Giải Đáp: Chạy Bộ 1 Tiếng Giảm Bao Nhiêu Calo?

Chạy bộ giúp tiêu hao mỡ thừa hiệu quả và là một biện pháp giảm cân lành mạnh. Vậy chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo? Chạy bộ như thế nào để đốt calo nhiều nhất? Nếu đây cũng đang là những mối bận tâm của bạn thì hãy tham khảo ngay những thông tin sau đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

Chạy bộ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Chạy bộ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tham khảo thêm bài viết:

 • Máy Chạy Bộ Bao Nhiêu Tiền, Cách Chọn Máy Phù Hợp?
 • Top 9+ Máy Chạy Bộ Giá Rẻ Đáng Mua Nhất Năm 2022
 • Nên Mua Máy Chạy Bộ Nào Cho Gia Đình Tốt Nhất Hiện Nay?

1. Những cách xác định lượng calo đã đốt cháy

Chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo là khác nhau ở mỗi người. Chính vì thế, để biết cụ thể bản thân đã đốt cháy bao nhiêu calo sau mỗi giờ chạy thì chúng ta cần phải có công cụ đo chính xác. Dưới đây là một số biện pháp mà chúng ta có thể dùng để làm việc này.

1.1. Sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh

Cách đơn giản nhất để bạn xác định xem chạy bộ 1km giảm bao nhiêu calo hay chạy bộ 10 phút giảm bao nhiêu calo đó chính là sử dụng các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh. Trong đó, tiêu biểu có thể kể đến là Runkeeper hoặc Strava. Hãy mở ứng dụng này cho chúng chạy và mang theo bên người trong lúc chạy bộ, bạn sẽ có được một con số chính xác.

1.2. Sử dụng các máy theo dõi sức khỏe

Nếu muốn xác định xem chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo theo cách chuyên nghiệp hơn, bạn hãy sử dụng máy theo dõi sức khỏe. Các máy này đều có những tính năng giúp bạn theo dõi lượng calo tiêu thụ. Khi chạy, bạn chỉ cần bật tính năng này lên và mang theo bên mình khi chạy.

1.3. Sử dụng máy chạy bộ

Hiện nay, máy tập chạy bộ giá rẻ đã dần trở nên phổ biến. Nếu sử dụng thiết bị này, chúng đã có sẵn đồng hồ đo lượng calo tiêu thụ qua một buổi chạy. Không những vậy, đồng hồ trên máy chạy bộ còn có thêm các thông số khác như quãng đường, vận tốc, … Vì thế, bạn sẽ dễ dàng xác định được chạy bộ giảm bao nhiêu calo.

Máy chạy bộ có sẵn đồng hồ đo lượng calo tiêu thụ

Máy chạy bộ có sẵn đồng hồ đo lượng calo tiêu thụ

2. Chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?

Lượng calo bị đốt cháy trong 1 tiếng chạy bộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng cơ thể, vận tốc, địa hình, thời tiết,…. Do đó, chúng ta rất khó xác định một con số cụ thể. Tuy nhiên, nếu xác định vận tốc trung bình của một người chạy bộ là 6.5km/giờ thì mức calo tiêu thụ như sau:

 • Người nặng 60kg: Mức tiêu hao là 282 calo 1 giờ chạy bộ, tương đương 4,7 calo 1 phút.
 • Người nặng 70kg: Chạy bộ 1 tiếng sẽ đốt cháy 330 calo, tương đương 5.5 calo/phút.
 • Người nặng 80kg: Chạy bộ 1 tiếng sẽ đốt cháy 396 calo, tương đương 6.3 calo/phút.
 • Người nặng 90kg: Chạy bộ 1 tiếng sẽ đốt cháy 426 calo, tương đương 7.1 calo/phút.

Đây là ước tính mức calo bị đốt cháy khi chúng ta chạy trên địa hình bằng phẳng. Nếu như chạy trên địa hình dốc thì lượng calo tiêu hao sẽ nhiều hơn. Cũng với mức tính này, chúng ta sẽ biết được nếu chạy bộ 15 phút giảm bao nhiêu calo hay chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo cho từng số kilogam tương ứng.

Chạy bộ 1 giờ tiêu hao khoảng 300 calo

Chạy bộ 1 giờ tiêu hao khoảng 300 calo

3. Chạy bộ 1km giảm bao nhiêu calo?

Bên cạnh mối bận tâm chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo thì cũng có không ít người thắc mắc xem chạy 1km giảm bao nhiêu calo. Điều này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng nếu giả định tốc độ chạy của mọi người là 6,5km/h thì chúng ta sẽ có mức tiêu hao calo như sau:

 • Người có trọng lượng 60kg: Chạy 1km có thể tiêu hao khoảng 43 calo.
 • Người có trọng lượng 70kg: Chạy 1km sẽ tiêu hao khoảng 50,6 calo.
 • Người có trọng lượng 80kg: Chạy 1km sẽ tiêu hao khoảng 58 calo.
 • Người có trọng lượng 90kg: Chạy 1km sẽ tiêu hao khoảng 65 calo.

Đây cũng là mức tiêu hao nếu chúng ta chạy trên địa hình bằng phẳng. Nếu chạy lên dốc hoặc địa hình phức tạp thì lượng calo đốt cháy cũng sẽ nhiều hơn. Đến đây, hẳn chúng ta cũng đã trả lời được câu hỏi chạy 2km đốt bao nhiêu calo rồi phải không nào?

4. Gợi ý cách chạy bộ đốt cháy nhiều calo hơn

Sẽ có rất nhiều cách giúp bạn luyện tập giúp đốt cháy calo hiệu quả, dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn để giúp quá trình tập luyện sẽ phát huy hiệu quả cao hơn nhé!

4.1. Thực hiện xen kẽ các bài tập xây dựng cơ

Khi chạy bộ, hầu hết các vùng cơ trên cơ thể đều có được tác động một cách tích cực. Điều này không chỉ giúp mỡ thừa tiêu hao nhanh hơn mà cơ thể cũng trở nên săn chắc hơn. Chính vì thế, các chuyên gia về thể hình đã khuyên rằng, chúng ta nên kết hợp chạy bộ với các bài tập giúp xây dựng cơ, đặc biệt là vùng cơ bụng, cơ ngực hay cơ đùi. Khi đó, hiệu quả đốt mỡ thừa và calo sẽ nhanh hơn rất nhiều so với chỉ tập một bài chạy bộ.

Nên kết hợp các bài tập xây dựng cơ với chạy bộ

Nên kết hợp các bài tập xây dựng cơ với chạy bộ

4.2. Bổ sung thêm trà hoặc cà phê

Cà phê là một loại chất kích thích giúp tăng khả năng đốt cháy calo của cơ thể. Do đó, nếu muốn chạy bộ đốt cháy được nhiều calo hơn, chúng ta có thể bổ sung thêm loại đồ uống này vào thực đơn của mình. Ngoài ra, trà lại làm giảm khả năng hấp thu carbs trong mỗi bữa ăn nên sẽ giúp chúng ta giảm cân nhanh hơn. Bạn hãy thử uống cà phê, kết hợp với việc tập luyện và xem chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo so với với không uống cà phê nhé.

4.3. Không bỏ bữa sáng

Có không ít nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bỏ bữa sáng khiến chúng ta mất kiểm soát về trọng lượng cơ thể. Nguyên nhân là vì nếu bỏ thì vào cuối ngày, chúng ta sẽ hấp thu nhiều calo hơn, nhất là vào thời điểm mà chúng ta ít vận động. Do đó, một trong những cách đi bộ đốt nhiều calo là luôn ăn sáng đầy đủ.

https://abcsport.com.vn/image/catalog/2022/T8-2022/chay-bo-1-tieng-giam-bao-nhieu-calo-5.jpg

Bỏ bữa sáng có thể khiến chúng ta mất kiểm soát trọng lượng cơ thể

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

 • Top Máy Chạy Bộ Cao Cấp Hot Nhất Mọi Thời Đại
 • Tập Thể Dục Bằng Máy Chạy Bộ Có Tốt Không?
 • Chạy Bộ Có Tác Dụng Gì? Cách Tập Luyện Chuẩn Nhất?

4.4. Luôn uống đủ nước

Uống đủ nước cũng giúp chúng ta đốt cháy được nhiều calo hơn. Ngoài ra, uống nhiều nước còn hạn chế cảm giác đói và khiến chúng ta ăn ít lại. Đó chính là lý do vì sao chúng ta nên uống đủ nước khi chạy bộ hàng ngày.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp chúng ta trả lời câu hỏi chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo. Hãy chú ý chạy bộ đều đặn và nâng dần tốc độ để có thể đạt được hiệu quả giảm cân nhanh nhất nhé. Chi tiết về những thiết bị tập luyện chăm sóc sức khỏe tại nhà, bạn đọc có thể tham khảo thêm trên trang web của Tập đoàn thể thao ABCSport,

Rate this post