Giá mít Thái hôm nay 29/6: Nhà vườn trồng mít Thái cần biết cách này để hạn chế trái mít bị xơ đen

Giá mít Thái hôm nay 29/6: Mít Kem lớn tăng 1.000 đồng/kg

Giá mít hôm nay 29/6 tại ĐBSCL có biến động nhẹ so với hôm qua, cụ thể là mít Kem lớn tăng thêm 1.000 đồng/kg.

Giá mít Thái hôm nay 29/6: Cách hạn chế mít xơ đen mà nhà vườn nào cũng cần phải biết - Ảnh 1.

Giá mít hôm nay 29/6 tại ĐBSCL có biến động nhẹ so với hôm qua, cụ thể là mít Kem lớn tăng thêm 1.000 đồng/kg. Ảnh minh họa, nguồn facebook

Như vậy, đúng như dự đoán của các vựa và thương lái, giá mít Thái đang có chiều hướng tăng dần mặc dù tốc độ tăng khá chậm.

Hiện giá mít Thái vẫn đang ở mức rất thấp nên nhiều vựa không báo giá thu mua, chỉ báo cho một số lái cộng tác lâu dài. Phía thương lái cũng ít vào vườn mua mít Thái.

Giá mít hôm nay tại Tiền Giang cụ thể được các vựa mua như sau: mít Kem lớn 12.000 đồng/kg (tăng 1.000 đồng/kg), mít Kem nhỏ từ 7.000 đồng/kg, mít kem ba là 5.000 đồng/kg.

Số ít thương lái vào vườn mua mít Kem lớn với giá 10.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 5.000 đồng/kg, mít kem ba là 3.000 đồng/kg.

Cũng như giá mít Tiền Giang, giá mít hôm nay 29/6 tại Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long và TP.Cần Thơ cũng tăng 1.000 đồng/kg so với 1 ngày trước đó đối với mít Kem lớn.

Cụ thể, một số vựa còn hoạt động, mua mít Kem lớn với giá 11.000 đồng/kg (tăng 1.000 đồng/kg so), mít Kem nhỏ từ 6.000 đồng/kg, mít kem ba 4.000 đồng/kg.

Riêng thương lái đến vườn mua mít Kem lớn với giá 9.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 4.000 đồng/kg, mít kem ba 2.000 đồng/kg.

Nhà vườn trồng mít Thái cần biết cách này để hạn chế trái mít bị xơ đen

Một số hộ dân cho biết, vào mùa mưa, mít xơ đen sẽ xuất hiện nhiều. Đối với những trái này phải loại bỏ vì không thương lái nào mua, trong khi đó nhà vườn tốn nhiều công chăm sóc và mất khá nhiều thời gian.

Đối với tình trạng mít xơ đen phải xử lý sớm, không để vườn mít Thái có trái bị rồi mới tiến hành phun thuốc phòng ngừa (hiện nay chưa có thuốc đặc trị mít xơ đen).

Nhiều nhà vườn đã thử nghiệm cách giúp ngăn ngừa, hạn chế mít xơ đen tối đa là trước khi cây mít ra bông khoảng 1 tháng, phải bón vôi chung quanh gốc mít Thái.

Cùng với đó là bón thêm canxi dưới gốc và phun trên lá định kỳ khoảng 10 ngày/lần cho đến khi trái mít được hình thành và phát triển đủ kích cỡ để tuyển trái.

Với cách làm trên, trái mít Thái được cung cấp đủ chất dưỡng, cây phát triển tốt. Nếu cây mít Thái đã ra trái rồi mà chưa áp dụng cách trên thì không can thiệp được nữa.

Để đạt hiệu quả cao trong việc ngừa mít xơ đen, nhà vườn còn cho biết, cần kết hợp với việc làm thông thoáng gốc mít Thái, hạn chế lượng nước trong ao.

Ngoài ra, khi tuyển trái cần chú ý loại bỏ những trái có biểu hiện mít xơ đen thì tỉ lệ trái mít xơ đen khi lớn rất thấp.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420