Hướng dẫn cách bắn tiền qua sim viettel nhanh, đơn giản

Đang là chủ thuê bao Viettel nhưng bạn đã biết cách bắn tiền qua sim Viettel chưa? Là một tính năng được nhiều người sử dụng để cấp cứu cho thuê bao lúc cần thiết nên tính năng này cực kỳ cần thiết với nhiều người. Nếu chưa biết cách bắn chuyển tiền qua Sim Viettel thì hãy khám phá bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm

Bắn Tiền Viettel cho số điện thoại khác

Không quá phổ biến ở thời điểm hiện tại nhưng bắn tiền qua sim Viettel là cách được nhiều người áp dụng bậc nhất để cứu cánh cách đây vài năm trước. Hiện tại có nhiều ứng dụng nạp tiền nhanh chóng cho điện thoại từ xa nhưng nếu bạn đang không thể sử dụng bất cứ phương thức nạp tiền nào cho điện thoại thì chuyển tiền qua sim Viettel là cách bạn nên áp dụng ngay và luôn.

Bắn tiền Viettel là gì?

Bắn tiền Viettel là hình thức chuyển và nhận tiền giữa các tài khoản di động của nhà mạng Viettel. Bắn tiền Viettel sẽ giúp chuyển số tiền từ tài khoản thuê bao Viettel sang tài khoản thuê bao Viettel khác. Số tiền được chuyển này vẫn được sử dụng bình thường ở thuê bao kia với đầy đủ các tính năng như tiền được nạp vào điện thoại thông thường.

Bắn tiền Viettel có nhiều cách thực hiện dĩ nhiên có những cách miễn phí và có những cách mất phí. Tùy vào điều kiện của thuê bao mà bạn có thể lựa chọn cách bắn tiền qua sim Viettel phù hợp nhất.

Điều kiện để chuyển tiền điện thoại Viettel

Không phải thuê bao Viettel nào cũng đủ điều kiện để kích hoạt tính năng bắn tiền của Viettel. Thay vào đó nhà mạng này có những tiêu chuẩn rõ ràng đối với các thuê bao để xét duyệt đã đủ điều kiện chuyển tiền hay chưa. Dưới đây là những điều kiện bắt buộc để tham gia bắn tiền Viettel:

Đối với các thuê bao thực hiện bắn tiền

 • Là thuê bao trả trước của nhà mạng Viettel
 • Đã có thời gian sử dụng lớn hơn 6 tháng kể từ khi kích hoạt.
 • Tài khoản của thuê bao cần đáp ứng đủ số tiền tối thiểu bằng số tiền muốn thực hiện chuyển + phí giao dịch bắn tiền

Đối với các thuê bao nhận tiền

 • Là thuê bao hòa mạng của Viettel
 • Vẫn đang hoạt động bình thường và không bị chặn bất cứ chiều nào (nghe và gọi)
 • Có thể thỏa mãn điều kiện về phí chuyển tiền hoặc các điều kiện khác

Điều kiện với số tiền thực hiện chuyển

 • Số tiền cần chuyển phải là bội số của 1.000
 • Cước phí chuyển tiền: 2000 VNĐ đối với số tiền có giá trị nhỏ hơn 20.000 VNĐ và 15% số tiền chuyển với số tiền từ 20.000 VNĐ – 50.000 VNĐ
 • Số tiền có thể chuyển nhiều nhất 1 lần là 50.000 VNĐ
 • Tổng số tiền tối đa thuê bao có thể thực hiện bắn tiền Viettel 1 ngày là 300.000 VNĐ

Thuê bao trả sau Viettel có bắn tiền được không?

Cùng nằm trong danh sách các thuê bao đã hòa mạng của Viettel nhưng những thuê bao trả sau bị giới hạn không thể thực hiện bắn tiền. Dù nhiều chủ tài khoản thuê bao trả sau có số dư trả trước khá nhiều và khó có thể dùng hết thì vẫn không thể thực hiện bắn tiền cho các thuê bao khác sử dụng được.

Hiện tại nhà mạng này chỉ đang hỗ trợ chuyển thuê bao từ trả sau sang trả trước và giữ nguyên số tiền trong tài khoản của bạn.

Cách chuyển tiền qua sim Viettel khi chưa đủ ngày

Viettel có quy định về số ngày tối thiểu để có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền. Theo đó các thuê bao Viettel cần phải được dùng từ 30 ngày trở nên mới có thể thực hiện dịch vụ này. Và nếu thuê bao của bạn chưa đạt đủ số ngày tối thiểu này bạn sẽ không thể thực hiện bắn tiền Viettel.

Để tra cứu tài khoản của mình đã kích hoạt được bao nhiêu ngày bạn thực hiện gọi điện cho tổng đài và yêu cầu tra cứu.

Cách bắn tiền Viettel không mất phí

Chuyển tiền Viettel thông thường sẽ có thu một khoản phí dịch vụ nhất định để thực hiện giao dịch. Tuy phần lớn các phương thức chuyển tiền của nhà mạng này đều mất phí dịch vụ nhưng vẫn có những cách không mất phí. Cụ thể:

 • Điều kiện sử dụng: Các thuê bao nhận được tin nhắn từ tổng đài của Viettel mời sử dụng tính năng chuyển tiền không mất phí; đang hoạt động bình thường ở cả chiều nghe và gọi.
 • Cách chuyển tiền Viettel không mất phí: Đầu tiên bạn soạn tin MK gửi đến 136 để nhận MK chuyển tiền => Sau đó chuyển tiền bằng cú pháp *136# nhấn gọi => Màn hình hiển thị hướng dẫn thực hiện theo hướng dẫn đó.

Lưu ý: Số lần bắn tiền Viettel miễn phí sẽ bị giới hạn. Mỗi ngày chỉ có thể chuyển tối đa 300.000 VNĐ và mỗi lần bắn tiền chỉ được tối đa 50.000 VNĐ

Xem thêmđổi điểm viettel++

Tổng hợp 4 cách bắn tiền Viettel mới nhất 2022

Nhà mạng Viettel luôn ghi dấu bởi sự đa dạng trong các thao tác. Chỉ với một thao tác bắn tiền nhưng nhà mạng này có đến 4 cách thực hiện khác nhau để chủ thuê bao có thể linh hoạt lựa chọn theo hoàn cảnh của mình.

Cách chuyển tiền qua sim Viettel thông qua đại lý

Trong trường hợp không muốn trực tiếp thực hiện giao dịch bắn tiền vì cảm thấy mất thời gian hoặc không muốn tốn quá nhiều chi phí thì việc tìm đến các cửa hàng điện thoại hoặc các đại lý để được hỗ trợ. Thông thường các cửa hàng này sẽ có sim đặc biệt với đa công dụng của Viettel vì vậy họ dễ dàng thực hiện thao tác bắn tiền đến tài khoản khác mà không mất phí. Bạn chỉ cần yêu cầu chuyển tiền, cung cấp số tiền, số điện thoại nhận tiền và trả tiền cho đại lý để được hỗ trợ.

Cách bắn tiền qua sim Viettel thông qua tài khoản Internet Banking các ngân hàng

Thời đại số hiện tại đã cung cấp các giải pháp chuyển tiền từ xa nhanh chóng và tiện lợi hơn cho người dùng đó là Internet Banking. Chỉ cần có mạng và sử dụng ứng dụng Internet banking của ngân hàng là bạn đã có thể thực hiện nạp tiền từ xa cho số điện thoại khác.

Cách này thực tế không được xem như bắn tiền Viettel chính thống tuy nhiên nó vẫn đáp ứng được mục tiêu cuối cùng cũng như có thêm các ưu điểm sau:

 • Vẫn nhận được các chương trình khuyến mãi đang khả dụng tại thời điểm thực hiện bắn tiền
 • Ngay lập tức nhận được tiền để sử dụng các dịch vụ
 • Sim sẽ được gia hạn thêm số ngày sử dụng cũng như hạn sử dụng tiền trong tài khoản gốc sẽ được gia hạn thêm.
 • Thực hiện nhanh chóng dễ dàng khả dụng 24/24

Hướng dẫn bắn tiền điện thoại Viettel bằng ứng dụng My Viettel

Công nghệ số ngày càng phổ biến hơn đã góp phần thúc đẩy Viettel đưa ra một ứng dụng quản lý tài khoản thuê bao cho khách hàng. Ứng dụng đó có tên My Viettel. Trên ứng dụng quản lý tài khoản này, người dùng có thể thoải máy thực hiện các tác vụ như tra cứu thông tin khuyến mãi, xem lịch sử tài khoản, tra cước,… Và không thể thiếu là tính năng bắn tiền Viettel.

Hướng dẫn nhanh cách bắn tiền qua sim Viettel bằng My Viettel

Cách Bắn tiền qua sim Viettel trên My Viettel diễn ra rất đơn giản theo các thao tác sau:

Đầu tiên mở ứng dụng My Viettel => Chọn tiện ích khác trong mục tiện ích => Chọn chuyển tiền => Nhập số tiền muốn chuyển, mật khẩu chuyển tiền, mã bảo mật => Nhấn chuyển tiền để thực hiện.

Hướng dẫn chi tiết

Cụ thể các thao tác thực hiện bắn tiền qua ứng dụng My Viettel như sau:

 • Bước 1: Tải và đăng nhập vào My Viettel thông qua số điện thoại của mình
 • Bước 2: Trên màn hình trang chủ của My Viettel chọn mục “tiện ích khác” nằm trong phần tiện ích, sau đó chọn “Chuyển tiền”
 • Bước 3: Nhập thông tin thuê bao muốn thực hiện bắn tiền qua sau đó nhập số tiền muốn chuyển, mật khẩu chuyển tiền và mã bảo mật. Kết thúc chuỗi thao tác bằng nút “Chuyển tiền”.

Dù có cách thực hiện cực đơn giản nhưng vẫn có những lưu ý cơ bản như sau:

 • Thuê bao chuyển tiền trên My Viettel là thuê bao Di động, Dcom, Homephone trả trước hoạt động bình thường cả 2 chiều. Các thuê bao này đều cần được kích hoạt từ 90 ngày trở lên trước khi sử dụng tính năng này
 • Tính năng tặng quà và lixi chuyển tiền trên My Viettel đòi hỏi thêm điều kiện là thuê bao này trả trước không hề nợ cước dịch vụ ứng tiền 9118.
 • Cước dịch vụ chuyển tiền qua My Viettel là 15% số tiền muốn chuyển.
 • Số tiền được chuyển đi sẽ trừ trực tiếp ở tài khoản chuyển tiền và tài khoản nhận tiền sẽ nhận trực tiếp được số tiền đó

Cách bắn tiền điện thoại qua sim Viettel I-Share 136

Bên cạnh các cách bắn tiền trên, một hình thức bắn tiền qua sim Viettel cũng được sử dụng rất nhiều đó là bắn tiền qua I-Share 136. Cách thực hiện dịch vụ này cực đơn giản, số tiền được chuyển đến tài khoản người nhận trong nháy mắt đồng thời được diễn ra giữa các tài khoản trong mạng lưới Viettel nên được nhiều chủ thuê bao sử dụng.

I-Share là gì?

I-Share là tên chính thức của dịch vụ bắn tiền qua sim Viettel, với chức năng chuyển tiền từ tài khoản sim Viettel này sang tài khoản sim Viettel khác. Dịch vụ này được sinh ra với mục đích chuyển tiền điện thoại trong trường hợp các thuê bao có nhu cầu. Nó đáp ứng các lợi thế như sau với người dùng Viettel:

 • Miễn phí phí duy trì dịch vụ
 • Miễn phí đăng ký dịch vụ
 • Có thể thực hiện dịch vụ mọi lúc với các thuê bao khác cùng mạng chỉ cần đủ điều kiện.

Cách lấy mật khẩu bắn tiền qua sim Viettel I-Share

Mỗi thuê bao Viettel sẽ gắn với một mật khẩu i-Share nhất định để tránh việc người khác có thể lấy điện thoại của bạn và thực hiện bắn tiền. Vậy nên trước khi thực hiện giao dịch bạn sẽ cần lấy mật khẩu i-Share với cú pháp:

MK gửi 136

Sau khi soạn tin theo cú pháp trên và gửi 136 hệ thống sẽ phản hồi bạn bằng 1 tin nhắn yêu cầu bạn thực hiện thêm 1 thao tác nữa để xác nhận tài khoản của bạn và nhận được mật khẩu chuyển tiền. Cú pháp cụ thể như sau:

MK

 • Trong đó dấu cách là “ “
 • Số điện thoại là số điện thoại của người thường xuyên liên hệ gần nhất với bạn.
 • Tin nhắn này có mục đích xác nhận bạn là chủ nhân chính xác của thuê bao này để tránh trường hợp một người khác sử dụng điện thoại của bạn và lấy mật khẩu chuyển tiền nhằm mục đích xấu.

Ngay sau khi gửi tin nhắn, hệ thống sẽ trả về cho bạn 1 tin nhắn chứa mật khẩu chuyển tiền gồm 8 chữ số. Lưu mật khẩu này lại để sử dụng những lần I-Share tiếp theo nhé.

Cách bắn tiền qua sim Viettel bằng I-Share qua USSD

Để thực hiện chuyển tiền I-Share Viettel bạn chỉ cần sử dụng mã USSD theo cú pháp sau:

*136*mật khẩu i-Share*số điện thoại*số tiền# nhấn phím gọi

Trong đó:

 • mật khẩu là mật khẩu chuyển tiền của thuê bao
 • số điện thoại là số điện thoại nhận tiền của giao dịch
 • số tiền là số tiền muốn thực hiện chuyển đi

VD: Thực hiện chuyển 50.000 VNĐ đến số điện thoại 0123456789 với mật khẩu chuyển tiền là 12345678 sẽ có cũ pháp thực hiện như sau:

*136*12345678*0123456789*50000# sau đó nhấn phím gọi để chạy mã.

Hệ thống sẽ gửi cho bạn thông báo về tình trạng của giao dịch chuyển tiền vừa thực hiện ngay sau khi mã chạy xong.

Cách bắn tiền qua sim Viettel bằng cú pháp qua *136#

Cú pháp trên có cách thực hiện khá nhanh và gọn tuy nhiên nó lại tương đối khó nhớ vì cần quá nhiều thông tin trong 1 mã USSD. Bởi vậy nếu muốn thực hiện chuyển tiền đơn giản hơn với từng bước theo trình tự bạn hãy thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trên điện thoại chọn chức năng bàn phím quay số điện thoại
 • Bước 2: Nhấn *136# và bấm phím gọi
 • Bước 3: Hệ thống hiển thị hướng dẫn chuyển tiền nhấn phím 1 để chuyển tiền
 • Bước 4: Nhập số thuê bao nhận tiền sau đó nhấn trả lời
 • Bước 5: Nhập số tiền muốn chuyển và nhấn trả lời
 • Bước 6: Nhập mật khẩu chuyển tiền I-Share và nhấn trả lời

Hệ thống sẽ thực hiện giao dịch chuyển tiền với những thông tin bạn đã nhập ở các bước trên và thuê bao nhận tiền sẽ nhanh chóng được bắn tiền vào tài khoản.

Cách lấy lại mật khẩu bắn tiền qua sim Viettel

Dù là tiện ích cực kỳ có lợi nhưng bắn tiền qua sim Viettel thường ít khi được sử dụng điều này vô tình khiến mật khẩu bắn tiền Viettel bị lãng quên. Vậy bạn phải làm cách nào khi mất mật khẩu chuyển tiền qua sim Viettel?

Để lấy lại được mật khẩu này bạn sẽ cần cung cấp mã số cá nhân của sim điện thoại cho nhà mạng. Cách để lấy mã số cá nhân này được thực hiện như sau:

Soạn tin: TRAMA

Trong đó: Số điện thoại 1,2,3 là 3 số điện thoại được liên lạc thường xuyên nhất và ở thời điểm gần nhất với thời điểm bạn gửi tin nhắn.

Sau khi nhận được mã cá nhân của sim bạn thực hiện lấy lại mật khẩu chuyển tiền theo cú pháp sau:

KP

Sau khi soạn tin theo cú pháp này hệ thống sẽ cung cấp lại mật khẩu chuyển tiền cho bạn.

Cách đổi mật khẩu bắn tiền qua sim Viettel

Mật khẩu chuyển tiền được cung cấp bởi Viettel sẽ là một chuỗi 8 chữ số ngẫu nhiên chính bởi điều này nó tương đối khó nhớ với nhiều người. Bởi vậy việc đổi mật khẩu chuyển tiền sang 1 dãy số dễ nhớ hơn là cách để bạn có thể nhanh chóng nhớ dãy số quan trọng này cho những lần sử dụng tiếp theo.

Cách đổi mật khẩu chuyển tiền Viettel sẽ được gửi kèm cùng với mật khẩu của bạn ngay lần đầu nhận mật khẩu. Tuy nhiên nếu lúc đó bạn chưa thực hiện đổi mật khẩu và sau đó khá lâu mới muốn đổi mật khẩu thì cú pháp dưới đây là dành cho bạn:

MK

VD: Mật khẩu chuyển tiền hiện tại của bạn là 12345678 và muốn chuyển thành 88888888 thì bạn cần soạn tin nhắn: MK 12345678 88888888 gửi 136

Phí bắn tiền Viettel như thế nào?

Phí bắn tiền Viettel sẽ thay đổi theo phương pháp bạn lựa chọn để thực hiện các giao dịch này. Có một số cách bắn tiền qua sim Viettel không mất phí nhưng thông thường nhất bạn sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ cho giao dịch bắn tiền. Cụ thể mức phí này được tính như sau:

 • Số tiền cho 1 giao dịch bắn tiền Viettel nằm trong khoảng tối thiểu là 1.000 VNĐ và tối đa là 50.000 VNĐ
 • Phí dịch vụ bắn tiền được tính theo công thức: Số tiền cần bắn x 15%
 • Chi phí bắn tiền sẽ trừ trực tiếp vào thuê bao chuyển tiền

Lỗi không thực hiện được các cách bắn tiền qua sim Viettel

Nếu thực hiện các hướng dẫn bắn tiền ở trên nhưng vẫn không thể hoàn thành giao dịch bắn tiền qua sim Viettel thì có thể bạn đã gặp 1 trong những lỗi sau:

 • Sim kích hoạt ít hơn số ngày quy định: Nếu sim của bạn kích hoạt dưới 30 ngày bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền qua sim Viettel. Để xử lý các giao dịch này bạn buộc phải đợi đủ thời gian tối thiểu để thực hiện chuyển tiền.
 • Không đủ tiền trong tài khoản điện thoại: Nếu tài khoản điện thoại của bạn đang có số dư không đáp ứng đủ số dư tối thiểu bao gồm số tiền cần chuyển và phí chuyển khoản thì bạn sẽ không thực hiện được giao dịch bắn tiền.
 • Thuê bao đã bị chặn chiều: Khi thuê bao bị chăn 1 trong 2 chiều nghe và gọi hoặc bị chặn cả 2 tức là thuê bao đã không đạt đủ tiêu chuẩn tham gia bắn tiền qua sim của Viettel. Để kiểm tra máy mình có đang bị chặn chiều hay không bạn có thể gọi lên tổng đài để tra cứu.
 • Chuyển tiền cho số ở nhà mạng khác: Nếu số nhận tiền không phải là thuê bao hòa mạng của Viettel thì thao tác bắn tiền qua sim Viettel sẽ bị vô hiệu hóa. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể thực hiện thao tác chuyển tiền qua số điện thoại này. Vậy nên nếu gặp lỗi không thể chuyển tiền bạn cần check xem số điện thoại nhận tiền có thuộc nhà mạng Viettel hay không.
 • Sai mật khẩu chuyển tiền: Một trường hợp hay gặp khác là sai mật khẩu chuyển tiền khi thực hiện bắn tiền Viettel dẫn đến giao dịch không thành công. Trong trường hợp này bạn cần lấy lại mật khẩu chuyển tiền và đổi mật khẩu để dễ nhớ hơn.

Lời kết

Những cách bắn tiền qua sim Viettel trên đây chắc hẳn đã giúp ích ít nhiều cho bạn trong quá trình thực hiện các giao dịch chuyển tiền giữa các thuê bao trong nhà mạng Viettel. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích và đừng quên theo dõi các chuyên mục tiếp theo của chúng tôi để không bỏ lỡ các thủ thuật về sim mạng hữu ích khác nhé.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420