Dâu nghèo được mẹ chồng cầm sổ đỏ, giúp 20tr khởi nghiệp: Cái kết sau 7 năm khiến mẹ nở mày nở mặt

Nàng dâu may mắn khi được mẹ chồng tin tưởng, tạo điều kiện để khởi nghiệp với hy vọng thoát nghèo. 

Gần đây, khi xem chương trình Mẹ Chồng Nàng Dâu, mình cảm thấy ấn tượng trước câu chuyện của Thanh Thủy (27 tuổi, quê Bình Định) và mẹ chồng là bà Bích Loan (58 tuổi). Từ những ngày đầu con dâu tập tành kinh doanh, bà Loan đã sát cánh và tin tưởng, ủng hộ con. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Mẹ Chồng Nàng Dâu)

Nhớ lại ngày đầu con dâu về ra mắt gia đình, cô Loan cho biết rất có cảm tình với cô gái có ngoại hình nhỏ nhắn, tóc dài thướt tha. Gia đình hai bên ở rất gần nhau, chỉ cách khoảng 10 phút đi xe. Khi biết gia cảnh bên chồng khó khăn, Thủy rất lạc quan và tin rằng sẽ có ngày thoát nghèo nhờ vào ý chí và sự chăm chỉ. 

“Nhà anh nghèo, nhà em cũng nghèo nên cưới nhau rồi em cũng không tủi thân, chỉ nghĩ là mình làm ăn được sẽ lo cho ba mẹ, chứ không mong ba mẹ phải lo cho mình”, Thuỷ tâm sự. 

Từ số vốn ít ỏi là 2 triệu đồng, cô bắt đầu tập tành kinh doanh online. Thủy nhập về 15 bộ quần áo, kiên nhẫn phát trực tiếp dù có lúc chỉ được 4-5 người xem. Thời gian đầu, vì chưa có kinh nghiệm nên cô hay bị “bùng” hàng. Thậm chí, có lần Thủy bị lừa mất 10 triệu tiền hàng. 

“Vốn mình cầm trong tay 10 triệu, mà mình tin người quá, vì bán hàng nên cũng muốn liều, ai ngờ bị lừa. Chán quá, về cứ nằm dài trên giường, ai đi qua cũng mặc kệ. Đó là số tiền rất lớn đối với mình”, Thuỷ kể.

hình ảnh

Đến khi thành công, con dâu luôn cố gắng báo đáp mẹ chồng. (Ảnh chụp màn hình chương trình Mẹ Chồng Nàng Dâu)

Thấy con dâu bị mất tiền, tâm trạng rầu rĩ, bà Loan nhẹ nhàng lựa lời an ủi, động viên con “của đi thay người”. Sau đó, mẹ chồng đã cầm sổ đỏ đi cầm ngân hàng, vay 20 triệu đồng để con dâu làm lại từ đầu. 

Nghe đến đây, mình thấy rất cảm động trước tình cảm của mẹ chồng dành cho con dâu. Dù nhà không dư dả, số tiền 20 triệu đồng cũng chẳng phải nhỏ nhưng bà Loan tin tưởng con dâu, không đành lòng thấy con suy sụp tinh thần sau khi bị lừa tiền. Trong tình cảnh này, Thanh Thủy là nàng dâu rất may mắn bởi có khó khăn nhưng luôn được gia đình bên chồng ủng hộ, động viên. 

Được gia đình “tiếp sức”, Thanh Thủy nghẹn ngào rơi nước mắt vì biết mẹ chồng vất vả làm ruộng, hết lòng với con cái. Từ đó, cô tự hứa với lòng sẽ ra sức làm việc chăm chỉ, đứng dậy từ vấp ngã để không phụ lòng của mẹ chồng. 

“Em làm gì cũng tự tin lắm. Có nhiều biến cố xảy ra nhưng em vẫn kiên trì làm lại từ đầu. Bởi vì cùng lắm là lại nghèo như ngày xưa, quen với cái khổ rồi nên em không sợ khổ”, Thuỷ tâm sự.

Mẹ chồng còn sẵn sàng phụ giúp con dâu đi nhận hàng, giao hàng. Thủy càng ngày càng chịu khó, “cày ngày cày đêm” để không phụ lòng của những người tin tưởng mình. Dần dần, công việc của cô có khởi sắc và gặt hái thành công. 

hình ảnh

(Ảnh: phunuso.baophunuthudo)

Khi làm ăn khấm khá, Thủy và chồng quyết định xây căn nhà to trên miếng đất được cha mẹ cho. Trước đây, mẹ chồng hay tủi thân vì có người nói “nhà còn không bằng chuồng heo”. Thương mẹ chồng, nàng dâu giờ đây đã làm bà được hãnh diện. 

“Nó bắt cô quét dọn tối ngày. Biết vậy xây nhà nhỏ nhỏ thôi, gì đâu mà 50 – 60 bậc cầu thang”, bà Loan hạnh phúc khoe. 

Tính đến nay, mẹ chồng – nàng dâu đã chung sống với nhau được 7 năm và dĩ nhiên khó lòng tránh khỏi những lúc hiểu lầm hay mâu thuẫn trong việc nuôi dạy con, cháu. “Nếu có điều gì không hài lòng với con dâu thì mẹ nói ra để con có cơ hội giải thích”, nàng dâu 9X bộc bạch. 

hình ảnh

(Ảnh trái: phunuso.baophunuthudo)

Câu chuyện thú vị của mẹ chồng – nàng dâu này khiến mình càng thêm tin tưởng một điều: Nếu mẹ chồng mở lòng thì nàng dâu sẽ hết lòng tôn trọng và hiếu thảo. Cô Loan đã thương yêu, tin tưởng con dâu như con gái ruột nên khi Thanh Thủy thành công đã không ngần ngại đền ơn mẹ chồng. “Nàng dâu phải chăm chỉ, chịu làm thì mẹ chồng mới thương và tin cậy cầm sổ đỏ cho nàng khởi nghiệp”, một cư dân mạng bình luận. 

Ngược lại, có những trường hợp đáng tiếc khi mẹ chồng hà khắc, săm soi con dâu rồi lại trách con không tôn trọng mình. Rước một nàng dâu về, nhà như có thêm một đứa con gái, thay vì gây khó dễ để gia đình xào xáo, mẹ chồng nên mở lòng, tận tình dạy bảo nếu con dâu còn thiếu sót.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420