Hướng dẫn cách chèn ảnh vào Proshow Producer

Video cách chèn ảnh vào video trong proshow producer

Khi làm video từ hình ảnh và nhạc bằng phần mềm Proshow Producer, việc chèn ảnh dường như là một công việc không thể thiếu. Và đây cũng là một trong những công việc đầu tiên khi làm vieo bằng phần mềm này, sau khi bạn đã đưa ảnh vào Proshow Producer, bạn mới cần thực hiện các thao tác tiếp theo như tạo hiệu ứng, chèn chữ vào video, chèn nhạc vào video… Cách chèn hình ảnh vào Proshow Producer khá đơn giản, bạn có thể chèn một, nhiều hoặc hàng loạt các hình ảnh vào phần mềm chỉ với một click. Vậy công việc này làm như thế nào? Những hướng dẫn dưới đây của Đỗ Bảo Nam Blog sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích cho các bạn mới làm quen với phần mềm này.

Có thể bạn quan tâm

Trước hết, việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là hình ảnh để làm video. Để video được đẹp, rõ nét thì hình ảnh bạn cần phải chọn sao cho có chất lượng cao. Nên chọn những ảnh ngang bởi những ảnh này sẽ có nhiều style đẹp phù hợp. Bạn có thể tham khảo cách add style và transition vào Proshow Producer nếu như chưa biết thêm các style vào phần mềm. Nếu như bạn muốn xuất video Full HD, thì hình ảnh của bạn phải đảm bảo ít nhất theo tiêu chuẩn của độ phân giải Full HD. Nếu bạn muốn xuất video 2k thì bạn phải đảm bảo hình ảnh của bạn phải đạt tiêu chuẩn 2k trở lên. Và với chất lượng video cao hơn cũng tương tự. Bạn có thể tham khảo một số quy chuẩn về độ phân giải chất lượng mà Đỗ Bảo Nam Blog tổng hợp:

  • Độ phân giải full HD: 1920×1080
  • Độ phân giải 2k: 2.048 x 1.152 (hoặc 2.048 × 1.536)
  • Độ phân giải 4k: 3.840 x 2.160 (hoặc 4.096 x 2.160)
  • Độ phân giải 8k: 7.680 × 4.320

Video hướng dẫn cách chèn ảnh vào Proshow Producer

Như một yếu tố không thể thiếu khi chia sẻ những thông tin cho các bạn, Đỗ Bảo Nam Blog luôn chuẩn bị sẵn một video minh họa đầy đủ, chi tiết về các thao tác, các bước thực hiện. Và trong video chủ đề này, Đỗ Bảo Nam Blog có minh họa đầy đủ các cách để bạn có thể đưa một hay nhiều hình ảnh vào phần mềm Proshow Producer. Nếu bạn là người mới làm quen với phần mềm này, vừa chưa biết làm thế nào để có thể chèn hình ảnh vào phần mềm để làm video từ ảnh và nhạc, thì video này mình tin rằng sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn!

Hướng dẫn cách chèn hình ảnh vào Proshow Producer

Sau khi bạn đã chuẩn bị được những hình ảnh đẹp, bạn nên lưu một thư mục riêng. Và để đưa ảnh vào Proshow Producer, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

Và chỉ với vài thao tác như vậy, bạn đã có thể chèn các hình ảnh vào slide để làm video từ hình ảnh và nhạc. Công việc tiếp theo bạn cần tạo hiệu ứng cho ảnh trong Proshow Producer để các hình ảnh được hiển thị đẹp hơn, bắt mắt hơn đối với người xem.

Một số lưu ý khi chèn ảnh/video vào Proshow Producer

Thực tế có rất nhiều bạn đã hỏi Đỗ Bảo Nam Blog rằng sao mình không thể chèn được ảnh vào phần mềm, hoặc sao mình không nhìn thấy ảnh trong folder list… Đó là những lỗi khá thường gặp đối với các bạn mới làm quen với phần mềm này. Do vậy dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog xin lưu ý một vài vấn đề để bạn biết và khắc phục trong những trường hợp bạn không chèn được ảnh vào Proshow Producer:

  • Tên hình ảnh không chứa ký tự đặc biệt, không viết tiếng Việt có dấu.
  • Thư mục chứa hình ảnh cũng không được viết có dấu, không chứa ký tự đặc biệt.
  • Hình ảnh nên chọn các ảnh có chất lượng cao, ảnh nét, nên sử dụng ảnh ngang.
  • Đối tượng trong ảnh nên ở vị trí trung tâm của ảnh để phù hợp với đa số các style.

Như vậy trên đây là một số thông tin về cách chèn hình ảnh vào Proshow Producer mà Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn có thể comment trực tiếp ngay phía dưới bài viết này, hoặc comment tại kênh Youtube chính thức của Đỗ Bảo Nam Blog để được hỗ trợ.

[list style=”arrow-right”][li]Fanpage Facebook chính thức: https://www.facebook.com/DoBaoNamBlog/[/li][li]Kênh Youtube chính thức: https://www.youtube.com/dobaonamblog[/li][li]Website: https://dobaonamblog.com/[/li][/list]

Rate this post