Filter TikTok là gì? Cách tắt filter trên TikTok chỉ với 3 bước đơn giản

TikTok hiện nay đã trở thành một trong những mạng xã hội thịnh mà gần như ai cũng đều sử dụng. Các video của TikTok thu hút được sự quan tâm của người dùng nhờ sử dụng các filter mới lạ, độc đáo. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đến người dùng về Filter TikTok là gì và cách tắt filter trên TikTok cực đơn giản.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng SnapTik: Tải video TikTok không có logo

Filter TikTok là gì?

Filter TikTok được định nghĩa là kính lọc để thay đổi màu sắc hoặc các hiệu ứng khi quay các video trên nền tảng mạng xã hội. Đây là một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ các Hot TikToker hoặc KOLs để biến các video của mình trở thành xu hướng.

Hiện nay để cung cấp cho người dùng những công cụ hỗ trợ thì TikTok có rất nhiều filter với đa dạng thể loại từ Selfie đến Filter vui nhộn. Đặc biệt, filter làm đẹp giúp người dùng che đi khuyết điểm để hình ảnh trở nên lung linh tuy nhiên cũng có một số khuyết điểm là khuôn mặt sẽ trông bị “ảo” thiếu đi nét chân thực, đặc biệt khi đi quay ở ngoại cảnh.

Filter TikTok là gì? Cách tắt filter trên TikTok chỉ với 3 bước đơn giản hình 1

Top 5 Filter TikTok phổ biến nhất dành cho bạn nữ năm 2022

Dưới đây là top 5 filter được sử dụng nhiều nhất trên TikTok giúp cho các bạn nữ trở nên lung linh trong các video cùng nội dung hấp dẫn đặc sắc sẽ dễ dàng trở thành xu hướng trên nền tảng mạng xã hội này.

1. Campus Belle

Ưu điểm là Campus Belle là sử dụng được nhiều bối cảnh khác nhau hoặc với các nội dung đa dạng chứ không bị bó hẹp trong một khung cảnh nhưng các filter khác. Campus Belle tạo nên một lớp makeup nhẹ nhàng và tạo sự tự nhiên cho khuôn mặt của nữ chính. Hiện tại filter này có đến 7.0M lượt sử dụng.

Filter TikTok là gì? Cách tắt filter trên TikTok chỉ với 3 bước đơn giản hình 2

2. Lucky September

Filter Lucky September được sử dụng nhiều trong các video âm nhạc, filter có hỗ trợ make up và tạo hiệu ứng vô cùng ảo diệu. Hiện tại có đến 7.6M lượt sử dụng.

Filter TikTok là gì? Cách tắt filter trên TikTok chỉ với 3 bước đơn giản hình 3

3. White tea

Khác với hai filter ở trên thì White tea có hiệu ứng makeup nhẹ nhàng tạo sự tự nhiên cho người dùng. Nổi bật của filter TikTok này là màu sắc nhẹ nhàng và phù hợp với nhiều nội dung video hoặc bối cảnh khác nhau. Đặc biệt, filter TikTok này có lượt sử dụng lên đến 16.1M

Filter TikTok là gì? Cách tắt filter trên TikTok chỉ với 3 bước đơn giản hình 4

4. Late Summer

Filter TikTok này có lượt sử dụng thấp hơn những đề xuất ở trên nhưng không vì vậy mà nó không hấp dẫn và lung linh. Filter hỗ trợ makeup cho người dùng với tone nhẹ nhàng tự nhiên phù hợp với nhiều bối cảnh trong các video.

Filter TikTok là gì? Cách tắt filter trên TikTok chỉ với 3 bước đơn giản hình 5

5. Summer Painting

Cuối cùng là Summer Painting với công cụ hỗ trợ make up có hiệu ứng phấn má hồng giúp người dùng trở nên vô cùng dễ thương. Vì tone màu chủ đạo là màu hồng nên rất hợp với các bạn nữ.

Filter TikTok là gì? Cách tắt filter trên TikTok chỉ với 3 bước đơn giản hình 6

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm: Cách đăng video lên TikTok với chất lượng cao, dễ dàng lên xu hướng

Cách tắt filter trên TikTok chỉ với 3 bước đơn giản

Bên cạnh các công dụng tuyệt vời giúp người sử dụng trở nên lung linh thì Filter cũng có những khuyết điểm nếu như sử dụng không đúng cách như khuôn mặt bị “ảo”, thiếu tự nhiên. Dưới đây là các bước hướng dẫn Cách tắt filter trên TikTok cực đơn giản

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok và chọn vào biểu tượng dấu cộng để quay video.

Filter TikTok là gì? Cách tắt filter trên TikTok chỉ với 3 bước đơn giản hình 7

Bước 2: Ở giao diện quay video chọn vào mục Làm đẹp và chọn tiếp ở mục Gương mặt, bạn điều chỉnh chỉ số này về 0.

Filter TikTok là gì? Cách tắt filter trên TikTok chỉ với 3 bước đơn giản hình 8

Bước 3: Tiếp theo điều chỉnh các chế độ như Thon mặt, Mắt to, Mịn da,… về 0 để tạo sự tự nhiên cho khuôn mặt.

Filter TikTok là gì? Cách tắt filter trên TikTok chỉ với 3 bước đơn giản hình 9

Trên đây là những thông tin mà người dùng cần tìm hiểu để bắt đầu sử dụng Filter khi quay TikTok. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng Filter TikTok sẽ khiến mất tự nhiên và ảnh hưởng đến chất lượng của video sáng tạo.

Xem thêm: Đây là cách bật kiếm tiền trên TikTok cho bạn khi cần

Rate this post