Hashtag Facebook là gì? Cách sử dụng hashtag trên Facebook

Hashtag Facebook là gì?

Hashtag Facebook là một thuật ngữ không còn xa lạ với người dùng khi nó đã xuất hiện từ khá lâu, hashtag bắt đầu bằng ký tự # và đằng sau là các từ khóa liền nhau, không có khoảng trắng và khi người dùng click vào nó hoặc tìm kiếm trên thanh Search sẽ cho ra hàng loạt kết quả liên quan bao gồm các bài đăng, hình ảnh hoặc đường dẫn liên kết được chia sẻ theo một chủ đề nào đó có trên hashtag.

Có thể bạn quan tâm

Hashtag Facebook (1)

Không chỉ có ở mạng xã hội Facebook, hashtag cũng đã xuất hiện và phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, Printerest hay đặc biệt là Twitter.

Lợi ích của hashtag Facebook

Bài viết chứa hashtag có thể được tìm thấy thông qua tính năng tìm kiếm của Facebook, dù quy mô nó không như Google nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm các bài viết hoặc các thông tin cần biết.

Hashtag giúp cho các chiến dịch đa kênh của bạn được nhất quán hơn. Các bài đăng trên các nền tảng như Facebook, Instagram, Tiktok, Twitter,… gắn hashtag sẽ được nhất quán và nó có thể lôi kéo người dùng chú ý vào nội dung của bạn. Tính nhất quán sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu hoặc kênh cá nhân của mình mạnh mẽ hơn.

Hashtag Facebook (2)

Sử dụng hashtag Facebook cho các bài đăng của bạn sẽ giúp bạn kết nối nhiều hơn, mang đến một cộng đồng Facebook lớn mạnh.

Cách sử dụng hashtag trên Facebook

Sử dụng hashtag rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm ký tự # trước từ khóa mà bạn muốn đặt trong bài đăng hoặc comment. Ngay sau khi bạn nhấn dấu #, một ô màu xanh sẽ xuất hiện trên từ khóa bạn chọn làm hashtag. Sau khi đăng tin trên Facebook, phần hashtag sẽ được bôi đậm màu xanh.

Mỗi hashtag thường là một từ đơn, chẳng hạn như #FPTShop, hoặc bạn có thể dùng một cụm từ dài như #Thuthuatdienthoai nhưng thông thường rất ít người dùng sử dụng cụm hashtag dài ngoằng.

Hashtag Facebook (3)

Sau khi bạn đăng hoặc comment bài viết với hashtag, bạn và người dùng khác có thể nhấp vào đó để xem những nội dung khác chứa hashtag đó, hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm chúng trên thanh Search. Bên cạnh đó, các chế độ riêng tư cũng được áp dụng cho các bài đăng có chứa hashtag và bạn có thể chỉnh sửa quyền riêng tư của bài viết chứa hashtag một cách dễ dàng. Ví dụ như bài viết ở chế độ công khai, thì ai cũng có thể xem bài viết và thấy được hashtag.

Trên đây là những gì bạn cần biết về hashtag Facebook và cách sử dụng nó, chỉ cần nắm những hướng dẫn đơn giản trên, bạn đã có thể tiếp cận nó một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy làm cho trang cá nhân hoặc thương hiệu của bạn nổi bật và thu hút hơn thông qua những hashtag đi kèm nhé, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: “Tất tần tật” kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn 2021 mà bạn cần biết

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420