Đội ngũ thiết kế Liên Quân Mobile của Tencent giải đáp thắc mắc

mythuatcongnghiepachau.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Vì sao wiro không có skin hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho quý bạn đọc

Một điều thú vị là những game thủ Liên Quân Mobile thuộc máy chủ Indonesia đã có một cuộc trao đổi cùng với đội ngũ sản xuất trò chơi này đến từ Tencent vào ngày 16/08 vừa qua. Sự kiện này được tổ chức nhân dịp Garena tại khu vực này đã cho ra mắt một trang phục mang tính biểu tượng truyền thống của Indonesia – Chim Thần Garuda và võ tướng Wiro Sableng.

Rất nhiều những người chơi thuộc máy chủ Indonesia đã đặt ra những câu hỏi thú vị cho đội ngũ thiết kế của team AOV thuộc Tencent. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ tường thuật lại những câu hỏi trọng tâm nhất của game thủ (Q) và câu trả lời của team AOV (A) về vấn đề làm skin và tướng có nguồn gốc bản địa. Đây là vấn đề rất được cộng đồng quan tâm sau màn ra mắt ấn tượng của Raz Muay Thái ở xứ Chùa Vàng, Xeniel Garuda ở Indoneisa và sắp tới là Ilumia Thiên Nữ Áo Dài ở Việt Nam.

Q: Liệu sẽ có những trang phục truyền thống tương tự như Garuda dành cho những vị tướng khác?

A: Chúng tôi rất vui khi thực hiện điều đó. Đội ngũ phát triển game rất hạnh phúc khi đưa được những trang phục chịu ảnh hưởng của văn hóa bản địa vào trong game.

Q: Xeniel Garuda sẽ là skin độc quyền dành cho thị trường bản địa? Việc thiết kế skin và tạo hình tướng trong Arena of Valor gồm những bước nào? Liệu việc phát triển mỗi skin bản địa là do một đội ngũ thiết kế riêng hay tất cả đều do nhà sản xuất thực hiện lần lượt?

A: Đối với các hiệu ứng phụ thì team thiết kế vẫn đang thảo luận thêm. Riêng tạo hình gốc skin Garuda sẽ do chính người chơi Indonesia lựa chọn. Nhưng vì Arena of Valor là game phổ biến toàn cầu nên chúng tôi cũng sẽ mang nó đến phát hành ở các khu vực khác. Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ kiến thức, văn hóa địa phương tới game thủ trên toàn thế giới. Quá trình thiết kế skin rất phức tạp, không như những gì bạn nghĩ.

Sau khi tiến hành bỏ phiếu bầu chọn ra những ý tưởng tốt nhất, ý tưởng này sẽ dược đưa cho một nhóm nhỏ để hoàn thiện một số chi tiết, dựng mô hình 3D, hình nền minh họa và cốt truyện theo kèm cho tướng. Về cơ bản, việc sản xuất tất cả các tướng và skin đều là công việc chung của cả team AOV nhưng việc phát triển skin bản địa lại được giao cho từng nhóm thiết kế chuyên biệt.

Team sản xuất Liên Quân Mobile chia sẻ về việc làm skin bản địa - Ảnh 2.

Q: Liệu game thủ Indonesia có được đóng góp thêm ý kiến trong việc làm skin Garuda? Thêm phần lồng tiếng cho skin này bằng tiếng Indonesia?

A: Chúng tôi đang xem xét hiệu quả ngay bây giờ. Ý tưởng về việc lồng tiếng bản địa cho skin là rất tốt. Các bạn vẫn có thể đưa ra những đề xuất.

Cám ơn bạn đã tin tưởng và đọc bài chia sẻ của mythuatcongnghiepachau.edu.vn

Rate this post