Hướng dẫn 5 cách reset đồng hồ Apple Watch siêu đơn giản

Reset Apple Watch về cài đặt ban đầu là giải pháp giúp khắc phục một số lỗi khiến đồng hồ bị treo, đứng hoặc liên quan đến phần mềm được nhiều người áp dụng. Trong bài viết này, Điện Máy Chợ Lớn sẽ hướng dẫn bạn 5 cách reset Apple Watch siêu đơn giản, có thể thực hiện ngay cả khi quên mật khẩu. Hãy tham khảo nhé!

Có thể bạn quan tâm

Reset Apple Watch là cách khôi phục lại cài đặt gốc và đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu. Quá trình này chỉ ảnh hưởng đến phần mềm đồng hồ, chứ không ảnh hưởng đến main bên trong. Cách reset Apple Watch thường được áp dụng trong nhiều trường hợp nhằm khắc phục các vấn đề như:

– Người dùng không nhớ mật khẩu.- Smartwatch bị treo, lag, không hoạt động.- Cần reset thiết bị về cài đặt ban đầu để bán/tặng.- Người dùng muốn xóa sạch dữ liệu trên thiết bị.

Reset Apple Watch là giải pháp hiệu quả giúp khắc phục tình trạng đồng hồ bị lag, không hoạt động.

Có rất nhiều cách đặt lại Apple Watch mà bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là 5 cách cơ bản, dễ dàng áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau:

Cách cài đặt lại Apple Watch bằng phím cứng có ưu điểm là cực kỳ đơn giản, tiện lợi, thao tác dễ dàng, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Cụ thể, bạn hãy làm như sau:

– Bước 1: Bấm và giữ nút bên cạnh mặt đồng hồ.- Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiển thị các mục để bạn lựa chọn -> Hãy chọn Tắt nguồn / POWER OFF.

Bấm và giữ nút bên cạnh màn hình. Sau đó chọn Tắt nguồn/ Power Off để cài đặt lại Apple Watch.

Nếu chẳng may nút bấm của đồng hồ không thể hoạt động, bạn cũng có thể đặt lại Apple Watch trong phần cài đặt. Tuy nhiên cần lưu ý rằng cách này sẽ khiến smartwatch khôi phục dữ liệu gốc. Do đó để tránh mất dữ liệu, bạn nên sao lưu trước khi thực hiện. Các bước reset như sau:

– Bước 1: Đầu tiên, người dùng vào mục Cài đặt trên màn hình chính.

Trên màn hình chính, bạn chọn Cài đặt (biểu tượng hình răng cưa).

– Bước 2: Tiếp đến chọn mục Cài đặt chung.

Chọn vào mục Cài đặt chung.

– Bước 3: Chọn mục Đặt lại.

Tiếp theo chọn vào mục Đặt lại.

– Bước 4: Chọn mục Xóa tất cả nội dung và Cài đặt. Sau đó nhập mật khẩu để reset thiết bị.

Cuối cùng chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt để reset thiết bị.

Bên cạnh cách reset Apple Watch trực tiếp trên thiết bị thì bạn cũng có thể cài đặt lại đồng hồ trên iPhone hoặc iPad. Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là sẽ mất nhiều thời gian hơn. Để thực hiện reset đồng hồ, trước tiên bạn cần kết nối iPhone hoặc iPad với đồng hồ. Sau đó thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Đặt Apple Watch gần iPhone/ iPad đã kết nối. Sau đó mở ứng dụng Watch -> vào My Watch -> chọn Cài đặt chung.

Bạn vào mục Watch trên iPhone/ iPad, chọn My Watch. Sau đó chọn Cài đặt chung.

– Bước 2: Vào mục Đặt lại -> chọn Xóa nội dung và cài đặt của Apple Watch là hoàn tất.

Tiếp theo, chọn Đặt lại.

Thực tế cho thấy, có rất nhiều người dùng không thể nhớ mật khẩu Apple Watch. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể đặt lại thiết bị bằng các thao tác như sau:

– Bước 1: Kết nối Apple Watch với cục sạc. Sau đó ấn và giữ nút nguồn bên cạnh màn hình cho đến khi hiển thị POWER OFF (Tắt nguồn).- Bước 2: Nhấn mạnh lên thanh trượt Power Off và thả tay ra.- Bước 3: Bấm chọn nút Erase all content and settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt) để reset thiết bị.

Ấn giữ nút nguồn -> Nhấn mạnh lên thanh trượt Power Off và thả tay ra -> Chọn Erase all content and settings.

Nếu đã thử cả 4 cách trên mà vẫn chưa thể reset thiết bị thì bạn có thể áp dụng cách cài đặt lại Apple Watch bằng Force Restart. Tuy nhiên hãng không khuyến khích áp dụng cách này. Bạn chỉ nên sử dụng Force Restart trong trường hợp bất khả kháng. Ngoài ra, cách này cũng có nhược điểm là sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên đồng hồ. Vì vậy bạn nên sao lưu các dữ liệu cần thiết trước khi reset nhé!

Thực hiện cách này vô cùng đơn giản, bạn hãy làm theo các bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên, nhấn và giữ cả 2 nút bên cạnh mặt đồng hồ trong khoảng 10 giây.- Bước 2: Khi logo của hãng Apple hiện lên trên màn hình là đã reset thành công.

Để reset thiết bị bằng Force Restart, bạn nhấn và giữ cả 2 nút bên cạnh mặt đồng hồ cho đến khi hiển thị logo Apple.

Khi thực hiện cài đặt lại Apple Watch, bạn nên ghi nhớ những điều sau:

– Quá trình cài đặt lại Apple Watch thường tốn khá nhiều pin. Do đó bạn nên sạc đầy pin đồng hồ trước khi reset nhé!- Khi cài đặt lại Apple Watch bằng iPhone, iPad đã ghép nối, bạn không nên xóa kích hoạt Activation Lock. Tính năng này rất hữu ích khi ngăn chặn được các hành vi lấy trộm Apple Watch.- Trước khi reset thiết bị, bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng.Trên đây là 5 cách reset Apple Watch đơn giản mà Điện Máy Chợ Lớn muốn chia sẻ. Bạn có thể tùy chọn cách reset phù hợp, tiện lợi nhất để đặt lại thiết bị. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm nhiều dòng đồng hồ thông minh mới nhất, chính hãng, giá ưu đãi tại Điện Máy Chợ Lớn

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420