Hướng dẫn bật/ tắt chế độ tiết kiệm pin iPhone siêu nhanh chóng

Chế độ tiết kiệm pin iPhone là một tính năng hữu ích mà Apple đã cung cấp cho các dòng điện thoại của mình. Tính năng này sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại lâu hơn khi pin yếu, nhưng không phải ai cũng biết cách bật và tắt nó. Để hiểu rõ hơn về chế độ tiết kiệm pin cho iPhone, bạn hãy đọc bài viết sau đây nhé!

Có thể bạn quan tâm

1. Tác dụng của chế độ tiết kiệm pin iPhone là gì?

Chế độ tiết kiệm pin iPhone là một chức năng được tích hợp sẵn trong thiết bị, giúp kéo dài thời gian sử dụng pin khi dung lượng pin còn thấp. Khi kích hoạt chế độ này, iPhone sẽ tự động giảm một số hoạt động nền và tối ưu hóa hiệu suất của máy nhằm tiết kiệm năng lượng tối đa.

Chế độ tiết kiệm pin iPhone là gì

Chế độ tiết kiệm pin iPhone giúp bạn kéo dài thêm thời gian sử dụng

Chế độ tiết kiệm pin iPhone có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Giúp người dùng có thể dùng iPhone thêm từ 1 – 3 giờ so với trạng thái bình thường.

Nhược điểm:

 • Làm giảm hiệu năng của máy và tốc độ xử lý.
 • Làm cho màn hình tắt sớm hơn và giảm độ sáng.
 • Không cho phép nhận Email tự động và cập nhật nền ứng dụng.
 • Có thể hạn chế một số tính năng khác.

2. Việc bật chế độ tiết kiệm pin iPhone có phải là lựa chọn tốt không?

Chế độ tiết kiệm pin iPhone là một tính năng hữu ích, giúp cho thiết bị có thể hoạt động lâu hơn khi pin yếu. Điều này sẽ không gây ra nhiều ảnh hưởng đến hiệu suất hay độ bền của điện thoại nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Tuy nhiên, khi bật chế độ tiết kiệm pin, một số tính năng của iPhone sẽ bị giảm đi như độ sáng màn hình, tốc độ cập nhật ứng dụng hay hỗ trợ Siri. Qua đó, có thể làm giảm trải nghiệm của bạn, không tận dụng được hết khả năng của thiết bị.

Chế độ tiết kiệm pin iPhone tốt

Bật chế độ tiết kiệm pin sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng

Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi bật chế độ tiết kiệm pin iPhone, chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết, ví dụ khi pin chỉ còn 20% và không có cách nào sạc hoặc không mang có bộ sạc bên mình. Đồng thời, hệ điều hành sẽ gợi ý người dùng bật chế độ Low Power Mode khi pin yếu và tự động tắt khi sạc pin đầy.

3. Hướng dẫn cách bật/tắt chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

3.1. Cách bật chế độ tiết kiệm pin iPhone

Để kéo dài thời lượng pin cho iPhone, bạn có thể sử dụng chế độ tiết kiệm pin iPhone. Vì thế, bạn có thể bật chế độ tiết kiệm pin iPhone bằng một trong những cách sau:

 • Qua menu Cài đặt trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” trên màn hình chính.

Bước 2: Chọn “Pin” và bật công tắc “Chế độ Nguồn điện Thấp”.

Bước 1: Nhấn và giữ biểu tượng “Cài đặt” trên màn hình chính.

Bước 2: Chọn “Pin” và bật công tắc “Chế độ Nguồn điện Thấp”.

Chế độ tiết kiệm pin iPhone 3d

Bật Low Power Mode qua tính năng 3D Touch

Bước 1: Kích hoạt trợ lý ảo Siri bằng cách nói “Hey Siri” hoặc nhấn và giữ nút Home.

Bước 2: Nói “Hey Siri, bật chế độ tiết kiệm pin” (Hey Siri, turn on low power mode) để kích hoạt chế độ này.

 • Qua Trung tâm điều khiển

Bước 1: Vuốt từ góc phải trên xuống để mở Trung tâm điều khiển.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng pin để bật chế độ tiết kiệm pin.

Chế độ tiết kiệm pin iPhone control

Bật chế độ tiết kiệm pin qua Trung tâm điều khiển (Control Center)

3.2. Cách tắt chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

Nếu bạn muốn tăng hiệu suất hoạt động của iPhone, bạn có thể vô hiệu hóa chế độ tiết kiệm pin iPhone bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn.

Bước 2: Chọn mục “Pin” và tắt nút “Chế độ Nguồn điện thấp”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Siri để tắt chế độ tiết kiệm pin iPhone. Bạn chỉ cần nhấn và giữ phím Home hoặc phím Nguồn để kích hoạt Siri, sau đó nói “Turn off Low Power Mode” là xong.

4. Gợi ý một số phương pháp tiết kiệm pin hiệu quả cho iPhone

Để kéo dài thời gian sử dụng pin cho iPhone, bạn không chỉ có thể dùng chế độ tiết kiệm pin iPhone mà còn có thể áp dụng những cách sau đây:

 • Theo dõi thời gian sử dụng pin: Bằng cách theo dõi thời gian sử dụng pin, bạn có thể biết được ứng dụng nào tiêu tốn pin nhiều nhất và có thể tắt hoặc hạn chế sử dụng. Để theo dõi thời gian sử dụng pin, bạn vào Cài đặt > Chọn Pin > Chọn Sử dụng pin.
 • Bật chế độ máy bay khi ở nơi sóng yếu: Khi ở nơi sóng yếu, iPhone sẽ phải tăng công suất để bắt sóng, làm hao pin nhanh hơn. Nếu bạn không cần thiết phải liên lạc hoặc truy cập Internet, bạn nên bật chế độ máy bay để giảm thiểu việc tiêu hao pin.

Chế độ tiết kiệm pin iPhone máy bay

Chế độ máy bay sẽ giúp iPhone tiết kiệm pin nhiều hơn khi ở nơi sóng yếu

 • Tắt các kết nối không cần thiết: Các kết nối như WiFi, Bluetooth, 4G LTE hay AirDrop đều có thể làm chạy ứng dụng ngầm và ảnh hưởng đến dung lượng pin. Bạn nên tắt các kết nối này khi không sử dụng để tiết kiệm pin.
 • Xóa ứng dụng Facebook: Facebook là một trong những ứng dụng “ăn” pin nhiều nhất trên iPhone. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin hơn, bạn có thể xóa ứng dụng Facebook và truy cập Facebook qua trình duyệt web như Safari.
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình: Độ sáng màn hình cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến dung lượng pin. Bạn nên giảm độ sáng màn hình xuống mức vừa phải để tiết kiệm pin, đặc biệt khi điện thoại sắp hết pin.

5. Kết luận

Như vậy là bạn đã biết cách bật/tắt chế độ tiết kiệm pin iPhone theo ý muốn để tiết kiệm pin điện thoại của mình. Hy vọng bài viết trên hữu ích và chúc các bạn áp dụng thủ thuật thành công nhé.

Viện Di Động là địa chỉ uy tín với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa điện thoại, Laptop, máy tính bảng, tai nghe,… tại các chi nhánh Nam ra Bắc – Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương Cần Thơ.

Mọi thông tin xin liên hệ ngay đến TỔNG ĐÀI 1800.6729 (miễn phí) hoặc inbox FANPAGE VIỆN DI ĐỘNG để đặt lịch sửa chữa, vệ sinh thiết bị miễn phí, hỗ trợ tư vấn, xử lý kỹ thuật nhanh chóng, cụ thể và minh bạch nhất.

Xem thêm:

 • TOP 9 cách tiết kiệm pin cho MacBook M1 hiệu quả, xài bền lâu
 • [BẬT MÍ] có nên bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone, Samsung không?
 • Thủ thuật giúp tiết kiệm pin iPhone tối đa mà người dùng nên biết
 • 5 cách tiết kiệm pin cho BlackBerry mà bạn cần nên biết

Viện Di Động

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420