp cho bạn ngẫu nhiên. Như vậy rất khó nhớ và không được an toàn. Khách hàng cần thay đổi mã PIN và kích hoạt thẻ ATM để có thể sử dụng một cách an toàn và tiện ích nhất nhé.

Lưu ý sau khi kích hoạt thẻ ATM MBBank

Vậy khi kích hoạt thẻ và sau khi kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Khách hàng cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo dưới đây nhé:

 • Ngân hàng khuyến khích các bạn nên thay đổi mã PIN 3 tháng 1 lần. Như vậy sẽ đảm bảo được an toàn cho thẻ ATM của bạn.
 • Khi thay đổi mã PIN không nên chọn những dãy số dễ đoán để có thể đảm bảo được an toàn cho thẻ của bạn.
 • Không được đề lộ thông tin về mã PIN của thẻ ATM của bạn cho người khác. Như vậy có thể sẽ gặp rủi ro về mất cắt thẻ và tài sản của bạn.
 • Kích hoạt thẻ chỉ được diễn ra tại cây ATM của ngân hàng mà thôi. Những cây ATM liên kết không hỗ trợ các bạn chức năng này.

Lời kết

Bài viết trên đây cung cấp cho các bạn thông tin về cách kích hoạt thẻ MB Bank như thế nào. Hi vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được nganhangmobile.com giải đáp nhé.

Tham khảo:

 • Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ MBBank online
 • Cách rút tiền không cần thẻ ATM của MBBank

Rate this post