Địa chỉ Email là gì? Cách viết địa chỉ Email đơn giản [2022]

Email có lẽ không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người. Nó là một công cụ giúp cho bạn đăng ký nhiều dịch vụ phổ biến vào thời điểm hiện tại như Facebook, mạng xã hội instagram, Flickr…, thậm chí cả những trang mua sắm online Shopee, Lazada, Tiki… Vậy Địa chỉ Email là gì? Cách viết địa chỉ Email đơn giản [2022]. Hãy cùng khám phá nhé!

Có thể bạn quan tâm

Địa chỉ Email là gì?

Email hay E-Email là chữ viết tắt của cụm từ electronic Email. nếu như thấu hiểu tiếng Anh, bạn sẽ biết nó được dịch ra là hòm thư điện tử. Đúng vậy, địa chỉ Email là hòm thư có chức năng gửi và nhận thư qua mạng máy tính. Sự ra đời của Email cung cấp rất đa lợi ích cho cuộc sống của con người. Nhờ nó, bạn không cần phải ra bưu điện gửi thư và đợi góp ý lâu như trước. Giờ chỉ cần sử dụng Email là bạn có thể gửi và nhận thư phản hồi tức thì ngay tại nhà.

Cách viết địa chỉ Email đơn giản

Để hiểu biết ý nghĩa của địa chỉ Email, hãy cùng chúng tôi phân tích các thành phần trong Email ví dụ sau: [email protected]. Các yếu tố từ chung tới nhất định và đi từ phải sang trái.

Xuất phát từ bên phải, thành phần .vn đại diện cho tên miền cấp cao nhất. Nó cũng có khả năng là .com, .org, .edu hay một trong số nhiều tên miền phổ biến khác. Mỗi tên miền đại diện cho một kiểu tổ chức. Tiếp đây là những tên miền cấp cao hay được dùng:

 • .com thường được vận dụng trong doanh nghiệp.
 • .org hay được vận dụng bởi các tổ chức phi lợi nhuận.
 • .edu hay được sử dụng bởi tổ chức giáo dục.
 • .net thường được dùng bởi nhà phân phối mạng.
 • .gov thường được vận dụng bởi đơn vị chính phủ.
Cách viết địa chỉ Email đơn giản
Cách viết địa chỉ Email đơn giản

Di chuyển sang bên trái, thành phần meta là tên cụ thể của tổ chức. Nó cũng có khả năng là google.com, atpweb.vn. Kết hợp tên công ty & tên miền cũng là địa chỉ được nhập vào một trình duyệt để truy cập Website của doanh nghiệp đấy. nói cách khác, tên Website và địa chỉ Email dùng chung một tên miền có thể được kết nối với nhau.

Tới phần bên trái, biểu tượng @ là phần kết nối giữa tên miền và người ở tổ chức đang dùng địa chỉ Email này. Username ở đây có thể là Lan, Lê, Na… Ví dụ, khi có một Email gửi tới địa chỉ [email protected] , nghĩa là thư đấy được gửi cho Na ở công ty META. thế nhưng, máy tính cần một cách dễ hiểu hơn để thấu hiểu thông tin đó, vì vậy, địa chỉ Email vận dụng cú pháp [email protected].

Địa chỉ Email ra làm sao là hợp lệ?

 • Như đã nhắc đến trước đó, một Email phải có tên quý khách hàng, tiếp đến là ký hiệu “@”, cuối cùng là tên miền.
 • Tên người dùng không thể dài hơn 64 ký tự và tên miền không thể dài hơn 254 ký tự.
 • Một địa chỉ Email chỉ được phép chứa một ký tự “@”.
 • Một địa chỉ Email hợp lệ không được chứa dấu cách, không được chứa các ký tự đặc biệt.

3 Quy tắc đơn giản để lập địa chỉ Email chuyên nghiệp

Cách viết địa chỉ Email đơn giản
Cách viết địa chỉ Email đơn giản

Quy tắc 1: Luôn luôn vận dụng tên miền riêng của bạn khi lập địa chỉ Email

Để lại một ấn tượng tốt với địa chỉ Email của bạn. điều đầu tiên bạn phải cần làm là mua tên miền riêng cho doanh nghiệp bạn.

Ví dụ sử dụng: bạn@tên miền_của bạn . Thay vì tên_bạ[email protected]. ([email protected] thay vì [email protected])

​Quy tắc 2: Vận dụng một hình thức tiêu chuẩn của Email: Tránh nickname và số

Ngoài tên miền của bạn. Một thành phần quan trọng trong cách lập địa chỉ Email của bạn là tên khách hàng của bạn.

Ví dụ: tên bạn là Tuấn thì Email của bạn có thể là :[email protected].

Quy tắc 3: Tạo địa chỉ đáng chú ý để hiển thị trên Website của bạn

Những địa chỉ Email để vận dụng ăn khớp với khách hàng thường khác với địa chỉ mà bạn đăng trên Web.

Việc lập địa chỉ Email chung, như [email protected], có vẻ như mang sức thuyết phục hơn. cũng như thuận tiện để bạn chuyển tiếp thư-outs vào tài khoản của các thành viên trọng từng bộ phận cụ thể.

Nếu trước đây việc lập địa chỉ Email chuyên nghiệp là một cách để tách mình ra khỏi đám đông. Nó cho chúng ta thấy cam kết của bạn và cung cấp ấn tượng của một tổ chức có trình độ và quy định. Thì tại thời điểm này, lợi ích mà nó mang lại còn nhiều ngoài ra. Kể từ khi các công ty tham gia vào toàn cầu Trang Web với tần xuất chóng mặt. Thì một địa chỉ e-Email chuyên nghiệp là điều đầu tiên để chứng minh rằng bạn không là một doanh nghiệp đáng tin cậy và có sự đầu tư.

Cách viết địa chỉ Email đơn giản
Cách viết địa chỉ Email đơn giản

(Nguồn: Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 • Cách đăng nhập vào Facebook mới nhất năm 2022
 • Cách ẩn ảnh bìa trên Facebook bằng điện thoại đơn giản 2022
 • Cách xem Email của người khác trên Facebook đơn giản [2022]
 • Cách đổi ảnh bìa Facebook chế độ chỉ mình tôi năm 2022

Lời kết

Qua bài viết trên của Atpweb.vn đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về Địa chỉ Email là gì? Cách viết địa chỉ Email đơn giản [2022]. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATP WEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

 • Hotline: 0707 6666 56
 • Fanpage: ATP Web
 • Email: [email protected]
 • Website: https://atpweb.vn/blog/

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420