Dự báo giá heo hơi ngày 25/7: Thị trường tiếp đà giảm?


Giá heo hơi hôm nay (24/7) cao nhất 64.000 đồng/kg. Lạng Sơn tăng cường chỉ đạo phòng chống dịch tả heo châu Phi.

Giá heo hơi hôm nay đi ngang

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không ghi nhận biến động mới. Trong đó, mức giao dịch thấp nhất khu vực là 62.000 đồng/kg, hiện đang có mặt tại Yên Bái, Lào Cai, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình và Tuyên Quang. Trong khi đó, heo hơi tại Hưng Yên, Vĩnh Phúc và Hà Nội đang được thu mua với giá cao nhất khu vực là 64.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh thành còn lại tiếp tục giao dịch heo hơi ổn định ở mức 63.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi đồng loạt đi ngang. Theo đó, 59.000 đồng/kg là giá heo hơi được ghi nhận tại hai tỉnh Đắk Lắk và Bình Thuận. Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đang neo tại ngưỡng 62.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại tỉnh Lâm Đồng hiện đang là 61.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh còn lại đang thu mua heo hơi chung mốc 60.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam cũng chững lại theo xu hướng chung của thị trường. Cụ thể, heo hơi tại các tỉnh Sóc Trăng, Cần Thơ và Đồng Tháp đang được giao dịch chung mức 62.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại có giá đi ngang trong khoảng 59.000 – 61.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm vào ngày mai do thị trường đang có chiều hướng hạ nhiệt. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Lạng Sơn tăng cường chỉ đạo phòng chống dịch tả heo châu Phi

Ông Hoàng Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Khi đi trên địa bàn xuất hiện bệnh dịch tả heo châu Phi, chúng tôi đã chỉ đạo các UBND các xã thị trấn, các thú y viên thực hiện việc giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn và kịp thời xử lý các ổ dịch phát sinh, chỉ đạo công tác phun tiêu độc khử trùng đợt 1 trên địa bàn.

Kết quả có trên 6.400 hộ trên 146 thôn bản đã phun được trên 1,1 triệu m2 theo kế hoạch, đạt chỉ tiêu theo quy định. Chúng tôi sát sao trong công tác giám sát, khoanh vùng dịch, tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân để sớm ổn định tình hình chăn nuôi trên địa bàn”.

Trưởng phòng NN&PTNT huyện Cao Lộc Nguyễn Văn Hanh cho hay: “Cao Lộc cũng thực hiện khuyến cáo cho người chăn nuôi chủ động chăn nuôi đảm bảo an toàn sinh học, thời điểm đang có dịch cũng dừng việc tái đàn để tránh rủi ro trong chăn nuôi”.

Sau một thời gian tạm lắng bệnh dịch, người dân tại một số địa phương đã mạnh dạn tái đàn chăn nuôi trở lại. Đến thời điểm này, toàn tỉnh Lạng Sơn phát triển được gần 170.000 con heo, trong đó nhiều hộ đã chăn nuôi với quy mô lớn, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

Rate this post