Giá mít Thái hôm nay 28/6: Nhà vườn trồng mít Thái lo ít trái, bệnh xơ đen, nấm hồng phá hoại

Giá mít Thái hôm nay 28/6: Tiếp tục đi ngang và đang ở mức thấp

Nhiều nông dân ở tỉnh Tiền Giang cho hay, các vựa và thương lái trong tỉnh báo giá mít hôm nay 28/6 không khác gì hôm qua. Đây là ngày thứ hai, giá mít đi ngang.

Giá mít Thái hôm nay 28/6: Nhà vườn trồng mít Thái đang đối mặt với 3 thách thức lớn - Ảnh 1.

Giá mít Thái hôm nay 28/6 tại ĐBSCL tiếp tục đi ngang và đang ở mức thấp. Theo nhận định, giá mít Thái có thể tăng trong vài ngày tới do lượng trái mít Thái trong vườn dân không có nhiều, mua trái cây đã qua. Ảnh minh họa, nguồn facebook

Theo nhận định, giá mít Thái có thể tăng trong vài ngày tới do lượng trái mít Thái trong vườn dân không có nhiều, mùa trái cây đã qua.

Giá mít hôm nay tại Tiền Giang được các vựa thu mua cụ thể như sau: mít Kem lớn 11.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 7.000 đồng/kg, mít kem ba là 5.000 đồng/kg.

Còn các thương lái vào vườn cắt, mua mít Kem lớn với giá 9.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 5.000 đồng/kg, mít kem ba là 3.000 đồng/kg.

Giá mít hôm nay 28/6 tại các địa phương khác ở ĐBSCL như Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng và TP.Cần Thơ cũng đi ngang và đang ở mức rất thấp.

Cụ thể, ở những địa phương nói trên, các vựa mua mít Kem lớn với giá 10.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 6.000 đồng/kg, mít kem ba 4.000 đồng/kg.

Còn thương lái vào vườn mua mít Kem lớn với giá 8.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 4.000 đồng/kg, mít kem ba 2.000 đồng/kg.

Nhà vườn trồng mít Thái đang đối mặt với 3 thách thức lớn

Nhiều hộ dân trồng mít Thái ở ĐBSCL cho biết, đang đối mặt với 3 thách thức lớn khi làm trái mùa nghịch vào mùa mưa.

Thách thức thứ nhất là phần lớn cây mít Thái không ra bông mà ra rất ít trái (những trái này có tỉ lệ đạt rất thấp) và nhiều nhánh non. Do trời mưa nhiều, kéo dài nhiều ngày nên cây ưu tiên phát triển nhánh non hơn là ra trái.

Thách thức thứ hai là mít xơ đen. Theo người dân, trong mùa mưa, tình trạng trái mít xơ đen rất nhiều. Do đó, đối với những trái đạt, người dân chừa lại sẽ được bao trái và phun xịt nhiều loại thuốc định kỳ để ngừa xơ đen. Đồng thời, người dân còn kết hợp bón vôi. Mặc dù làm đủ cách nhưng khi thu hoạch, trái mít xơ đen vẫn có. Những trái này chỉ bỏ chứ không bán được.

Thách thức thứ ba là nấm hồng. Đối với cây mít Thái trong mùa nắng hầu như không có, nhưng khi mưa xuất hiện, nấm hồng xuất hiện rất nhiều. Đối với tình trạng này, người dân phải phun xịt thuốc phòng trị sớm, nếu phát hiện chậm, cây sẽ suy yếu, thậm chí là chết đi.

Theo người dân, 3 thách thức trên khiến chi phí đầu tư vào cây mít Thái tăng cao. Hy vọng, khi thu hoạch bán được giá để bù vào, nếu giá mít Thái trong thời gian tới không tăng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420