Hướng dẫn cách hủy gói cước VinaPhone qua App và tin nhắn SMS

Tính năng tự động gia hạn gói cước khi hết kỳ hạn sử dụng của VinaPhone luôn khiến người dùng đau đầu. Bởi nếu quên huỷ trước thời điểm gia hạn thì chúng sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản để tiếp tục đăng kí mạng. Để giải quyết vấn đề này, bài kiến thức sẽ hướng dẫn cách hủy gói cước VinaPhone qua App và tin nhắn SMS đơn giản nhất cho bạn.

Có thể bạn quan tâm

1. Cách kiểm tra gói cước VinaPhone đang sử dụng

Trước khi đến với cách huỷ gói cước VinaPhone, chúng mình sẽ hướng dẫn cách kiểm tra gói cước mà bạn đang sử dụng:

Cách 1: Để kiểm tra gói data nhà mạng bạn sử dụng thì cần mở biểu tượng điện thoại lên > soạn *110# như trong hình > lúc này hệ thống sẽ gửi thông tin về hiển thị trên điện thoại của bạn.

Cách 2: Bạn cần tải về ứng dụng My VNPT để kiểm tra gói data mà bản thân đang dùng. Trước tiên bạn đăng nhập vào tài khoản > chọn Thông tin thuê bao và tìm Gói cước sử dụng.

Cách 3: Bạn vào trang web của VNPT: my.vnpt.com.vn > đăng nhập vào bằng số điện thoại của mình > sau đó kiểm tra gói cước đang dùng là xong.

Cách 4: Bạn soạn TRACUU gửi 990. Lúc này các thông tin như gói cước, ưu đãi, hạn sử dụng sẽ được gửi về của bạn. Hoặc nếu tin nhắn trả về báo rằng không có gói cước nào đang sử dụng thì bạn soạn DATA gửi 888.

Xem thêm: Cách đăng ký 4G VinaPhone gói 1 ngày, 3 ngày, tuần, tháng 5k, 10k, 50k tốt nhất năm 2022

2. Cú pháp hủy gói cước VinaPhone

Tiếp theo hãy cùng chúng mình đến với cách huỷ gói cước VinaPhone. Thông thường mỗi gói data sẽ có các cách huỷ khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn tổng hợp các cú pháp cơ bản và phổ biến nhất hiện nay.

Khi người dùng sử dụng gói dịch vụ tích hợp (bao gồm gọi điện, số SMS và lưu lượng data) và nếu muốn huỷ thì soạn theo cú pháp sau: HUY T gửi đến 900 (trong đó: T là tên gói cước đang dùng)

Ví dụ: Bạn đang dùng gói HEY90, để huỷ chúng thì soạn HUY HEY90 và gửi đến 900. Sau đó hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn báo qua điện thoại.

Khi người dùng sử dụng gói data VinaPhone thì soạn tin: HUY T gửi đến 888 (T là tên gói cước).

Ví dụ: Bạn đang dùng gói D5, nếu muốn huỷ chúng thì soạn HUY D5 gửi tới 888. Sau khi gửi đi hệ thống sẽ báo về điện thoại của bạn với đầy đủ chi tiết tin nhắn.

Đối với dịch vụ chuyển vùng quốc tế (Roaming), nếu muốn huỷ thì bạn soạn tin: HUY CVQT gửi tới 9123 (hoàn toàn miễn phí). Tương tự, sau khi huỷ thành công, tin nhắn từ hệ thống sẽ báo về máy bạn.

Lưu ý: Một số dịch vụ VAT khác sẽ có cách huỷ khác và gửi đến tổng đài có số khác nhau. Để có thể huỷ chúng chắc chắn hơn với từng gói cước, bạn nên liên hệ trực tiếp đến hotline: 18001091 để nhận được sự hỗ trợ từ tư vấn viên.

3. Cách hủy gói cước VinaPhone qua ứng dụng My VNPT

Ngoài cách huỷ gói cước VinaPhone qua tin nhắn thì bạn cũng có thể thử huỷ chúng qua ứng dụng My VNPT. Dưới đây là 2 cách huỷ mà bạn có thể tham khảo để chọn ra cách làm nào nhanh, đơn giản và dễ hiểu nhất.

Cách 1:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng My VNPT lên > đăng nhập vào tài khoản của mình > bấm vào Thông tin thuê bao để xem được gói data đang sử dụng như hình dưới.

Bước 2: Về lại trang chủ của ứng dụng > trên thanh công cụ chọn vào Gói cước > những gói cước mà mình đang sử dụng sẽ hiện ra > chọn nút Huỷ gói cước mà bạn mong muốn.

Cách 2:

Tương tự, trước tiên bạn cần vào app My VNPT > sau đó lựa chọn nhóm dịch vụ tương ứng (gói cước Internet, gói cước My TV, gói cước Gia đình văn phòng,…) > tìm gói cước mình đang dùng > sau đó gạt nút là Huỷ được chúng.

4. Lưu ý cần biết trước khi hủy gói cước VinaPhone

Bên cạnh đó cũng còn tồn tại một số lưu ý sau khi bạn đã thực hiện các cách huỷ gói cước VinaPhone ở trên.

  • Lưu ý 1: Sau khi báo huỷ thành công, mọi ưu đãi sẽ bị chấm dứt. Điều đó đồng nghĩa với việc số phút gọi, SMS, dung lượng data còn lại không được bảo lưu. Để tránh lãng phí thì trước tiên bạn cần kiểm tra trước số ưu đãi còn lại, nếu chúng còn nhiều thì bạn nên dùng hết rồi huỷ sau. Nếu là gói data theo tháng thì phải huỷ trước ngày đầu tiên của tháng sau để khai thác nhiều hơn lợi ích của gói.
  • Lưu ý 2: Trong trường hợp bạn đã huỷ rồi nhưng vì sự cố kỹ thuật vẫn không nhận về thông báo huỷ thành công thì hãy liên hệ tổng đài để được xử lý. Nếu nhân viên xác nhận đã huỷ thành công thì bạn có thể yên tâm rồi.

5. Kết luận

Hướng dẫn cách hủy gói cước VinaPhone qua App và tin nhắn SMS ở trên hi vọng sẽ giúp bạn biết thêm nhiều cách huỷ gói data đúng đắn nhất.

Cùng theo dõi trang Dchannel thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài viết công nghệ thủ thuật hữu ích mỗi ngày.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay để sở hữu các sản phẩm công nghệ đang hot và được yêu thích với giá phải chăng nhân dịp Xuân 2023 này.

Xem thêm:

  • 6 Cách ứng tiền VinaPhone từ 10k, 20k đến 50k mới nhất 2022
  • Cách chuyển tiền từ SIM này sang SIM khác Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile
  • Cách chuyển tiền điện thoại Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile mới nhất 2022
  • 5 Cách cài nhạc chờ VinaPhone đơn giản nhanh chóng nhất trên điện thoại

Di Động Việt

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420