Con gái chớ để người khác chọn chồng thay, kẻo rồi sau này tiếc nuối…

Con gái chớ để người khác chọn chồng thay, kẻo rồi sau này tiếc nuối…1

Với người phụ nữ, lấy chồng là việc lựa chọn hạnh phúc cả đời, sao lại có thể để người khác quyết định hộ được chứ, dù họ là ai đi nữa…

Con gái đến tuổi là y rằng sẽ bị giục lấy chồng như đòi nợ, thậm chí bố mẹ hay người thân còn lo bạn ế mà đã làm mai cho mối này mối kia, khuyên bạn phải lấy người đấy vì họ mới mang lại hạnh phúc cho bạn.

Hãy học cách lắc đầu từ chối…

Là con gái phải nhớ, hạnh phúc là của mình, bạn hãy tự mình lựa chọn và quyết định xem ai sẽ là người mang lại hạnh phúc cho mình chứ đừng để người khác làm thay…

Hạnh phúc là của mình, duyên phận là của mình

Lấy chồng muộn chẳng có gì xấu hổ và sợ người khác chê cười cả, điều đáng sợ nhất có lẽ là lấy nhầm người chồng tệ bạc để cả đời phải khổ rồi khổ lây sang con cái, bố mẹ đẻ của mình.

Con gái chớ để người khác chọn chồng thay, kẻo rồi sau này tiếc nuối…3
Vơi một cô gái, điều đáng sợ nhất có lẽ là lấy nhầm người chồng tệ bạc…

Chỉ có người trong cuộc mới biết mình cần tìm người như thế nào, ai mới là người phù hợp với mình mà thôi. Người ngoài chỉ có thể giúp được những việc khác nhưng riêng chuyện tình cảm thì khó xen vào. Bởi ai sống hộ, yêu hộ mình được đây?

Nếu bạn chưa thực sự sẵn sàng để kết hôn, chưa thích ai, hãy thẳng thắn nói với gia đình và người mai mối; rằng bạn chưa muốn kết hôn và bạn sẽ là người chọn chồng cho mình chứ không phải ai khác.

Sướng hay khổ hãy do tự mình quyết định…

Lấy chồng rồi, sướng hay khổ là do bạn tự chịu chứ không ai sẵn sàng chịu thay hay bù đắp cho ai được?

Hôn nhân phải bắt đầu từ tình yêu mới có thể mang lại hạnh phúc. Nếu không yêu mà cưới thì vợ chồng như người dưng ở chung một nhà; có khi cả tuần không nói với nhau một câu.

Là con gái, bạn có quyền quyết định và lựa chọn người mình có thể tin tưởng. Nhưng để tìm được người ấy, bạn phải có lòng kiên nhẫn chờ đợi, không được nản lòng.

Con gái chớ để người khác chọn chồng thay, kẻo rồi sau này tiếc nuối…5
Để tìm được người như ý, phải kiên nhẫn chờ đợi, không được nản lòng…

Đôi khi “duyên phận” đến muộn để thử lòng người. Và chỉ những cô gái biết chờ đợi, nghiêm túc với hôn nhân mới nhận được cái kết tốt đẹp.

Kết hôn không quan trọng sang giàu, quan trọng là lấy được người tử tế…

Theo lời bà mối, lấy chồng đại do người khác sắp đặt là một điều không mong muốn. Nó có thể lấy đi hạnh phúc của bất kỳ người con gái nào.

Nếu trong 10 cuộc hôn nhân không tình yêu thì có tới 9 cuộc hôn nhân tan vỡ rất sớm. Đơn giản vì họ không yêu nhau, không hiểu nhau thì làm sao có thể mang lại hạnh phúc cho nhau được?

Lo cho hạnh phúc của con cháu là tốt, nhưng ai nỡ ép con cháu lấy người chúng không yêu; ai nỡ tự quyết định số phận của con cháu mình.

Bởi như thế thật không công bằng. Chung quy lại thì ai cũng mong muốn con cháu mình hạnh phúc. Vậy tại sao không để con cháu mình tự đi tìm nửa kia của mình; tuổi tác không quan trọng, quan trọng là lấy được người tử tế.

Vậy nên con gái à, hạnh phúc là của mình, duyên phận cũng là của mình, hãy tự mình lựa chọn và quyết định người phù hợp với mình chứ đừng để người khác làm thay…

Thái An biên tập

Nguồn: Mucnews

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420