Hướng dẫn cách gửi định vị chính xác bằng Google Maps, Messenger và Zalo đơn giản

Chia sẻ vị trí hay tọa độ là cách giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong việc tìm địa điểm cũng như theo dõi quá trình di chuyển. Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể chia sẻ vị trí cho người khác. Cùng khám những thông chi tiết từ A – Z về cách gửi định vị trong nội dung bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích của tính năng chia sẻ định vị là như thế nào?

Nhằm tạo nên sự kết nối dễ dàng giữa mọi người với nhau, tính năng chia sẻ định ngày càng được sử dụng phổ biến. Theo đó, bạn có thể gửi định vị chính xác của mình cho người khác một cách vô cùng đơn giản và dễ dàng. Điều này mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng đặc biệt trong cách cuộc hẹn, hướng dẫn người khác đến vị trí hiện tại của bạn hoặc để mọi người biết bạn đang ở đâu,…

Lợi ích của tính năng chia sẻ định vị là như thế nào?
Lợi ích của tính năng chia sẻ định vị là như thế nào?

Bên cạnh đó, tính năng chia sẻ định vị còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như sau:

 • Cách gửi định vị giúp người dùng dễ dàng theo dõi và tìm kiếm vị trí của bạn bè người thân. Đồng thời cho biết khoảng cách giữa 2 người là bao xa trên bản đồ. Điều này rất tiện lợi trong chuyến đi du lịch hoặc ở những địa điểm có đông người tập trung.
 • Tìm kiếm địa điểm cụ thể nhanh chóng qua việc xem trực tiếp đường đi trên bản đồ Google Maps.
 • Đảm bảo an toàn trong trường hợp di chuyển một mình. Vị trí sẽ được cập nhật theo quá trình di chuyển nên khi nhận biết định vị được chia sẻ dừng lại tại địa điểm lạ hoặc không dịch chuyển, từ đó có thể hỗ trợ kịp thời.

Cách gửi định vị bằng ứng dụng Google Maps

Cách gửi định vị bằng Google Maps được đông đảo người dùng sử dụng bởi sự tiện lợi và tính chính xác cao. Có 2 cách để gửi định vị qua ứng dụng Google Maps là vị trí mong muốn đã thả ghim hoặc vị trí theo thời gian thực,

Gửi vị trí đã thả ghim

Cách gửi định vị theo vị trí thả ghim rất phù hợp khi bạn muốn chia sẻ vị trí hoặc hướng dẫn chỉ đường cho người khác trong một số trường hợp như: gửi địa chỉ cho người giao hàng, hướng dẫn người khác đến địa điểm cụ thể.

Hướng dẫn chi tiết gửi vị trí muốn chia sẻ (đã thả ghim) như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại và thực hiện định vị hoặc tìm địa điểm bạn muốn chia sẻ. Sau đó, nhấn vào địa chỉ muốn chia sẻ tại ô ở phía dưới màn hình điện thoại.
 • Bước 2: Nhấn chọn “Chia sẻ địa điểm” và sau đó chọn người mà bạn muốn chia sẻ vị trí với họ (người trong danh bạ hoặc qua địa chỉ email) hoặc chọn các phương thức chia sẻ khác. Ví dụ như: ứng dụng chat, liên kết, SMS, chia sẻ lân cận,…
Nhấn chọn địa chỉ muốn chia sẻ
Nhấn chọn địa chỉ muốn chia sẻ

Nếu bạn không thấy người muốn chia sẻ vị trí, bạn có thể nhập tên, số điện thoại hoặc địa chỉ email trên ô tìm kiếm ở trên danh sách người nhận.

Cách gửi định vị theo thời gian thực

Cách gửi định vị theo thời gian thực được ứng dụng khi đang di chuyển và muốn chia sẻ tuyến đường đi cho người khác, Ví dụ trong buổi hẹn bạn bè, bạn chia sẻ để mọi người biết bạn đã đi đến đâu rồi.

Khi lựa chọn cách này, những người được chia sẻ định vị sẽ có thể nhìn thấy được những thông tin của bạn bao gồm: thông tin họ tên, ảnh đại diện, vị trí hiện đại, những địa điểm đã đi qua, thông tin về thiết bị sử dụng như kết nối GPS, thời lượng pin,…

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại và nhấn chọn vào ảnh đại diện của bạn ở phía trên bên phải, tiếp tục chọn “Chia sẻ vị trí”.
Chọn “Chia sẻ vị trí” trong bảng tùy chọn
Chọn “Chia sẻ vị trí” trong bảng tùy chọn
 • Bước 2: Sau đó, nhấn chọn “Chia sẻ thông tin vị trí” và chọn người mà bạn muốn chia sẻ vị trí. Lựa chọn người chia sẻ như danh bạ, danh sách email hoặc chọn trong các ứng dụng như: zalo, mess, tin nhắn,…
Lựa chọn người chia sẻ định vị
Lựa chọn người chia sẻ định vị

Trong trường hợp bạn không tìm thấy người cần chia sẻ, hãy nhấn chọn vào “Hiện thêm”, nhập tên hoặc số điện thoại của người đó để tìm kiếm.

Nhấn chọn hiển thị thêm
Nhấn chọn “Hiện thêm”

Người dùng cũng có quyền chỉnh sửa thời gian chia sẻ vị trí thông qua các tùy chọn phía trên của danh sách người nhận như:

 • Thời gian tùy chỉnh: Bạn có thể giảm hoặc tăng thời gian chia sẻ vị trí qua dấu cộng và dấu trừ được hiển thị, nhưng thời gian tối thiểu là 15 phút và tối đa là 3 ngày được tính từ lúc bắt đầu chia sẻ vị trí.
 • Chia sẻ cho đến khi tắt tính năng: Trường hợp người dùng nhấn chọn tùy chỉnh này, vị trí của bạn có thể được chia sẻ cho người khác đến khi nào mà bạn tự tắt tính năng mới dừng.
Chỉnh sửa thời gian chia sẻ vị trí
Chỉnh sửa thời gian chia sẻ vị trí

Chi tiết cách gửi định vị bằng Facebook Messenger

Đối với các dòng điện thoại IPhone và Android đều có thiết lập cách gửi định vị bằng Facebook Messenger. Sau khi cấp quyền bật định vị của điện thoại, người dùng có thể chia sẻ vị trí như sau:

Chia sẻ vị trí bằng Messenger trên điện thoại IPhone

Việc mô tả một địa điểm hoặc vị trí sẽ khá phức tạp và khó hiểu. Chính vì vậy, hãy sử dụng tính năng chia sẻ vị trí bằng Messenger để gửi định vị cho người khác dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn các bước chia sẻ vị trí bằng Messenger trên điện thoại IPhone được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Messenger trên điện thoại IPhone.
 • Bước 2: Nếu bạn chưa đăng nhập ứng dụng hãy nhập số điện thoại và mật khẩu để truy cập. Trường hợp đã đăng nhập ứng dụng trước đó, người dùng có thể chuyển sang bước tiếp theo luôn.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập, chọn người mà bạn muốn chia sẻ vị trí trong cuộc trò chuyện trên ứng dụng Messenger.
 • Bước 4: Trong cuộc trò chuyện, chọn biểu tượng “Chia sẻ vị trí” ở góc dưới bên trái màn hình.
Chọn biểu tượng “Chia sẻ vị trí”
Chọn biểu tượng “Chia sẻ vị trí”
 • Bước 5: Nhấn chọn “Cho phép truy cập vị trí” và sau đó xác nhận “Cho phép” khi ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vị trí.
Cấp quyền cho phép truy cập vị trí
Cấp quyền cho phép truy cập vị trí
 • Bước 6: Cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng thành công, bạn chọn “Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp” để chia sẻ định vị.
Nhấn chọn “Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp”
Nhấn chọn “Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp”

Khi hoàn tất các bước trên để kích hoạt tính năng trên đồng nghĩa bạn đã chia sẻ vị trí trên Messenger thành công. Người nhận chỉ cần mở cuộc trò chuyện và chọn “Xem vị trí” để biết vị trí hiện tại của bạn trên bản đồ.

Ngoài việc chia sẻ vị trí trong quá trình di chuyển, bạn cũng có thể lựa chọn ghim chính xác địa điểm cụ thể. Để làm điều này, bạn chỉ cần mở tính năng chia sẻ vị trí tương tự nhưng thay vì chọn “Bắt đầu chia sẻ vị trí” hãy ghim vị trí cụ thể bằng cách chọn biểu tượng định vị tại nơi đó và sau đó nhấn “Gửi vị trí”.

Chọn “Gửi vị trí”
Chọn “Gửi vị trí”

Cách gửi định vị bằng Messenger trên điện thoại Android

Tương tự cách gửi định vị trên IPhone, chia sẻ vị trí bằng Messenger trên điện thoại Android được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook Messenger trên điện thoại và tìm kiếm tài khoản người dùng mà bạn muốn chia sẻ vị trí.
 • Bước 2: Ở bên góc trái màn hình, nhấn chọn và biểu tượng hình vuông, chọn vào “Vị trí”.
Nhấn chọn vị trí trong tùy chọn biểu tượng 4 chấm tròn
Nhãn
 • Bước 3: Nhấn chọn mục Cho phép truy cập vị trí để cấp quyền truy cập định vị cho ứng dụng. Để xác nhận hãy chọn “Cho phép” để chuyển sang bước tiếp theo.
Xác nhận hãy chọn cho phép truy cập vị trí
Xác nhận hãy chọn cho phép truy cập vị trí
 • Bước 4: Khi đó hệ thống sẽ hiển thị vị trí hiện tại của bạn trên bản đồ nhỏ. Để thực hiện chia sẻ cho người khác, nhấn chọn “Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp”. Thời gian chia sẻ định vị sẽ được hiển thị thông qua đồng hồ ở góc bên phải bản đồ. Như thế, quá trình chia sẻ vị trí bằng Messenger trên điện thoại Android đã hoàn tất.
Nhấn chọn “Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp”
Nhấn chọn “Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp”

Người dùng có thể ngừng tính năng gửi định vị bất kỳ khi nào trong quá trình chia sẻ vị trí, để dừng chia sẻ, hãy nhấn chọn vào mục Dừng chia sẻ vị trí trực tiếp.

Chia sẻ vị trí chính xác bằng ứng dụng Zalo

Nếu bạn muốn chia sẻ vị trí bằng ứng dụng Zalo có thể sử dụng một trong 2 cách gửi định vị như sau: sử dụng điện thoại IPhone hoặc điện thoại Android.

Chia sẻ vị trí qua Zalo trên điện thoại IPhone

Đối với những người sử dụng IPhone có thể dễ dàng chia sẻ vị trí trên Zalo vô cùng đơn giản. Hướng dẫn cách gửi định vị trên IPhone được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở ứng dụng Zalo, lựa chọn người hoặc nhóm chat cần chia sẻ vị trí của mình. Nhấn chọn biểu tượng dấu “+” ở phần gửi tin nhắn.
Nhấn chọn biểu tượng dấu “+” ở phần gửi tin nhắn
Nhấn chọn biểu tượng dấu “+” ở phần gửi tin nhắn
 • Bước 2: Nhấn chọn “Vị trí”, tiếp đó thực hiện cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng. Bạn sẽ mở Cài đặt trên điện thoại, chọn ứng dụng Zalo, chọn Vị trí và cho phép Khi dùng ứng dụng hoặc Luôn luôn.
Chọn “Vị trí” và cho phép “Khi dùng ứng dụng” hoặc “Luôn luôn”
Chọn “Vị trí” và cho phép “Khi dùng ứng dụng” hoặc “Luôn luôn”
 • Bước 3: Mở lại Zalo và chọn Chia sẻ vị trí theo nhu cầu: chia sẻ đường đi, gửi vị trí hiện tại hoặc gửi địa điểm ở gần bạn.
Chọn chia sẻ vị trí theo nhu cầu
Chọn chia sẻ vị trí theo nhu cầu
 • Bước 4: Xác nhận “Có” để hoàn tất chia sẻ vị trí.
Nhấn có để xác nhận gửi vị trí
Nhấn có để xác nhận gửi vị trí

Chia sẻ vị trí qua Zalo trên điện thoại Android

Hướng dẫn thực hiện cách gửi định vị qua Zalo trên điện thoại Android chi tiết như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và tìm kiếm người mà bạn muốn chia sẻ định vị.

Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng 3 chấm trên thanh cụ, chọn “Vị trí’ trong các tùy chọn được hiển thị.

Chọn “Vị trí" trong các tùy chọn được hiển thị
Chọn “Vị trí” trong các tùy chọn được hiển thị

Bước 3: Cấp quyền cho ứng dụng Zalo có thể truy cập vị trí bằng cách mở Cài đặt, nhấn chọn Zalo và chọn cấp quyền truy cập cho ứng dụng trong mục Vị trí.

Cấp quyền cho ứng dụng Zalo có thể truy cập vị trí
Cấp quyền cho ứng dụng Zalo có thể truy cập vị trí

Bước 4: Quay lại Zalo, chọn chế độ gửi phù hợp và nhấn chọn “Có” để xác nhận hoàn tất. Có 2 cách chia sẻ vị trí trên Zalo mà bạn có thể lựa chọn như:

Chọn gửi vị trí
Chọn gửi vị trí
 • Chia sẻ đường đi: Bạn sẽ chia sẻ cho người khác hành trình di chuyển của mình từ vị trí hiện tại cho đến khi tắt tính năng chia sẻ.
 • Gửi vị trí hiện tại: Là vị trí chính xác mà bạn ở thời điểm gửi định vị.

Tạm kết

Bài viết trên đã giúp bạn tổng hợp những thông tin chi tiết về cách gửi định vị trên Google Maps, Facebook Messenger và Zalo. Hy vọng giúp bạn dễ dàng chia sẻ vị trí cho người thân, bạn bè chính xác và không gặp phải khó khăn nào.

Sử dụng điện thoại để gửi định vị vô cùng tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, nếu bạn đang tìm mua những mẫu điện thoại chất lượng thì hãy ghé FPT Shop nhé! Tại đây có đầy đủ những mẫu điện thoại mới nhất, chất lượng với mức giá vô cùng hợp lý!

Xem điện thoại chất lượng, mới nhất đang bán ở FPT Shop tại đây!

Điện thoại giá tốt

Xem thêm:

 • 5 cách định vị số điện thoại hiệu quả không cần phần mềm
 • Cách định vị iPhone qua số điện thoại: Hướng dẫn chi tiết và hiệu quả

Rate this post

Notice/home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php5420

Notice/home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php5420
: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in on line : ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in on line