Hướng dẫn 6 cách lấy mã đăng nhập Facebook qua email, số điện thoại,… hiệu quả nhất

Với sự phổ biến của mạng xã hội, việc tài khoản gặp sự cố vẫn thường xuyên xảy ra. Lúc này, việc bảo mật tài khoản Facebook được quan tâm hàng đầu. Đó là lý do nhiều người tìm đến cách lấy mã đăng nhập Facebook. Lần này, mình sẽ hướng dẫn thủ thuật cách tạo và sử dụng mã sao cho hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm

1. Mã đăng nhập Facebook là gì?

Mã đăng nhập Facebook là một tính năng cho phép người giúp bảo mật tài khoản tối ưu hơn. Khi thực hiện cách lấy mã đăng nhập Facebook, bạn sẽ được cung cấp một mã bảo mật dùng để đăng nhập vào một thiết bị khác. Tính năng bảo mật hai lớp này cũng được áp dụng trong trường hợp quên mật khẩu.

Nhìn chung, đây là một tính năng hỗ trợ người dùng trong việc bảo vệ tài khoản hiệu quả và an toàn. Đặc biệt là trong bối cảnh tình trạng hack nick hay các sự cố thường xảy ra như hiện nay.

2. Cách lấy mã đăng nhập Facebook qua Trình tạo mã Facebook

Có rất nhiều cách lấy mã đăng nhập Facebook, trong đó sử dụng trình tạo mã là phương pháp phổ biến nhất. Tham khảo cách tạo mã đăng nhập Facebook dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook. sau đó chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang.

Bước 2: Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó bấm vào mục Trình tạo mã.

Bước 3: Lúc này, bạn kích hoạt và mã bảo mật sẽ xuất hiện. Bạn sử dụng mã này để nhập vào thiết bị khác là được.

3. Cách lấy lại mã đăng nhập Facebook bằng SMS

Cách lấy mã đăng nhập Facebook thông qua SMS cũng khá phổ biến. Hướng dẫn từng bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại, sau đó nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang.

Bước 2: Chọn tiếp Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó bấm vào Cài đặt.

Bước 3: Truy cập mục Mật khẩu và bảo mật, tiếp tục nhấn Sử dụng xác thực 2 yếu tố.

Bước 4: Tick chọn Tin nhắn văn bản (SMS), chọn Tiếp tục và nhập số điện thoại, sau đó bấm Xác nhận. Khi tính năng này được kích hoạt thì mã bảo mật sẽ được gửi về SMS điện thoại. Vậy là bạn đã hoàn tất cách tạo mã đăng nhập Facebook.

4. Cách lấy mã đăng nhập Facebook qua email

Bên cạnh sử dụng SMS điện thoại, bạn cũng có thể nhận mã đăng nhập thông qua email. Hướng dẫn cách lấy mã đăng nhập Facebook như sau:

Bước 1: Truy cập vào Facebook trên website, bấm vào ảnh đại diện nằm ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó chọn phần Cài đặt & quyền riêng tư rồi chọn Cài đặt.

Bước 2: Vào phần Cài đặt tài khoản, tiếp tục bấm vào mục Chung.

Bước 3: Đến phần Liên hệ và bấm Chỉnh sửa.

Bước 4: Nhập email mới vào mục Thêm địa chỉ email. Bấm Tiếp tục.

Bước 5: Gỡ hoặc xóa email cũ và bấm Lưu thay đổi.

Lưu ý:

Bạn có biết rằng nếu bạn không nhận được mã xác nhận từ Facebook, nó có thể đã bị đưa vào Hộp thư rác của Gmail? Đó là một vấn đề mà nhiều người dùng đã gặp phải và nó đôi khi làm cho việc xác minh tài khoản trở nên khó khăn hơn. Sau đây là 2 cách khắc phục.

Check lại phần Spam hoặc Hộp thư rác của bạn:

Google sử dụng bộ lọc tiên tiến để xử lý tất cả các email gửi đến địa chỉ của bạn. Điều này giúp bạn tránh nhận được quá nhiều thư rác hoặc nội dung không mong muốn. Tuy nhiên, đôi khi một số email quan trọng có thể bị đánh dấu nhầm là thư rác và đi vào Hộp thư rác.

Nếu bạn nhận được một email quan trọng bị đánh dấu nhầm là thư rác, hãy tìm và chọn email đó. Sau đó, chọn mục “Không phải thư rác”. Điều này sẽ giúp Google học hỏi và cải thiện bộ lọc của mình để tránh đánh dấu nhầm các email quan trọng trong tương lai.

Kiểm tra kỹ phần Xã hội:

Có lẽ không còn nghi ngờ gì về vị trí của Facebook trong thế giới mạng xã hội. Vì thế, điều đó sẽ được phản ánh rõ ràng trong bộ lọc Gmail của Google khi nó sắp xếp email từ Facebook vào đây và chúng ta phải vào đó kiếm nó.

5. Cách tạo mã đăng nhập qua ứng dụng xác thực Facebook

Sau khi bật tính năng bảo mật hai lớp, người dùng sẽ nhận được mã xác nhận qua SMS điện thoại hoặc email khi đăng nhập vào thiết bị mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận mã xác thực qua ứng dụng của bên thứ ba. Với cách tạo mã đăng nhập Facebook này, bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng bên thứ ba vào thiết bị của mình.

Hướng dẫn cách lấy mã đăng nhập Facebook qua ứng dụng bên thứ ba như sau:

Bước 1: Tại mục Cài đặt, bạn chọn Bảo mật và đăng nhập.

Bước 2: Cuộn xuống và tìm mục Sử dụng xác thực 2 yếu tố, sau đó bấm vào Chỉnh sửa.

Bước 3: Khi cần chọn phương thức bảo mật, bạn bấm vào phần Sử dụng ứng dụng xác thực.

Bước 4: Làm theo hướng dẫn trên màn hình.

6. Khóa bảo mật Facebook để lấy mã đăng nhập

Bên cạnh cách lấy mã đăng nhập Facebook, bạn cũng có thể thử khóa bảo mật để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. Hướng dẫn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt, sau đó chọn Bảo mật và đăng nhập.

Bước 2: Cuộn đến Sử dụng xác thực 2 yếu tố.

Bước 3: Bấm vào Khóa bảo mật, chọn Tiếp tục.

Bước 4: Chọn Đăng ký khóa bảo mật, sau đó thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.

7. Cách lấy mã đăng nhập trên Facebook khi bị mất SIM

Nếu không may bị mất SIM, bạn vẫn có thể thực hiện cách lấy mã đăng nhập Facebook qua email. Hướng dẫn thực hiện cách tạo mã đăng nhập đã được mình giới thiệu ở phần trên.

8. Cần làm gì khi quên mã đăng nhập Facebook?

Bạn nên kiểm tra lại SMS của số điện thoại đã đăng ký bảo mật hai lớp. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập lại Facebook để xem mã đăng nhập một lần nữa. Khuyến khích bạn nên lưu mã bảo mật để tránh tình trạng bị hacker tấn công.

9. Kết luận

Trên đây là 6 cách lấy mã đăng nhập Facebook qua email, số điện thoại,… Hy vọng thủ thuật trên có thể hữu ích trong quá trình bảo vệ tài khoản Facebook của bạn.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật thêm nhiều thủ thuật thú vị khác. Tại Di Động Việt, chúng tôi không chỉ đơn thuần là nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ mà còn là đối tác đáng tin cậy của khách hàng. Với sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo, chúng tôi cam kết “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến từng thiết bị mà mình đem lại để giúp bạn nâng tầm cuộc sống.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn 4 cách thêm số, xóa số và đổi số điện thoại Facebook trên điện thoại, máy tính chi tiết
  • Hướng dẫn 3 cách đăng story (tin) trên Facebook chỉ với thoáng chốc nên bỏ túi
  • Cách đăng nhập Facebook Lite cho điện thoại iOS, Android
  • Vì sao Facebook bị lỗi không vào được trên điện thoại, máy tính? 23 cách khắc phục siêu dễ

Di Động Việt

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420