Điều kỳ diệu luôn ở quanh ta

Đoạn video đã ghi lại những khoảnh khắc thật đẹp: Một nhân viên cửa hàng thức ăn nhanh giúp người đàn ông tàn tật dùng bữa khiến nhiều người cảm động rơi lệ.

Laurinha Victoria là người tình cờ chứng kiến và ghi lại khoảnh khắc xúc động đó. Ngay khi được đưa lên facebook, đoạn video đã lan truyền nhanh chóng và gây được hiệu ứng tích cực với cộng đồng. Đã có 14 triệu lượt người xem đoạn băng này và có hơn 600.000 lượt yêu thích.

Câu chuyện xảy ra tại khu thương mại ở Salvador, Brazil. Trong đoạn video, Laurinha chia sẻ: “Hôm nay, tôi đã xúc động trào nước mắt khi nhìn thấy cảnh tượng này tại khu ẩm thực trung tâm thương mại North. Chàng thanh niên bị tật ở tay và chân đã nhờ tôi lấy giúp hộp thức ăn khi nó được chuẩn bị xong. Khi tôi đứng lên định đi lấy hộp đồ ăn cho anh ấy, một nhân viên phục vụ nhà hàng Giraffas đã mang hộp thức ăn đến bên bàn. Và khi tôi còn chưa kịp làm gì, một cách rất tự nhiên, người này đã ngồi xuống và bắt đầu từ tốn bón đồ ăn cho chàng thanh niên tật nguyền. Tôi có thể cảm nhận được sự từ bi tỏa ra từ hành động đó của anh. Nó khiến tôi rơi lệ”.

Tôi tới gần chỗ anh và nói: “Thật là một hành động đẹp. Chúa sẽ phù hộ cho anh”.

Bạn thấy đấy, điều kỳ diệu luôn ở quanh ta, những con người nhân ái vẫn ngày ngày lặng lẽ trao những yêu thương cho cuộc đời này. Chỉ bằng hành động nhỏ thôi nhưng chứa chan sự từ bi sẽ đủ sức lay động lòng người. Đừng để cuộc sống vụt qua vô ích, hãy lắng nghe và cảm nhận, bạn sẽ thấy cuộc sống này ý nghĩa biết bao!

Rate this post