Hướng dẫn 5 cách kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank

Video cách xem ai chuyển tiền cho mình mb bank

Để xem lại các giao dịch đã xảy ra của tài khoản ngân hàng MB Bank, người dùng đều có thói quen kiểm tra thông qua ứng dụng Mobile Banking. Vậy còn cách nào khác để kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank không? Cùng Fingo tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao cần phải kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank?

Khi bạn thực hiện bất cứ giao dịch nào đó trên thẻ/tài khoản MB Bank như nạp tiền vào tài khoản, rút tiền tại ATM, chuyển khoản, nhận tiền chuyển khoản,… thì hệ thống ngân hàng sẽ lưu trữ các thông tin về thời gian, nội dung, số tiền lại. Vậy nên nếu bạn không nhớ các thông tin của giao dịch thì có thể kiểm tra lại.

Việc kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank sẽ giúp khách hàng biết rõ các thông tin giao dịch một cách chính xác nhất. Bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch MB một cách thường xuyên để quản lý được dòng tiền của tài khoản.

Ngoài việc quản lý tài sản, bạn kiểm tra lịch sử thường xuyên còn mang lại nhiều lợi ích như sau:

  • Là công cụ hỗ trợ đem lại thông tin chính xác khi bạn quên thông tin đã giao dịch.
  • Giúp bạn kiểm tra được các giao dịch bất thường nếu có và nhanh chóng thực hiện biện pháp bảo vệ tài khoản cá nhân.
  • Kiểm soát chi tiêu để dễ dàng đưa ra kế hoạch trong tương lai.
  • Dễ dàng theo dõi được tình trạng tài khoản của mình.

Những cách kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank

Với những lợi ích nêu trên, Fingo cũng khuyến khích người dùng hãy thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank để kiểm soát được tài khoản ngân hàng một cách tốt nhất. Bạn có thể tham khảo 1 trong các cách kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank được Fingo tổng hợp dưới đây.

Kiểm tra lịch sử giao dịch ngay trên ứng dụng

Đây là cách phổ biến nhất người dùng sử dụng khi muốn xem lại các giao dịch đã xảy ra. Khi kiểm tra lịch sử giao dịch trên app, bạn có thể kiểm tra ngay trực tiếp trong các thông báo, tuy nhiên sẽ hơi rối nếu như các thông báo giao dịch bị lẫn với thông báo khuyến mãi. Cách còn lại sử dụng trên app chính là “Truy vấn lịch sử giao dịch”.

Dưới đây là các bước chi tiết để bạn có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch của tài khoản trên ứng dụng MB Bank:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MB Bank. Chọn “Xem tài khoản” và chọn tài khoản bạn muốn kiểm tra lịch sử giao dịch.
  • Bước 2: Kéo màn hình xuống dưới. Tại mục “Truy vấn lịch sử giao dịch”, chọn thời gian bạn muốn xem lại các giao dịch và bấm “Tìm kiếm”.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank bằng Internet Banking

Cách tiếp theo Fingo hướng dẫn cho bạn chính là kiểm tra lịch sử giao dịch bằng Internet Banking. Nếu bạn muốn lưu trữ dữ liệu thì đây là cách phù hợp bạn có thể chọn.

  • Bước 1: Truy cập vào https://online.mbbank.com.vn/pl/login. Đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Bước 2: Chọn mục “Thông tin tài khoản”, sau đó chọn tài khoản bạn muốn nguồn bạn muốn kiểm tra các giao dịch đã xảy ra.
  • Bước 3: Chọn khoảng thời gian bạn muốn kiểm tra. Bấm “Truy vấn” để xem trực tiếp trên website hoặc bấm “Tải về” để lưu về máy.

Kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank thông qua SMS Banking

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch thông qua SMS Banking cũng khá phổ biến. Tuy nhiên cách này chỉ hiển thị cho bạn 5 giao dịch gần đây nhất. Bạn hãy gửi tin nhắn theo cú pháp MB SAOKE SOCMND <4 SO DAU THE> <4 SO CUOI THE> gửi 8136. Hoặc liên hệ 1900545426 để được tư vấn viên hỗ trợ.

Hình thức kiểm tra này thường tốn một mức phí nhỏ tùy thuộc vào nhà mạng bạn đang sử dụng. Mức phí giao động khoảng 1.000VNĐ.

Kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank tại các máy ATM

Bạn cũng có thể ghé các máy ATM để xem các giao dịch gần nhất của tài khoản. Sau khi đưa thẻ vào máy ATM và nhập mã PIN, chọn “Vấn tin tài khoản” và in hóa đơn là bạn đã có một danh sách 10 giao dịch gần đây. Giao dịch truy vấn lịch sử tài khoản tại máy ATM thường sẽ tốn khoảng 1.100VNĐ.

Kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank trực tiếp tại ngân hàng

Nếu như bạn muốn kiểm tra tài chính thì cách kiểm tra lịch sử giao dịch trực tiếp tại quầy giao dịch sẽ rõ ràng và chi tiết hơn so với kiểm tra bằng 4 cách trên. Thế nhưng khi sử dụng cách này sẽ mất phí dịch vụ một khoảng khá lớn. Phí này được thu dựa trên số tờ sao kê, nghĩa là nếu bạn kiểm tra trong khoảng thời gian dài, số lượng giao dịch nhiều, in càng nhiều giấy thì phí dịch vụ càng cao. Thông thường, mức phí cho mỗi trang dao động khoảng 5.000VNĐ.

Bạn hãy mang CMND/CCCD đến các phòng giao dịch của ngân hàng MB để yêu cầu nhân viên hỗ trợ bạn in sao kê tài khoản. Nhân viên sẽ đưa bạn mẫu đơn có sẵn và bạn cần điền đầy đủ các thông tin có trên mẫu đơn sao kê. Khi điền thông tin bạn cần điền chính xác các thông tin cá nhân và chọn khoảng thời gian cần kiểm tra giao dịch. Nhân viên ngân hàng sẽ in bảng sao kê và đóng dấu trên từng trang, ký tên và gửi lại cho bạn.

Fingo đã tổng hợp 5 cách kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank trong bài viết trên. Tùy vào từng thời gian, địa điểm mà bạn có thể chọn cách phù hợp với bản thân. Mong rằng bài viết đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Hãy chia sẻ bài viết và đánh giá 5 sao ngay bạn nhé!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420