Cửa hàng Chrome là gì? Bật mí cách cài các tiện ích từ cửa hàng Chrome nhanh nhất

Đối với người dùng Internet, Google Chrome chắc chắn không phải là một cái tên xa lạ. Tuy nhiên, mặc dù phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng tốt những nền tảng mà trình duyệt này mang lại. Trong đó, cửa hàng Chrome vẫn còn là một khái niệm mới mẻ với nhiều người. Vậy cửa hàng Chrome là gì? Cách cài các tiện ích từ cửa hàng Chrome như thế nào? Tìm hiểu nội dung dưới đây để được hướng dẫn chi tiết nhất.

Có thể bạn quan tâm

Cửa hàng Chrome là gì?

Cửa hàng Chrome trực tuyến hay còn được gọi là Chrome Web Store. Đây là một nền tảng được quản lý bởi Google và bao gồm những tiện ích mở rộng (extension), chủ đề (theme) và ứng dụng. Bạn có thể hình dung nền tảng này giống như App Store trên iPhone vậy, người dùng có thể cài đặt các ứng dụng mà họ muốn từ bên thứ ba để bổ sung thêm các tính năng cho trình duyệt Google Chrome.

Những ứng dụng trên cửa hàng hầu hết là các ứng dụng web và được xây dựng bởi ngôn ngữ javascript, HTML và Flash. Có thể nói, việc triển khai nền tảng cửa hàng Chrome chính là một trong những nỗ lực của Google để đưa điện toán hàng ngày của người dùng lên đám mây. Bên cạnh đó còn đặt nền móng vững chắc cho hệ điều hành Chrome trong tương lai tới.

Cửa hàng Chrome 1

Phân loại ứng dụng trên cửa hàng Chrome trực tuyến

Trên cửa hàng Chrome trực tuyến hiện có hai loại ứng dụng đang hoạt động, chúng bao gồm:

 • Ứng dụng hoạt động giống các website thông thường: Gmail, Google Calendar,…
 • Ứng dụng hoạt động giống các phần mềm trên PC, dựa trên một số tính năng của trình duyệt Google Chrome: Google Keep,…

Lợi ích của cửa hàng Chrome đối với người dùng

Là nền tảng trực tuyến cho phép người dùng có thể cài đặt các tiện ích mở rộng, ứng dụng và chủ đề trên trình duyệt Google, vậy nên mà lợi ích của cửa hàng Chrome đối với người dùng là rất lớn, cụ thể:

 • Với hơn 200.000 ứng dụng cùng các tiện ích mở rộng khác nhau, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn các ứng dụng phù hợp theo nhu cầu.
 • Quá trình cài đặt các ứng dụng được diễn ra nhanh chóng mà không cần bạn phải khởi động lại máy tính hay trình duyệt.
 • Toàn bộ ứng dụng sẽ luôn khả dụng khi bạn đăng nhập trên nhiều thiết bị máy tính khác nhau.
 • Các ứng dụng sẽ đều đảm bảo an toàn, không làm hỏng máy tính của bạn. Nếu như gặp sự cố với ứng dụng nào, bạn chỉ cần đóng tab ứng dụng đó là xong.
 • Ứng dụng luôn được cập nhật nhanh chóng vì chúng vốn được lưu trữ trên website.
 • Thêm một số tính năng mới vào những ứng dụng website hiện đang có.
 • Bạn sẽ nhanh chóng nhận được thông báo, thông tin có liên quan đến các sự kiện nhất định.

Cửa hàng Chrome 2

Hướng dẫn cài tiện ích mở rộng từ cửa hàng Chrome

Trước khi tiến hành thực hiện, bạn cần lưu ý là chỉ nên cài đặt các extension từ những nguồn đáng tin cậy cho trình duyệt, có nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng. Sau đó, bạn chỉ cần tiến hành cài đặt các tiện ích mở rộng từ cửa hàng Chrome thông qua những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào dấu ba chấm bên góc phải màn hình => chọn Tiện ích mở rộng => chọn Truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến. Hoặc bạn cũng có thể click vào liên kết để thao tác được nhanh hơn.

Cửa hàng Chrome 3

Bước 2: Tại giao diện chính của cửa hàng Chrome trực tuyến, bạn có thể tìm kiếm các tiện ích mở rộng bằng cách khám phá các Danh mục phù hợp mà cửa hàng đã gợi ý như: Mua sắm, giải trí, thể thao, nghệ thuật,…

Cửa hàng Chrome 4

Hoặc nếu đã xác định trước tiện ích cần tải, bạn chỉ cần nhấp vào thanh tìm kiếm trong cửa hàng và nhập tên vào là xong. Chẳng hạn, nếu muốn tìm kiếm một plugin dịch văn bản có tên là Google Dịch, bạn chỉ cần nhập từ khóa Google Dịch vào ô tìm kiếm và nhấn phím Enter.

Cửa hàng Chrome 5

Bước 3: Cửa hàng sẽ hiển thị một loạt các tiện ích chính xác nhất với ý định tìm kiếm của bạn. Lúc này, bạn hãy nhấn vào tiện ích mà mình muốn tìm => chọn Thêm vào Chrome để tiến hành cài đặt. Tùy thuộc vào đường truyền Internet mà quá trình cài đặt sẽ mất khoảng một vài phút.

Cửa hàng Chrome 6

Bước 4: Để xác định tiện ích của bạn đã được cài đặt thành công chưa, bạn hãy mở tab Chrome mới => click vào biểu tượng Tiện ích nằm góc phải trên cùng của màn hình. Ví dụ, nếu thấy xuất hiện ứng dụng Google Dịch đã được cài đặt trước đó thì tức là quá trình cài đặt đã thành công.

Cửa hàng Chrome 7

Bước 5: Trong trường hợp muốn ghim tiện ích này lên thanh công cụ để dễ dàng tìm kiếm. Bạn hãy bấm biểu tượng Ghim bên cạnh dòng Google Dịch để thao tác mở tiện ích được nhanh hơn.

Cửa hàng Chrome 8

Cách xóa các tiện ích trên trình duyệt Chrome

Trong trường hợp không muốn sử dụng các tiện ích đó nữa, vậy cách để người dùng xóa chúng ra khỏi cửa hàng Chrome là gì?

Bước 1: Nhấn chọn dấu ba chấm nằm ở góc phải trên cùng của trình duyệt Chrome => bấm chọn Tiện ích mở rộng => click vào Quản lý các tiện ích.

Cửa hàng Chrome 9

Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị toàn bộ tất cả các tiện ích mở rộng mà bạn đã cài đặt từ cửa hàng Chrome. Để xóa một tiện ích cụ thể, bạn chỉ cần nhấn vào nút Xóa ngay bên cạnh.

​Cửa hàng Chrome 11

Bước 3: Một cửa sổ thông báo xuất hiện và yêu cầu bạn xác nhận lại là có thật sự muốn xóa tiện ích này không. Bạn chỉ cần nhấn Xóa một lần nữa để loại bỏ tiện ích này ra khỏi trình duyệt.

Cửa hàng Chrome 10

Cách cài đặt chủ đề (theme) trên cửa hàng Chrome

Để cá nhân hóa trình duyệt Chrome trên máy tính của mình bằng một chủ đề vui nhộn, các bạn có thể tiến hành cài đặt thông qua hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tiếp tục truy cập vào cửa hàng Chrome như đã hướng dẫn ở trên nhưng tại giao diện chính của cửa hàng, bạn hãy chọn mục Giao diện như ảnh dưới đây.

​Cửa hàng Chrome 12

Bước 2: Chọn một chủ đề mà mình muốn, có thể click vào từng tùy chọn để tìm hiểu thông tin (mô tả, đánh giá của người dùng,…).

​Cửa hàng Chrome 13

Bước 3: Khi tìm được chủ đề phù hợp, bạn chỉ cần nhấn Thêm vào Chrome để tải theme về và áp dụng ngay lập tức.

​Cửa hàng Chrome 14

Sau khi tải, nếu cảm thấy không phù hợp và muốn xóa chủ đề, bạn hãy mở mục Cài đặt => chọn mục Hình thức => bấm vào Đặt lại về mặc định => giao diện sẽ được trả về tình trạng thông thường.

​Cửa hàng Chrome 15

Cách phân biệt các ứng dụng, tiện ích và chủ đề trên Chrome

Mặc dù đều là những tính năng nổi bật trên trình duyệt Google Chrome, thế nhưng khá nhiều người vẫn còn khá khó khăn trong việc định nghĩa chính xác các ứng dụng, tiện ích và chủ đề. Điều này đôi khi gây ra một số hiểu lầm trong việc cài đặt các tiện ích, ứng dụng hay chủ đề từ cửa hàng Chrome.

1. Ứng dụng trên cửa hàng Chrome

Ứng dụng trên cửa hàng Chrome được hiểu đơn giản chính là các trang web đang chạy trong trình duyệt Chrome bằng ngôn ngữ lập trình JavaScript, HTML. Tuy nhiên, chúng sẽ không thể tải được về máy tính giống như các phần mềm thông thường.

Thực tế thì hiện nay vẫn có một số ứng dụng bắt buộc người dùng cần phải tải về một phần nhỏ nhưng phần lớn thì chúng vẫn sẽ phụ thuộc vào ứng dụng mà bạn đang sử dụng. Chẳng hạn, ứng dụng Google Maps được cài từ cửa hàng Chrome chỉ chạy trong trình duyệt, người dùng không cần phải tải xuống bất kỳ một ứng dụng nào trước đó. Tuy nhiên, Google Maps vẫn có giao diện người dùng của riêng mình.

2. Tiện ích mở rộng trên cửa hàng Chrome

Tiện ích mở rộng của Chrome được đánh giá là mang hiệu ứng toàn cầu hơn trên trình duyệt. Các tiện ích này chính là chương trình đã được tải xuống dưới dạng tệp CRX và được lưu trữ một thư mục cài đặt Chrome. Nhiệm vụ của chúng là chính là cung cấp các tính năng bổ sung và một số tùy chỉnh cho trình duyệt để tăng cường trải nghiệm của người dùng khi lướt web.

3. Chủ đề trên cửa hàng

Chủ đề hay giao diện trên cửa hàng Chrome được sử dụng với mục đích cá nhân hóa trình duyệt Chrome khi sử dụng, ví dụ như thay đổi màu nền, thêm hình ảnh cho giao diện,… Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi nhiều thứ theo sở thích của mình như đổi từ dạng tab thành thanh cuộn. Tất nhiên, khác với tiện ích mở rộng thì việc thay đổi chủ đề sẽ không làm thay đổi bất kỳ chức năng cơ bản nào của trình duyệt.

Cửa hàng Chrome 16

Trên đây là những thông tin về cửa hàng Chrome trực tuyến mà FPT Shop muốn chia sẻ. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu được khái niệm cửa hàng Chrome là gì, cũng như cách cài đặt những tiện ích, ứng dụng và chủ đề cho trình duyệt để có được những trải nghiệm tốt hơn khi lướt web.

Xem thêm:

 • Cách khắc phục lỗi (0xc0000005) trong Chrome Windows vô cùng chi tiết
 • Cách khắc phục lỗi Server IP Address Could Not Be Found trên Google Chrome

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420