Hướng dẫn cách định vị số điện thoại Android đơn giản nhất

mythuatcongnghiepachau.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Lam sao dinh vi duoc so dien thoai hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho quý bạn đọc

Kể từ khi điện thoại thông minh xuất hiện, cài định vị số điện thoại luôn nằm trong top các nhu cầu được quan tâm nhiều nhất. Có những người muốn đảm bảo người thân của mình được an toàn, có cả những người đi du lịch xa muốn người khác biết vị trí của mình. Phần lớn việc cài định vị số điện thoại để giúp cho chủ nhân của chiếc điện thoại tìm thấy thiết bị của mình khi nó bị thất lạc hoặc đánh cắp.

Có vô số ứng dụng trên chợ Google Play Store cho phép bạn làm điều này. Tuy nhiên, ít ai biết rằng hệ thống Android đã tích hợp sẵn tính năng cho phép cài định vị số điện thoại một cách an toàn và miễn phí.

Hướng dẫn cách định vị số điện thoại Android

Bước 1: Tính năng cài định vị số điện thoại Android đã được kích hoạt sẵn. Để mở tính năng này, đầu tiên bạn hãy mở GPS trên điện thoại rồi chờ một lát để thiết bị định vị được vị trí chính xác của bạn.

Bước 2: Sau đó bạn hãy lên trang Find My Device của Google. Bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình – tài khoản này phải là địa chỉ Gmail mà bạn dùng để đăng nhập trên điện thoại. Sau khi vào trang web trên, bạn sẽ thấy vị trí GPS chính xác của điện thoại được xác định bằng một biểu tượng màu xanh nhỏ trên Google Maps.

Định vị số điện thoại trên bản đồ Google Maps

Bước 3: Ở bên trái bản đồ, bạn sẽ thấy ba tính năng đi kèm mà bạn có thể sử dụng nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp hoặc biến mất.

Ba tính năng cài định vị số điện thoại

  • Play a sound: Tính năng này sẽ đổ chuông điện thoại trong năm phút ngay cả khi thiết bị được đặt ở chế độ im lặng. Nếu điện thoại ở bất cứ đâu trong vùng lân cận của bạn, bạn sẽ nghe thấy nó.
  • Lock: Nếu bạn biết điện thoại của bạn bị mất, bạn có thể sử dụng tính năng cài định vị số điện thoại để khóa máy từ xa nhằm không cho kẻ gian lợi dụng ăn cắp thông tin cá nhân trên máy.
  • Erase: Nếu bạn xác định điện thoại bị mất là không thể lấy lại. Có thể bạn sẽ muốn xóa sạch mọi thông tin được lưu trên máy. Đó là mục đích của tính năng xóa này: nó sẽ format lại chiếc điện thoại bị mất đó, toàn bộ thông tin cá nhân sẽ biến mất và kẻ gian sẽ không thể ăn cắp thông tin của bạn.

Bạn nên đảm bảo rằng bạn đã bật dịch vụ định vị GPS trên điện thoại của bạn và cho phép Google theo dõi vị trí điện thoại của bạn. Bằng cách này, nếu nó bị mất, bạn có thể nhanh chóng bật một trong những tính năng này để bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

Như vậy, các bạn đã biết cách cài định vị số điện thoại. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Rate this post