Hướng dẫn cách chạy chương trình Samsung đơn giản

Video cách chạy lại phần mềm điện thoại samsung

Nếu bạn đang gặp sự cố nghiêm trọng với chiếc điện thoại Samsung của mình, hay có dự định bán nó đi, thì có lẽ bạn nên biết đến cách chạy chương trình Samsung. Nếu chưa biết, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của HC nhé!

Có thể bạn quan tâm

1. Chạy chương trình Samsung là gì? Vì sao cần chạy chương trình Samsung?

Trước tên bạn cần biết và tìm hiểu về chạy chương trình Samsung là như thế nào?

1.1. Chạy chương trình Samsung là gì?

Chạy chương trình Samsung có bản chất Khôi phục cài đặt gốc – Reset là đưa điện thoại trở về trạng thái mặc định ( xuất xưởng) của nhà sản xuất hay tức là xóa sạch mọi dữ liệu, cài đặt, ứng dụng đang có trên máy điện thoại Samsung.

– Tất cả dữ liệu bao gồm: Hình ảnh, video, danh bạ, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, ghi chú, ghi âm, … sẽ mất hết. Và bạn cần nhớ Samsung Account ( tài khoản Samsung), Google Account (Gmail). Nếu quên, bạn sẽ không thể mở điện thoại sau khi khôi phục.

– Để chạy chương trình Samsung không mất dữ liệu thì trước khi khôi phục cài đặt gốc, bạn có thể copy dữ liệu ra máy tính hoặc 1 điện thoại khác hay cũng có thể đồng bộ lên các tài khoản Samsung Account, Gmail.

Khái niệm cách chạy chương trình Samsung

1.2. Vì sao cần chạy chương trình Samsung?

Có rất nhiều lí do khiến bạn cần phải cách chạy lại chương trình điện thoại Samsung. Ví dụ như:

– Do “não cá vàng”, hay con cái nghịch điện thoại hoặc cũng có thể là một trò đùa của bạn bè dẫn đến quên mật khẩu màn hình, passcode, Vẽ mẫu hình hay mã pin dẫn đến không mở khóa được điện thoại.

– Trong quá trình sử dụng, bạn cài quá nhiều ứng dụng linh tinh, ứng dụng rác khiến nặng máy mà bạn thì không biết nên xóa ứng dụng nào và không dám chắc liệu có xóa nhầm ứng dụng hệ thống khiến máy không thể hoạt động.

– Hay nhiều ứng dụng khi hoạt động sản sinh ra các dữ liệu tạm thời nó được lưu trữ vào bộ nhớ cache trên thiết bị. Như các tập tin ảnh, audio, cookie trình duyệt, ….

+ Trong quá trình sử dụng lâu dài các file này của nhiều ứng dụng gộp lại lên đến vài GB và làm chậm máy của bạn đi đáng kể.

+ Có thể máy bạn khá khủng – xịn sò sẽ không thể bị chậm thì nó cũng khiến bạn mất đi một phần lớn bộ nhớ lưu trữ không đáng.

– Xung đột hệ thống, xung đột ứng dụng: Do không may bạn cài 2 ứng dụng xung đột với nhau ví dụ cài nhiều ứng dụng dọn rác, xóa ram cùng lúc, hay cài nhiều ứng dụng diệt virus cùng lúc sẽ khiến máy bị xung đột ứng dụng hoặc có thể bạn đã xóa nhầm, bị virus ăn mất file hệ thống, gây hiện tượng treo máy, buộc dừng liên tục, Has Stopped.

– Xóa nhầm hoặc Virus ăn mất File quan trọng của hệ thống gây xung đột hệ thống và dẫn đến tình trạng Buộc Dừng, Has Stopped.

>> Tham khảo: Những phần mềm định vị điện thoại Android bạn nên biết.

Lý do khiến bạn chạy lại chương trình Samsung

Nếu máy bạn đang bị một trong các tình huống trên, thì đừng ngần ngại hãy Khôi phục cài đặt gốc – Reset máy luôn nhé, Bạn sẽ thấy điện thoại tăng tốc đáng kể ấy. Vậy Reset như nào?

2. Cách chạy chương trình Samsung

Có 2 cách chạy chương trình điện thoại Samsung hiện nay được rất nhiều người áp dụng:

2.1. Cách chạy lại chương trình khi thiết bị bị treo hoặc tắt nguồn, hãy thử thực hiện lần lượt các bước sau:

– Bạn ấn chọn Volume Up + Home + Power.

– Bạn ấn chọn Volume Down + Power.

– Bạn ấn chọn Home + Power.

Nếu 3 cách trên không hoạt động thì bạn hãy tìm kiếm trên mạng với từ khóa “recovery mode” + tên thiết bị của bạn ( Samsung).

– Sau khi ra giao diện reset rồi bạn thực hiện các bước sau:

+ Bước 1: Bạn chọn Wipe data/factory reset ( Ở các thiết bị khác có thể là Recovery Mode).

+ Bước 2: Bạn chọn Yes – Delete all user.

2.2. Chạy lại chương trình khi máy hoạt động bình thường thì sẽ làm như sau:

Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt trong thiết bị Samsung.

Bước 2: Bạn tìm và chọn System.

Bạn có thể sẽ thấy một số cài đặt và các tùy chọn hiển thị trong mục Advanced (Nâng cao), nhấn chọn vào Advanced.

Cách chạy lại chương trình điện thoại Samsung cũng thực hiện qua những bước cực đơn giản bạn nên làm theo như sau

Bước 3: Chạy chương trình Samsung bạn bấm chọn Reset options.

Trong phần menu này, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên Erase all data (factory reset), bấm chọn vào nó.

Bước 4: Sau khi bấm chọn Erase all data, bạn sẽ nhận được thông báo rằng bạn sẽ tiếp tục xóa các dữ liệu trên Google cũng như các ứng dụng khác trên hệ thống (nhạc, ảnh, …) ra khỏi thiết bị.

Chắc chắn bạn muốn xóa, hãy xác nhận nút Delete all ở cuối trang.

Chạy lại chương trình điện thoại Samsung xác nhận nút Delete all để reset tất cả về trang thái ban đầu

Bước 5: Thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN hoặc mật khẩu mà bạn cài đặt trên máy. Tiếp tục chọn nút Next (Tiếp theo).

Bước 6: Xác nhận việc xóa dữ liệu, chọn Delete all.

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị.

3. Những lưu ý khi chạy lại chương trình Samsung

Bạn nhận thấy cách chạy phần mềm Samsung thật đơn giản phải không? Tuy nhiên, khi chạy lại phần mềm máy Samsung, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo hiệu quả cho việc chạy lại chương trình Samsung nhé!

– Bạn chỉ nên chạy phần mềm điện thoại Samsung khi thấy máy chạy chậm, thường xuyên bị khởi động lại, hoặc máy bị treo logo, ….

– Nếu dùng máy tính xách tay để chạy chương trình Samsung, bạn cần sạc đầy pin cho laptop để tránh trường hợp máy bị hết pin, sập nguồn khi đang chạy lại phần mềm điện thoại Samsung

– Đối với dây cáp nối USB kết nối điện thoại và máy tính, bạn cũng nên dùng cáp USB hàng công ty để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

– Khi thực hiện bước Flash, nếu Flash thất bại, thì bạn hãy tháo pin ra khỏi máy vài phút, rồi lắp lại pin và flash lại lần nữa là được.

Chúc bạn chạy chương trình Samsung thành công theo hướng dẫn của HC. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420