Hướng dẫn cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính, laptop

Video cách chia sẻ màn hình điện thoại

Chiếu màn hình điện thoại (iOS hoặc Android) lên máy tính là thủ thuật rất đơn giản, hữu ích cho công việc và có thể đem lại cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị. Nếu bạn muốn thực hiện thủ thuật này nhưng chưa biết cách làm, hãy tham khảo cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính thông qua bài viết được TLC Trading chia sẻ sau đây!

Có thể bạn quan tâm

1. Một số lợi ích khi chiếu màn hình điện thoại lên máy tính

Trong quá trình học tập, làm việc hay đôi khi trong cuộc sống hằng ngày, bạn sẽ cần chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính. Việc trình chiếu này không chỉ giúp bạn có thể chia sẻ hình ảnh và thông tin nhanh chóng mà còn đem lại rất nhiều lợi ích như sau:

  • Chia sẻ màn hình điện thoại qua máy tính giúp bạn nhanh chóng chuyển dữ liệu và truyền thông tin sang một màn hình lớn hơn, giúp việc theo dõi và kiểm soát thông tin trở nên dễ dàng hơn.

  • Thủ thuật này rất hữu ích khi phản chiếu hình ảnh, âm thanh trong các buổi thảo luận, buổi trình chiếu slide thuyết trình trong lớp học hoặc trong các hội thảo khoa học.

  • Chia sẻ thao tác trực quan sinh động trên điện thoại, giúp những người tham gia cuộc họp có thể quan sát chung trên màn hình máy tính hoặc màn hình trình chiếu lớn với độ phân giải cao ( 720 hoặc 1090)

  • Có thể sử dụng màn hình này để cùng xem phim, xem Youtube, xem trực tiếp các trận game cùng bạn bè và gia đình.

chieu-man-hinh-dien-thoai-len-may-tinh-dem-lai-nhieu-loi-ich-cho-cong-viec

Chiếu màn hình điện thoại lên máy tính đem lại nhiều lợi ích cho công việc

2. Hướng cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính (áp dụng cho Androids)

Đối với điện thoại Android cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính có thể được thực hiện nhanh chóng qua ứng dụng Connect được tích hợp sẵn trên Window 10. Theo mặc định, tính năng này sẽ bị ẩn đi, bạn có thể kích hoạt lại phần mềm này theo các bước như sau: Mở Settings → chọn AppsApps & features → Chọn Optional features Add a featureWireless DisplayInstall. Sau khi hoàn tất, app Connect có thể khởi động trực tiếp từ menu Start.

chieu-man-hinh-dien-thoai-len-may-tinh-bang-app-connect

Chiếu màn hình điện thoại lên máy tính bằng app Connect

Để tiến hành chia sẻ màn hình, bạn cần kết nối máy tính và điện thoại chung một mạng Wifi hoặc 4G. Sau đó, trên điện thoại, bạn có thể tìm tính năng Screen Mirroring tại trung tâm điều khiển, sau đó chọn Wireless display để kết nối với thiết bị được hệ thống quét và hiển thị trên màn hình. Lúc này, hình ảnh và âm thanh trên điện thoại sẽ được hiển thị rõ ràng trên máy tính thông qua app Connect.

Ưu điểm của phương pháp kết nối này là: nhanh, an toàn và không cần cài thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào khác. Tuy nhiên, một số máy tính cũ hiện chưa hỗ trợ tính năng này. Nếu bạn đang sử dụng máy tính cũ hoặc sử dụng Macbook, bạn có thể sử dụng phần mềm TeamViewer để thay thế. Hãy cài Teamviewer trên máy tính và TeamViewer Host trên điện thoại sau đó đăng nhập cùng một tài khoản để tiến hành kết nối.

chieu-man-hinh-dien-thoai-len-may-tinh-bang-teamviewer

Chiếu màn hình điện thoại lên máy tính bằng Teamviewer

3. Hướng cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính (áp dụng cho iOS)

Để chia sẻ màn hình iPhone lên máy tính sử dụng hệ điều hành Window, bạn sẽ cần cài đặt phần mềm bổ trợ ApowerMirror. Đây là ứng dụng phản chiếu màn hình toàn diện với nhiều tính năng vô cùng hữu ích như ghi chú, ghi bảng trắng, chụp/quay màn hình. Ứng dụng hiện đang bán với giá 39,95$ và có thể sử dụng cho cả Window lẫn MacOS. Bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng này trên cả iPhone và trên máy tính của mình, sau đó kết nối cả 2 thiết bị với chung một mạng wifi.

chieu-man-hinh-dien-thoai-len-may-tinh-su-dung-apowermirror

Chiếu màn hình điện thoại lên máy tính sử dụng ApowerMirror

Sau khi kết nối xong, bạn có thể chọn vào biểu tượng Mirror trên màn hình ứng dụng, sau đó chọn thiết bị và tiến hành phản chiếu hình ảnh lên màn hình máy tính. Để sử dụng thêm các tính năng khác, bạn có thể chọn vào More trên giao diện chính để trải nghiệm.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng Macbook hoặc iMac, cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính sẽ được thực hiện đơn giản hơn mà không cần cài đặt thêm phần mềm nào khác. Các bước thực hiện như sau: trên máy Mac khởi động ứng dụng Quicktime Player (mở trong kho ứng dụng Launchpad hoặc tìm qua tổ hợp phím Command + Space → chọn FileNew Movie Recording → trong mục Camera chọn iPhone. Lúc này, màn hình iPhone sẽ được hiển thị trực tiếp trên máy Mac. Bạn cũng có thể chọn quay lại màn hình để ghi lại quá toàn bộ quá trình để chia sẻ hoặc lưu trữ lâu dài.

chieu-man-hinh-dien-thoai-len-may-tinh-su-dung-quicktime-player

Chiếu màn hình điện thoại lên máy tính sử dụng Quicktime Player

Có thể bạn quan tâm:

  • Hướng dẫn cụ thể cách chia sẻ wifi trên iPhone cho máy tính
  • Cách chuyển ảnh của điện thoại sang thẻ nhớ dễ dàng, nhanh chóng
  • Hack mật khẩu wifi trên điện thoại, máy tính như thế nào? Hướng dẫn đơn giản

Không chỉ giúp chia sẻ và hiển thị dữ liệu nhanh chóng, những cách chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính trong bài viết này còn rất hữu ích trong công việc và đáp ứng tốt nhu cầu giải trí của bạn và gia đình. Hi vọng, cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính được TLC Trading chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu có thêm ý kiến hoặc câu hỏi nào khác về chủ đề này, hãy để lại bình luận để cùng thảo luận với TLC Trading nhé!

Rate this post